ซาบซ่านแบบอีสานแท้ๆ !! สูตรเด็ดหมัก "แหนมซี่โครงหมู" แซ่บจี๊ดถึงใจ ตามสไตล์ร้านดัง ที่ใครทำก็อร่อย !!

ซาบซ่านแบบอีสานแท้ๆ !! สูตรเด็ดหมัก "แหนมซี่โครงหมู" แซ่บจี๊ดถึงใจ ตามสไตล์ร้านดัง ที่ใครทำก็อร่อย !!


 

 

บอกเลยว่าไม่ยากอย่างที่คิดกับสูตรเด็ดการหมัก "แหนมซี่โครงหมู" ที่หลายๆคนมักมีปัญหาที่ทำเท่าไหร่ก็ไม่อร่อยสักที วันนี้เรามีวิธีการทำตั้งแต่ต้นจนจบการการหมัก "แหนมซี่โครงหมู" ให้อร่อยแซ่บบถึงใจ ตามสไตล์อีสาน แหม่! ทานพร้อมข้าวเหนียวหน่อยร้อนนะ บอกได้เลย...แซ่บเว่อร์ !!

 

 


มาเริ่มกันเลย!!

1. ซี่โครงหมู (ซี่โครงหมูอ่อนจะดีมาก) 400 กรัม
2. ข้าวสวยสุก 3 ช้อนโต๊ะ
3. กระเทียมสับ 1 หัว
4. เกลือ 2 ช้อนชา
5. ถุงพลาสติด

 

 


ส่วนวิธีปรุงทำดังนี้

1. นำข้าวสุกมาแช่และบีบน้ำออก
2. ล้างซี่โครงหมู แล้วใช้ผ้า หรือกระดาษทิชชู่ซับให้แห้ง
3. นำซี่โครงหมูมาผสมและคลุกเคล้ากับ กระเทียมสับ เกลือ และข้าวสุกที่ตรียมเอาไว้
4. นำใส่ถุงพลาสติกมาห่อ แล้วไล่อากาศออก มัดให้แน่นเก็บไว้ประมาณ 2 วัน (ห้ามใส่ตู้เย็น)
5. หลังจากนั้นจะเริ่มมีรสเปรี้ยว ก็สามารถนำออกมาทอดกินได้ตามใจชอบเลย