- 10 ก.พ. 2559
ซาบซ่านแบบอีสานแท้ๆ !! สูตรเด็ดหมัก "แหนมซี่โครงหมู" แซ่บจี๊ดถึงใจ ตามสไตล์ร้านดัง ที่ใครทำก็อร่อย !!
บอกเลยว่าไม่ยากอย่างที่คิดกับสูตรเด็ดการหมัก "แหนมซี่โครงหมู" ที่หลายๆคนมักมีปัญหาที่ทำเท่าไหร่ก็ไม่อร่อยสักที วันนี้เรามีวิธีการทำตั้งแต่ต้นจนจบการการหมัก "แหนมซี่โครงหมู" ให้อร่อยแซ่บบถึงใจ ตามสไตล์อีสาน แหม่! ทานพร้อมข้าวเหนียวหน่อยร้อนนะ บอกได้เลย...แซ่บเว่อร์ !!
มาเริ่มกันเลย!!
1. ซี่โครงหมู (ซี่โครงหมูอ่อนจะดีมาก) 400 กรัม
2. ข้าวสวยสุก 3 ช้อนโต๊ะ
3. กระเทียมสับ 1 หัว
4. เกลือ 2 ช้อนชา
5. ถุงพลาสติด
ส่วนวิธีปรุงทำดังนี้
1. นำข้าวสุกมาแช่และบีบน้ำออก
2. ล้างซี่โครงหมู แล้วใช้ผ้า หรือกระดาษทิชชู่ซับให้แห้ง
3. นำซี่โครงหมูมาผสมและคลุกเคล้ากับ กระเทียมสับ เกลือ และข้าวสุกที่ตรียมเอาไว้
4. นำใส่ถุงพลาสติกมาห่อ แล้วไล่อากาศออก มัดให้แน่นเก็บไว้ประมาณ 2 วัน (ห้ามใส่ตู้เย็น)
5. หลังจากนั้นจะเริ่มมีรสเปรี้ยว ก็สามารถนำออกมาทอดกินได้ตามใจชอบเลย