รู้เอาไว้ซะ!! ใครมอบของขวัญ "แบบนี้" ให้แฟนวันวาเลนไทน์ .. เป็นอันต้อง "เลิก" ชัวร์!!

Publish 2016-02-13 11:56:03


                ต้อนรับเข้าสู่ช่วงวันวาเลนไทน์กันอีกเเล้ว บรรดาคนโสดมักแอบบ่นในใจว่าขอให้ผ่านวันนี้ไปเร็วๆ ได้มั้ย  แต่สำหรับคนที่กำลังอินเลิฟช่วงนี้ก็ถือเป็นโอกาสดีๆ ให้ได้แสดงความรักต่อกัน จะซื้อดอกไม้ ช็อกโกแลตหรือของขวัญอะไรก็เตรียมมาเซอร์ไพรส์กันให้พร้อม

                ถามถึงไอเดียการเลือกของขวัญที่เก๋ไก๋ ความหมายสุดซึ้งสาวๆหนุ่มๆคงมีไอเดียเจ๋งๆในใจกันอยู่แล้ว แต่เพื่อนๆ รู้กันรึเปล่าว่ามีของขวัญบางอย่างที่ไม่ควรซื้อให้คนรัก ถือเป็น "ของขวัญต้องห้าม" แทนที่จะทำให้รักรุ่ง อาจจะกลายเป็นรักร่วงได้ ว่ากันว่าหากใครซื้อของขวัญเหล่านี้ให้คนรักอาจจะทำให้เลิกกันได้เพราะมี ความหมายที่ไม่เป็นมงคล จะมีอะไรบ้างไปดูกันได้เลยค่ะ ....

 

 

                1.มีด ของมีคม หรืออาวุธต่างๆ 

                ไม่เพียงแค่วันวาเลนไทน์เพียงอย่างเดียว ไม่ว่าจะเป็นเทศกาลไหนๆ ก็ไม่ควรให้ของพวกนี้ทั้งนั้น เพราะเชื่อกันว่า " การมอบของมีคมหรืออาวุธให้คนรักนั้นเหมือนเป็นการหยิบยื่นความตายหรือ อันตรายให้กับคนรัก เพราะพวกเขาสามารถใช้มันไปทำร้ายตัวเองหรือทำร้ายคนอื่นได้"

 

 

 

                2.เสื้อผ้าสีดำ

                แฟนหนุ่มอาจจะอยากซื้อเดรสสีดำสุดเซ็กซี่ให้แฟนสาว และแฟนสาวก็อาจจะอยากซื้อเสื้อสีดำให้แฟนหนุ่ม แต่ ... ตามความเชื่อโบราณเขาบอกว่า "ถ้าเราซื้อเสื้อผ้าสีดำให้ใคร เราจะต้องไปงานศพของคนๆ นั้น การให้ของขวัญเป็นเสื้อผ้าสีดำเหมือนการแช่งคนรักของคุณ"

 

 

 

                3.เครื่องแก้วทั้งหลาย

                พวกเครื่องแก้วต่างๆ ถือเป็นของขวัญที่หาซื้อง่าย แต่ก็เป็นของที่ดูแลรักษายาก มีสิทธิ์ที่จะตกแตกได้ค่อนข้างง่าย เราก็มีความเชื่อว่า " หากแก้วแตกก็เหมือนความสัมพันธ์ของคนทั้งคู่ที่ แตกหัก จะประกอบกลับมาให้เป็นเหมือนเดิมคงไม่ได้" ดังนั้น แนะนำว่าถ้าจะเลือกของขวัญให้คนรักอย่างเลือกซื้อเครื่องแก้วจะดีกว่า

 

 

 

                4.กระจก

                กระจก มีความหมายคล้ายกับเครื่องแก้ว สำหรับใครที่มีแฟนเป็นคนคิดมากหรือขี้วีนก็ให้ระวังไว้ด้วย อย่าไปซื้อกระจกให้เชียว เพราะพวกคิดมากอาจจะคิดว่าการที่คุณให้กระจกเป็นของขวัญ " ถือเป็นการบอกนัยๆ ให้รู้ว่าพวกเขาต้องหัดไปส่องกระจกดูตัวเองบ้าง"  งานนี้มีเคืองชัวร์!

 

 

 

                5. ผ้าเช็ดหน้า
                ให้ผ้าเช็ดหน้าก็เหมือนเป็นการมอบความเศร้า โศกเสียใจให้คนรักไป เมื่อให้ผ้าไปเช็ดน้ำตา อาจทำให้คู่ของคุณมีเหตุให้ทะเลาะกัน ไม่เข้าใจกัน และต้องเสียน้ำตาให้กัน อยู่บ่อยๆ

 

 

 

                6.สัตว์เลี้ยง

                หลายคนอาจจะอยากมีน้องหมา น้องแมวไว้แทนใจกัน แต่ขอเตือนเลยว่า สัตว์เลี้ยงเป็นของขวัญที่ไม่ควรซื้อให้คนรักเป็นอย่างยิ่ง เหตุผลก็เพราะสัตว์เลี้ยงเป็นสิ่งมีชีวิต ตอนที่คุณยังเลิฟๆ กันอยู่ คุณก็คงจะดูแลพวกเขาอย่างดี แต่ถ้าหากคุณเลิกกัน  แล้วใครจะดูแลสัตว์เลี้ยงเหล่านั้น? อย่าลืมคิดถึงข้อนี้ด้วยนะจ๊ะ

 

 

 

 

                7.เข็มกลัด

                ไม่ว่าจะเป็นเข็มกลัดน่ารักๆ หรือเข็มกลัดที่เรียบหรู ดูดี ก็ไม่ควรซื้อเป็นของขวัญวาเลนไทน์ทั้งนั้นค่ะเพราะเชื่อกันว่า "เข็มกลัดเหมือนเข็มทิ่มแทงใจ ความรักจะมีแต่ความเจ็บช้ำสุดท้ายรักก็จะไปไม่รอด"

 

 

 

                8. รูปถ่ายเดี่ยวๆ

                ตามความเชื่อบอกว่า ห้าม! ให้รูปถ่ายเดี่ยวๆ ของคุณ เพราะ "มันเป็นเหมือนการให้รูปไว้ดูต่างหน้า อาจจะมีเหตุให้คุณต้องพลัดพรากจากกัน ไม่เลิกกัน ก็อาจมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งต้องเสียชีวิต " ว่ากันว่ามีคนเจออาถรรพ์เรื่องนี้มาหลายคู่แล้ว

 ที่มา : deedaily