แจกสูตรทำคอนเฟลกคาราเมลนม แบบละเอียดยิบชนิดทำขายได้เลย! ทำกินเองก็อร่อย!!

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่่ www.tnews.co.th

วันนี้ห้องครัวทีนิวส์ขอนำเสนอเมนูของหวานกันบ้าง นั่นก็คือ "คอนเฟลกคาราเมล" ซึ่งถือเป็นขนมที่มีวิธีการทำที่ไม่ยุ่งยาก อีกทั้งยังอร่อยมากจนทำให้สายของหวานทั้งหลายติดใจกันมานักต่อนัก วันนี้เราจึงนำเสนอสูตรการทำคอนเฟลกคาราเมล ที่ผ่านการพิสูจน์แล้วว่าอร่อยจริง อีกทั้งยังทำขายได้มาฝากกัน

 


ส่วนที่ 1 น้ำคาราเมล


น้ำผึ้ง 1/4 ถ้วย


นมข้นหวาน 1/2 ถ้วย


เนยเค็ม 50 กรัม


แป้งเอนกประสงค์ 1 ช้อนชา


กลิ่นเนยสด 1 ช้อนชา


เทส่วนผสมทั้งหมดใส่ชามคนให้เข้ากัน และนำไปเข้าเตาไมโครเวฟให้ร้อนและคนต่อให้เป็นเนื้อเดียวกัน

 


ส่วนที่ 2


คอนเฟลก 6 ถ้วย


เม็ดมะม่วง 1 ถ้วย


อัลมอนด์สไลด์ 1 ถ้วย


ลูกเกด 1 ถ้วย


ชอบอะไรอีกก็ใส่เพิ่มได้ตามใจเลย เอาส่วนผสมใส่ในโถที่มีน้ำหนักเบาๆ เวลาเขย่าจะได้ไม่หนัก จากนั้นนำลงไปคลุกเคล้าให้ทั่วๆ เทน้ำคาราเมลเป็นสายๆ ทีละน้อย แล้วเขย่าแบบฝัดข้าวให้บนลงล่าง แล้วจึงหยอดน้ำคาราเมลไปเรื่อยๆ สลับกัน จนน้ำคาราเมลหมด เสร็จแล้วก็เทใส่ถาด จะได้ 2 ถาด แล้วเข้าเตาอบไฟ 160 องศา 3 นาที จึงเอาออกมาพลิกกลับแล้วนำเข้าไปอบอีกครั้งหนึ่ง เป็นเวลา 3 นาที

 

ปล. แล้วแต่เตาด้วย ถ้ามีไฟบนล่าง มีพัดลมก็ยิ่งดี


ตอนนำออกจากเตา จะดูเปียกอยู่นิดหน่อย แต่พอเย็นแล้วจะแห้งและกรอบเป็นเงา เมื่อเสร็จเรียบร้อยแล้วต่อไปคือขั้นตอนของการเตรียมของ

 

 

แจกสูตรทำคอนเฟลกคาราเมลนม แบบละเอียดยิบชนิดทำขายได้เลย! ทำกินเองก็อร่อย!!


อบอัลมอนและเม็ดมะม่วงก่อน (เม็ดมะม่วงเวลาอบต้องทาเนยตอนร้อนๆ และนำไปอบอีกรอบ จะหอมเนยเค็ม สังเกตเวลาเย็นจะกรอบด้วย)

 

 

แจกสูตรทำคอนเฟลกคาราเมลนม แบบละเอียดยิบชนิดทำขายได้เลย! ทำกินเองก็อร่อย!!


ตวงของตามสัดส่วนจากสูตรที่ให้ไป


 

แจกสูตรทำคอนเฟลกคาราเมลนม แบบละเอียดยิบชนิดทำขายได้เลย! ทำกินเองก็อร่อย!!


เทส่วนผสมน้ำคาราเมล


 

แจกสูตรทำคอนเฟลกคาราเมลนม แบบละเอียดยิบชนิดทำขายได้เลย! ทำกินเองก็อร่อย!!


คนให้เข้ากัน อย่าลืมแป้งนะครับ


 

แจกสูตรทำคอนเฟลกคาราเมลนม แบบละเอียดยิบชนิดทำขายได้เลย! ทำกินเองก็อร่อย!!


เท่ส่วนผสมที่ 2 ใส่ชามเบาๆ


 

แจกสูตรทำคอนเฟลกคาราเมลนม แบบละเอียดยิบชนิดทำขายได้เลย! ทำกินเองก็อร่อย!!


เทส่วนที่ 1 ทีละน้อยแล้วเขย่า ห้ามใส่หมดทีเดียว แต่ให้ค่อยๆ โรยเป็นสาย จากนั้นเขย่าและคลุกให้ทั่วโดยกระดกชาม แบบที่เขาฝัดข้าวกัน ทำสลับกัน 4 ครั้ง การเทน้ำคาราเมลห้ามใช้ทับพีคน เนื่องจากคอนเฟลกจะหักป่นไม่เป็นแผ่น และจะทำให้ไม่สวย


 

แจกสูตรทำคอนเฟลกคาราเมลนม แบบละเอียดยิบชนิดทำขายได้เลย! ทำกินเองก็อร่อย!!


เสร็จแล้วจะดูเปียกนิดๆ ตามรูปด้านล่าง


 

แจกสูตรทำคอนเฟลกคาราเมลนม แบบละเอียดยิบชนิดทำขายได้เลย! ทำกินเองก็อร่อย!!


เสร็จแล้วนำเข้าเตาอบได้เลย อุณหภูมิ 160 องศา หรือสังเกตสีคอนเฟลกก็ได้ ถ้าหากอบนานหรือเตาแรงอาจจะทำให้ลูกเกดขมได้ ถ้ามีอัลมอนด์สไลด์เป็นแผ่นบางๆ ก็จะยิ่งอร่อย 


เมื่อนำออกมาแล้ว ทิ้งให้เย็นก่อน แล้วจะแห้งกรอบแบบถาวรเป็นเงามัน สีสันดูสวย สูตรดังกล่าวนี้ต้องใช้เตาอบเท่านั้น มิเช่นนั้นจะแฉะและไม่น่ารับประทาน


 

แจกสูตรทำคอนเฟลกคาราเมลนม แบบละเอียดยิบชนิดทำขายได้เลย! ทำกินเองก็อร่อย!!


อบเสร็จแล้ว จะเป็นเงาๆ ขอบอกก่อนว่าทำ 3 รอบ คอนเฟลกยังไม่หมดถุงเลยนะ! 


 

แจกสูตรทำคอนเฟลกคาราเมลนม แบบละเอียดยิบชนิดทำขายได้เลย! ทำกินเองก็อร่อย!!

 

แจกสูตรทำคอนเฟลกคาราเมลนม แบบละเอียดยิบชนิดทำขายได้เลย! ทำกินเองก็อร่อย!!


เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับ "สูตรคอนเฟลกคาราเมล มีวิธีทำพร้อมรูปภาพประกอบอย่างละเอียดขนาดนี้ ยังลองเอาไปทำลองรับประทานหรือทำขายกันดูนะครับ


ขอบคุณสูตรคอนเฟลกคาราเมล และรูปภาพประกอบจากคุณ Lek Thanathin ด้วยนะครับ

 


ที่มา:  ขายอะไรดี.com