เติมความหวานให้ชีวิต!! สูตร "สาคูเปียกมะพร้าวอ่อน-เผือก" เมนูขนมหวานที่ทำง่ายๆ แต่ฟินไม่เบา!!

ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ www.tnews.co.th

 

เมื่อทานอาหารคาวเสร็จหลายคนมักจะตามด้วยผลไม้หรือจะเป็นเมนูขนมหวานโดยส่วนใหญ่ วันนี้เราจึงขอหยิบยกเมนู "สาคูเปียกมะพร้าวอ่อนและเผือก" มาฝากกันจ้า พร้อมด้วยวิธีทำสุดแสนจะง่าย แถมสามารถทำกินได้ที่บ้านเรา ว่าแต่ต้องเตรียมอะไรทำอย่างไรบ้างนั้นไปชมขั้นตอนกันเลยจ้า.......ขอบอกว่ารับประกันความฟิน !!!

 

 

วัตถุดิบที่ต้องเตรียม!

1. สาคูเม็ดเล็ก 1 ถ้วย
2. มะพร้าวอ่อน
3. เผือกหัวเล็ก 1 หัว
4. หัวกระทิ ,เกลือ ,น้ำตาล ,น้ำเปล่า

 

  เติมความหวานให้ชีวิต!! สูตร "สาคูเปียกมะพร้าวอ่อน-เผือก" เมนูขนมหวานที่ทำง่ายๆ แต่ฟินไม่เบา!!

 

ขั้นตอนวิธีการทำ

1. ล้างสาคูให้สะอาด ใส่ตะแกรงให้สะเด็ดน้ำ พักไว้
2. หั่นเผือกเป็นลูกเต๋านำมาต้มให้สูก แล้วพักไว้
3. หั่นเนื้อมะพร้างอ่อนบางๆพักไว้
4. ตั้งน้ำเปล่ารอเดือด แล้วใส่สาคูคนจนเม็ดเป็นสีใสๆ
5. ใส่น้ำตาลทรายลงไป แล้วชิมรสหวานตามชอบ
6. ต่อด้วย ใส่เผือก มะพร้าวอ่อน คนให้เข้ากันอีกที
7. ตั้งหัวกระทิ หมั่นคน อย่าให้แตกมัน ใส่เกลือ ใช้ราดสาคูเปียกเวลาจะรับประทาน
8. เสร็จแล้วจ้า "สาคูเปียกมะพร้าวอ่อนและเผือก" ตักใส่ถ้วยพร้อมเสริฟความอร่อยหวานมันได้เลยจ้า!!

 


ขอบคุณข้อมูลภาพจาก "อาดัม อาดัมส์"