สะเทือนใจหนัก!!  โรงแรมสยามบีช ถล่มพังทั้งหลังไม่เเหลือซาก พบผู้บาดเจ็บ 5 ตาย 1 (มีภาพ)

สะเทือนใจหนัก!! "โรงแรมสยามบีช" ถล่มพังทั้งหลังไม่เเหลือซาก พบผู้บาดเจ็บ 5 ตาย 1 (มีภาพ)

Publish 2016-06-04 13:51:19

หลังจากที่เจ้าหน้าที่เร่งให้ความช่วยเหลือนักท่องเที่ยวที่ติดอยู่ภายในอาคารของโรงแรมสยามบีช รีสอร์ท เกาะช้าง จังหวัดตราด พังถล่มลงมาตั้งแต่ช่วงเช้าวันนี้  นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด เปิดเผยว่า ล่าสุดได้ทำการตรวจสอบจุดเกิดเหตุแล้ว พบว่า อาคารที่เกิดเหตุ 2 ชั้น 4 ห้อง คนพัก 3 ห้อง เป็นคนไทย 6 คน และนักท่องเที่ยวชาวจีน 2 คน ขณะเกิดเหตุนักท่องเที่ยวชาวจีนออกมาทานอาหาร จึงปลอดภัย ส่วนอีก 6 คน เป็นนักท่องเที่ยวชาวไทย ผู้ใหญ่ 5 คน เด็ก 1 คน ช่วยออกมาได้แล้ว 4 คน อีก 1 คน พบแล้วกำลังให้ความช่วยเหลือ และยังสูญหายอีก 1 คน ส่วนด.ช.ที่ช่วยออกมาได้ได้รับบาดเจ็บไม่มาก หัวโนเท่านั้น  

ทั้งนี้ จุดที่เกิดเหตุ มีอาคารรูปทรงเดียวกัน ปลูกสร้างใกล้กันอยู่ 6 หลัง อาคารที่ถล่มเป็นอาคารหลังที่ 5  ส่วนอาคารอื่นๆต้องปิด เพื่อรอการตรวจสอบสาเหตุอีกครั้ง

นายชาญนะ เปิดเผยว่า จะตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบการก่อสร้างอาคารบริเวณดังกล่าวและอาคารใกล้เคียงด้วย แต่ว่าในช่วงนี้ อาคารข้างเคียงยังมีนักท่องเที่ยวพักอยู่ หลังจากนี้ จะต้องปิดเพื่อตรวจสอบ ส่วนสภาพอากาศ ฝนตกต่อเนื่องมา1 สัปดาห์แล้ว เมื่อคืนนี้ตกหนักมาก

ทางด้าน กู้ภัยเกาะช้าง 025 รายงานว่า นักท่องเที่ยวคนที่ 5 ที่เป็นแม่ของด.ช. เจ้าหน้าที่ช่วยขึ้นมาได้แล้ว  ส่วนผู้บาดเจ็บ เจ้าหน้าที่ กำลังจะย้ายจากคลินิคอินเตอร์กรุงเทพ เกาะช้าง ไปที่โรงพยาบาลตราด

ล่าสุด คุณปนัดตา พยาบาลโรงพยาบาลเกาะช้าง เปิดเผยว่า สามารถช่วยเหลือได้ 5 คน และยืนยันว่านำศพผู้เสียชีวิตออกมาได้แล้ว 1 ศพ เป็นผู้หญิง ส่วนในที่เกิดเหตุไม่มีคนติดค้างอยู่แล้ว

 

 

 
 


ภาพ : กลุ่มอาสากู้ภัย , จส.100ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เกษวรา นาทวีไพโรจน์