ธงไตรรงค์โบกสะบัด!!!  น้องเมย์ เชิญธงชาติไทยร่วม รีโอเกมส์ เจ้าภาพจัดเรียบง่าย-รักษ์สวล. (ชมภาพ)

ธงไตรรงค์โบกสะบัด!!! "น้องเมย์" เชิญธงชาติไทยร่วม "รีโอเกมส์" เจ้าภาพจัดเรียบง่าย-รักษ์สวล. (ชมภาพ)

Publish 2016-08-06 11:19:33

 

ธงไตรรงค์โบกสะบัด...ที่รีโอฯ   "น้องเมย์" เชิญธงชาติไทยร่วม "รีโอเกมส์ 2016" อย่างเป็นทางการแล้ว ขณะเจ้าภาพจัดพิธีเปิดเรียบง่าย อนุรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อม

 

วันนี้ (6 ส.ค.) รายงานข่าวต่างประเทศแจ้งว่า พิธีเปิดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ "รีโอ 2016" ณ สนามมาราคาน่า สเตเดี้ยม เมื่อวันที่ 5 ส.ค.59 ซึ่งตรงกับช่วงเช้าวันที่ 6 ส.ค.59 ตามเวลาในประเทศไทย ได้เริ่มอย่างเป็นทางการแล้ว

 

โดยเจ้าภาพ บราซิล ได้เตรียมชุดการแสดงไว้ทั้งหมด 6 ชุด ประกอบด้วย ชุดแรกชื่อว่า "Pindorama : The birth of life" เป็นการเล่าเรื่องการก่อกำเนิดของป่าและสิ่งมีชีวิตบนโลก ไปจนถึงการที่ชาวยุโรปเข้ามาล่าอาณานิคมที่บราซิลเมื่อ 500 ปีก่อน

 

 


ต่อด้วยชุดที่ 2 "Geometrization", ชุดที่ 3 "Bosssa" สื่อถึงแนวดนตรีบอสซ่า โนว่า อันโด่งดังก่อนที่ จีเซล บุนด์เซน นางแบบที่ค่าตัวสูงที่สุดในโลกชาวบราซิล ปรากฏกายบนแคทวอล์กประกอบเพลง "เดอะ เกิร์ล ฟอร์ม อิปาเนมา", ชุดที่ 4 "POP" แสดงเกี่ยวกับชาวบราซิล ที่มีความแตกต่าง, ชุดที่ 5 "After Party" และ "A simple idea that helps a lot" บอกกล่าวถึงการที่มนุษย์เป็นผู้ทำให้สมดุลของธรรมชาติเสียไป และต้องช่วยกันแก้ไขเพื่ออนาคต

 

จากนั้นเป็นการเดินขบวนพาเหรดของนักกีฬา 206 ชาติทั่วโลก รวมทั้ง 1 ทีมผู้อพยพ ซึ่งไทยเดินเข้าสนามเป็นลำดับที่ 183 โดยมี
 

 

 

 

 

 

จากนั้นเป็นการเดินขบวนพาเหรดของนักกีฬา 206 ชาติทั่วโลก รวมทั้ง 1 ทีมผู้อพยพ ซึ่งไทยเดินเข้าสนามเป็นลำดับที่ 183 โดยมี "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันมือ 1 ของไทย เป็นผู้เชิญธง


จากนั้นชุดที่ 5 "Dove of peace" โดยเป็นวีทีอาร์ที่นำว่าว 200 ตัว จากนครรีโอเดจาเนโรไปให้เด็กเคนยาที่ไม่เคยเห็นมาก่อน ได้สนุกไปกับของเล่นแห่งอิสระ, ชุดที่ 6 "Apotheosis" โชว์ภาพศิลปะ และพิธีจุดคบเพลิงในชุด"The hybrid cauldron" ซึ่งผู้รับหน้าที่คือ วันเดอร์เล่ย์ คอร์เดย์โร่ เด ลิม่า เจ้าของเหรียญทองแดงวิ่งมาราธอนเอเธนส์เกมส์ ปี 2004 วัย 47 ปี เป็นอันเสร็จพิธี

 

 

 

ซึ่งการจุดคบเพลิง ทางเจ้าภาพเน้นแนวคิดประหยัดพลังงานและสิ่งแวดล้อม โดยคบเพลิงถูกจุด แล้วนำยกสูงขึ้น โดยมีโลหะรูปทรงแปลกตา เคลื่อนไหวด้านหลัง สำหรับคบเพลิง จะโชติช่วง เหนือสนามมาราคาน่า สเตเดี้ยม จนถึงพิธีปิดในวันที่ 21 ส.ค.59