พลิกชีวิตไปเลย!! พ่อค้าผัดไท เผยเหตุผลที่ ยอดขาย พุ่งปรี๊ดเป็นเท่าตัว ขายดิบขายดี ภายใน 2 วัน !! (มีภาพ)

พลิกชีวิตไปเลย!! "พ่อค้าผัดไท" เผยเหตุผลที่ "ยอดขาย" พุ่งปรี๊ดเป็นเท่าตัว ขายดิบขายดี ภายใน 2 วัน !! (มีภาพ)

Publish 2016-08-10 08:24:45

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 9 ส.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณลานด้านหน้าวัดศรีชุม ถ.ทิพย์วรรณ ต.พระบาท อ.เมือง จ.ลำปาง มีกลุ่มวัยรุ่น นักเรียน นักศึกษา จำนวนกว่า 200 มาจับกลุ่มนั่งและยืนอยู่บริเวณดังกล่าว อีกทั้งนำโทรศัพท์มือถือของแต่ละคนออกมาใช้งาน

 

โดยผู้สื่อข่าวระบุว่า กลุ่มวัยรุ่นที่มานั้นได้ทำโทรศัพท์มือมาจับโปเกม่อน ในเกมโปเกม่อน โก ที่กำลังโด่งดังอยู่ในขณะนี้ ซึ่งมีบางส่วนที่ได้เดินเข้าไปเล่นภายในบริเวณวัดศรีชุม ซึ่งวัดดังกล่าวเป็นวัดศิลปะพม่าที่เก่าแก่และใหญ่สุดในประเทศไทย โดยเป็นวัดท่องเที่ยวชื่อดังของ จ.ลำปาง ขณะที่ในช่วงค่ำคืนจนถึงดึกมักจะมีกลุ่มวัยรุ่นแวะเวียนกันมาเล่มเกมจับตัวโปเกม่อนกันอย่างอย่างคึกคัก

 

จากการสอบถามนักเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนแห่งหนึ่ง ที่มาเล่นเกมในบริเวณดังกล่าว กับเพื่อนๆ ก็ทราบว่าที่วัดศรีชุมนั้นได้มีจุดโปเกสต็อปส์ (PokeStop) จำนวนมาก ซึ่งหากมาเล่นในรัศมีดังกล่าว จะสามารถเก็บโปเกบอลได้หลายครั้ง จึงทำให้ผู้คนที่เล่นเกมต่างก็หลั่งไหลมาที่บริเวณดังกล่าว

 
ส่วนตนเองซึ่งเกมออกมาได้ 3 วัน ก็เล่นมาตั้งแต่วันแรกโดยสามารถจับตัวโปเกม่อนได้หลายร้อยตัวแล้ว สำหรับในเขตเทศบาลนครลำปางยังมีอีกหลายจุดที่คนนิยมไปเล่นกันเป็นจำนวนมาก ก็คือที่บริเวณ สวนสาธารณเขลางค์นคร และ ข่วงนครห้าแยกหอนาฬิกา เป็นต้น

 

ด้าน นายศักดิ์ศรี มณีเดช อายุ 53 ปี เจ้าของร้าน "ผัดไทยบ้านครูเษม" ซึ่งเปิดขายที่บริเวณด้านหน้าของวัด ก็ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า หลังจากที่มีกลุ่มวัยรุ่นมาเล่นเกมโปเกม่อนโกที่บริเวณดังกล่าวกันอย่างคึกคัก ส่งผลทำให้ยอดขายผัดไทยของตนเองเพิ่มขึ้นเป็นอีกเท่าตัว จากเดิมปกติที่ขายผัดไทยได้ประมาณ 100 จาน

 

แต่ในช่วง 2 วันที่ผ่านมา ยอดขายผัดไทยสูงขึ้นขายได้จำนวนกว่า 200 จาน โดยในช่วงกลางดึกที่ตนเองเก็บร้าน ก็ยังพบว่ามีกลุ่มวัยรุ่นยังเล่นเกมที่บริเวณดังกล่าวกันอย่างมาก ซึ่งวันนี้ถือว่ามีคนมาเล่นเยอะที่สุดเกือบพันคน โดยได้แวะเวียนหมุนเปลี่ยนกันมาตลอดทั้งคืนอีกด้วย


 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นางสาวอัจจิมา วรรณโร