ตั๊น จิตภัสร์ โพสต์เชิญชวนเรียกร้องนายกฯจ่ายเงินอัดฉีดกีฬาคนพิการเท่าคนปรกติ

"ตั๊น จิตภัสร์" โพสต์เชิญชวนเรียกร้อง"นายกฯ"จ่ายเงินอัดฉีดกีฬาคนพิการเท่าคนปรกติ

Publish 2016-09-23 17:26:08

วันนี้ ( 23 ก.ย.)  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.จิตภัสร์ หรือตั๊น  กฤดากร  ผู้ช่วยเลขานุการกรรมการมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว "ตั๊น จิตภัสร์ กฤดากร"  ระบุถึง " การแข่งขันกีฬาพาราลิมปิก 2016 ที่ผ่านมาว่า จากความสำเร็จของฮีโร่นักกีฬาทีมชาติไทย ในมหกรรมกีฬาพาราลิมปิก ที่คว้ามาได้ 6 เหรียญทอง 6 เหรียญเงิน และ 6 เหรียญทองแดง และอยู่ในอันดับที่ 23 สูงสุดในประวัติศาสตร์การได้เหรียญพาราลิมปิกของไทย พวกเค้าได้มอบความสุข ความภาคภูมิใจให้คนไทยทุกคนค่ะ

 

ซึ่งนักกีฬาในที่นี้รวมไปถึงพี่น้องทหารตำรวจที่เสียสละเลือดเนื้อเพื่อประเทศชาติ รับใช้แผ่นดิน ด้วยเกียรติและศักดิ์ศรี แต่ต้องมาประสบเคราะห์ร้ายจากการปฏิบัติหน้าที่เพื่อชาติ กลายเป็นผู้พิการ และด้วยภาระหน้าที่ในการรับใช้ชาติอยู่ในจิตวิญญาณ จึงทำให้ได้เปลี่ยนสถานะมาเป็นนักกีฬารับใช้ชาติ ในนามนักกีฬาพาราลิมปิกทีมชาติค่ะ

 

เรามาช่วยกัน เรียกร้องความเท่าเทียมให้กับนักกีฬาพาราลิมปิก ซึ่งพลังของพี่น้องประชาชนจะช่วยเป็นกระบอกเสียงให้กับนักกีฬาผู้พิการถึงรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชาให้ช่วยพิจารณาเงินอัดฉีดของนักกีฬาผู้พิการให้เท่าเทียมกับนักกีฬาปกติค่ะ

 

จากนี้จะเป็นจุดเริ่มต้นของการปฏิรูป ในการสร้างความเท่าเทียมของคนพิการ ที่จะได้รับการส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิต รวมถึงได้รับสวัสดิการอย่างเสมอภาค เท่าเทียม ไม่หลงลืมทิ้งไว้เป็นภาระ เพื่อที่จะให้สามารถดำรงชีวิตประจำวันในสังคม ด้วยจิตใจที่เข้มแข็ง เป็นกำลังสำคัญในการช่วยพัฒนาประเทศให้ดียิ่งขึ้นต่อไปค่ะ"