ขวัญใจประชาชน!! "บิ๊กตู่" ยังคงมาอันดับ 1 คนไทยอยากมอบของขวัญให้เนื่องในโอกาสปีใหม่ เพื่อเป็นกำลังใจให้รัฐบาล

Publish 2016-12-27 17:31:16

มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ได้สำรวจความคิดเห็นของประชาชนในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ ต่อการทำงานของรัฐบาล โดยพบว่า ในคะแนนเต็ม 10 นั้น ภาคประชาชนให้คะแนนความตั้งใจในการทำงานโดยภาพรวมของรัฐบาล  6.67 คะแนน ขณะที่ให้คะแนนด้านผลการดำเนินงาน 6.27 คะแนน ซึ่งถือว่าให้คะแนนในส่วนของความตั้งใจมาก ขณะที่ผลงานที่ออกมานั้น ก็ไม่ได้ทำให้ผิดหวังจากความตั้งใจไปมากนัก
 
โดยในส่วนของความตั้งใจที่จะแก้ปัญหาเศรษฐกิจให้ 7.04 คะแนน ผลการดำเนินงานที่ออกมา ให้ 6.32 คะแนน ความตั้งใจที่จะแก้ปัญหาคอรัปชั่น 6.69 คะแนน ผลการดำเนินงานที่ออกมา 6.03 คะแนน ความตั้งใจที่จะแก้ปัญหาสังคม 6.61 คะแนน ผลการดำเนินงานที่ออกมา 6.33 คะแนน ความตั้งใจที่จะแก้ปัญหาความขัดแย้ง 6.58 คะแนน ผลการดำเนินงานที่ออกมา 6.37 คะแนน ความตั้งใจที่จะแก้ปัญหาภัยพิบัติ  6.41 คะแนน ผลการดำเนินงานที่ออกมา 6.31 คะแนน อย่างไรก็ดี สิ่งที่ต้องการให้รัฐบาลเร่งแก้ปัญหาอย่างเร่งด่วนที่สุดนั่นคือ ปัญหาเศรษฐกิจโดยภาพรวม รองลงมาคือ เสถียรภาพทางการเมือง ปัญหาสังคม และการเตรียมความพร้อมรับมือกับภัยพิบัตร

 


 

 ประชาชนต้องการที่จะให้ของขวัญกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มากที่สุดถึง 50.9% เพื่อเป็นกำลังใจให้รัฐบาล รองลงมาคือ ต้องการให้ของขวัญแก่นายวิษณุ เครืองาม 9.6% พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี 8.1% และนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี 7.3% ขณะเดียวกัน เมื่อสำรวจว่าอยากเดินทางไปท่องเที่ยวกับนักการเมืองคนใดมากที่สุด อันดับ 1 คือ พล.อ.ประยุทธ์  34.6% รองลงมา คือ น.ส. ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี 14.2% นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี 10.6% และนายกรณ์ จาติกวณิช  อดีตรมว.คลัง 9%

 


 

 


ด้านบันเทิงนั้น คนไทยอยากให้ของขวัญแก่นักแสดงชาย คือ มาริโอ้ เมาเร่อมากที่สุด รองลงมาคือ จรณ โสรัตน์ และบอย ปกรณ์ ขณะที่ฝ่ายหญิงคือ ขวัญ อุษามณี รองลงมาคือ ญาญ่า อุรัสยา และแพนเค้ก เขมนิจ ด้านนักร้องชายคือ โตโน่ เดอะสตาร์ โดม ปกรณ์ และบี้ เดอะสตาร์ นักร้องหญิงคือ กระแต อาร์สยาม ต่าย อรทัย และนัท มีเรีย พร้อมกันนี้ อยากเดินทางไปเที่ยวกับนักแสดงฝ่ายชายมากที่สุดคือ โตโน่ เดอะสตาร์ รองลงมาคือ ณเดช และโดม ปกรณ์ ส่วนฝ่ายหญิงคือ ญาญ่า มากที่สุด รองลงมาคือ พลอย เฌอมาลย์ และแพนเค้ก

 

 

 

เรียบเรียงโดย สถาพร สำนักข่าวทีนิวส์
ข้อมูลโดย เดลินิวส์ ออนไลน์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สถาพร เกื้อสกุล