ต้นทุนคนเรามีไม่เท่ากัน!!!"ลุงเป้า" เคยถูกรถชนตายแล้วฟื้น...ชีวิตลำบากเป็นหนี้ แต่ในความโชคร้ายก็มีความโชคดีที่เจอคู่รักคอยสู้ชีวิตไปด้วยกัน

Publish 2017-03-07 14:22:04

ทำเอาเศร้าและสร้างรอยยิ้มได้ในเวลาเดียวกัน หลังจากรายการไมค์ปลดหนี้ ทางช่องเวิร์คพอยท์ ได้เผยแพร่วิดีโอของ “ลุงเป้า สมศักดิ์” อดีตนักร้อง สุดยอดคนสู้ชีวิต ซึ่งลุงเป้าได้มาออกรายการเพื่อร้องเพลงล้างหนี้ 30,000 บาท ที่ได้กู้ยืมมารักษาตัวเอง เนื่องจากประสบอุบัติเหตุถูกรถชนซึ่งลุงเป้าได้อาศัยอยู่กับภรรยาเพียงสองคน ส่วนลูกๆ ก็แยกออกไปมีครอบครัว มีอาชีพขายพวกเครื่องดื่ม ถั่วต้ม มะม่วง ตามงานวัด ถ้าหน้าฝนก็ต้องไปหาหน่อไม้ หรือเห็ดเอามาขาย พอถึงหน้านาว ก็จะมาขายข้าวหลามตามตลาดนัด

ทั้งนี้ลุงเป้า ได้เล่าว่า ตนขาไม่ค่อยดี เนื่องจากประสบอุบัติเหตุรถชน หลังจากไปร้องเพลงตามที่มีคนจ้าง ซึ่งในงานก็มีคนต่างหยิบเหล้าให้ดื่ม พอถึงเวลากลับก็ได้ขับจักรยานยนต์กลับตามปกติ แต่จู่ๆ มีรถมาตัดหน้าทำให้เบรคไม่ทัน จึงชนเข้าเต็มแรง จนทำให้ ขาหัก กรามหัก ดั้งหัก ทางมูลนิธิฯ ก็นึกว่าเสียชีวิตแล้ว จึงทำการห่อศพ แต่ตนไปฟื้นที่โรงพยาบาล และพักรักษาตัวนานกว่า 3 เดือน ซึ่งอันที่จริงตนมีประกัน แต่วันนั้นประกันขาดเพียงวันเดียว ก็เลยต้องไปหากู้ยืมเงินเพื่อมารักษาตัวเอง


แต่ในความโชคร้ายก็ยังมีเรื่องราวดีๆ เกิดขึ้นกับชีวิต ซึ่งระหว่างที่รักษาตัวนั้น ก็ได้ป้าตุ้ม ภรรยาคู่ทุกข์คู่ยาก ที่คอยมาดูแลเอาข้าวเอาน้ำ คอยเช็ดตัว หลังจากนั้นก็ต้องกลับบ้านเพื่อเตรียมของเอาไปขายเพียงลำพัง ทำอย่างนี้ตลอดเป็นเวลา 3 เดือน

อย่างไรก็ตาม ในขณะที่บันทึกเทปรายการ ป้าตุ้มก็ได้ร้องไห้อยู่ตลอดเวลา ซึ่งเมื่อสังเกตไปที่คอของป้าตุ้มจะเห็นว่ามีลักษณะบวมผิดปกติ เนื่องจากเป็นโรคไทรอยด์ ซึ่งทางลุงเป้าเคยบอกว่าให้ไปผ่า แต่ทางป้าตุ้มกลัวว่าถ้าผ่าแล้วจะไม่มีเสียง อีกทั้งหมอยังบอกด้วยว่า 95 เปอร์เซ็นต์ถ้าผ่าแล้วก็จะไม่มีเสียง จึงทำให้ตัดสินใจไม่ผ่า โดยที่ไม่รู้ว่าอนาคตข้างหน้าจะเป็นอะไรมากขึ้นหรือไม่

ทั้งนี้ ลุงเป้าได้ร้องเพลง เอาชนะผู้เข้าแข่งขันอีกราย และได้เข้าไปเลือกไมค์ที่จะทำให้หมดหนี้ ซึ่งไมค์มีทั้งหมด 3 หมายเลข และแล้วโชคก็เข้าข้างลุงเป้า เมื่อเขาเลือกไมค์หมายเลข 3 ซึ่งเมื่อร้องออกมามีเสียงดัง ทำให้สามารถปลดหนี้ได้ และนอกจากนี้ ทางรายการยังมอบเงินทุนอึดสู้ชีวิตให้อีก 50,000 บาท อีกด้วย

เรียบเรียง ธิดารัตน์

ขอบคุณที่มา Workpoint Entertainmentติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธิดารัตน์ พูลศิริ