สานต่อความฝัน!!! คนแห่ช่วย น้องคิว แม่ตายพ่อเลี้ยงทิ้ง ยอดทะลุกว่า 6 แสน เจ้าตัวโพสต์เฟซบุ๊ก จะไม่ทำให้ผิดหวัง !!!

สานต่อความฝัน!!! คนแห่ช่วย "น้องคิว" แม่ตายพ่อเลี้ยงทิ้ง ยอดทะลุกว่า 6 แสน เจ้าตัวโพสต์เฟซบุ๊ก "จะไม่ทำให้ผิดหวัง" !!!

Publish 2017-03-13 07:29:38

กรณีที่โลกออนไลน์แห่เข้าไปให้กำลังใจ "นายอธิวัฒน์ วิทย์พิชิตชัย" หรือ "น้องคิว" อายุ 18 ปี นร.รร.บุรีรัมย์พิทยาคม จ.บุรีรัมย์ สอบติดภาควิชาเคมี คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ แต่ไม่มีเงินเพียงพอที่จะชำระค่าเทอมครั้งแรกจำนวน 36,000 ซึ่งมีชีวิตสุดรันทดเป็นอย่างมาก ผู้เป็นพ่อทิ้งไปตั้งแต่อายุ 4 ขวบ ส่วนแม่มีอาชีพขายอาหารตามสั่ง และจะไปช่วยแม่ขายเสมอ โชคร้ายที่แม่มาเสียชีวิตเมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา โดยพ่อเลี้ยงกีดกันไม่ให้อยู่บ้านร่วมด้วย จึงต้องเก็บเสื้อผ้ามาอาศัยอยู่กับผู้เป็นป้า
ล่าสุดวันที่ 12 ก.พ. "น้องคิว" ได้โพสต์ข้อความขอบคุณผ่าน "Cue Atiwat" ระบุว่า...ผมขอขอบคุณทุก ๆ คน นะครับ ผมได้รับเงินครบตามจำนวนแล้วครับ ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วงผม ผมไม่รู้จะขอบคุณยังไงหมด ผมเลยถือโอกาสอยากโพสต์ เพื่อต้องการให้โพสต์นี้ส่งไปให้ถึงทุกคนที่ช่วยเหลือผม ฝากแชร์ไปให้ทุกคนเห็นด้วยนะครับ และมีอีกเรื่องครับ...คือว่าผมไม่สามารถรับโทรศัพท์ทีละหลาย ๆ สาย จึงทำให้บางคนติดต่อผมไม่ได้ ผมฝากขอประทานโทษด้วยนะครับ ขอบคุณทุกคนจริง ๆ ครับ ผมสัญญาว่าผมจะตั้งใจเรียน และนำเงินที่ได้รับมา นำไปใช้อย่างถูกวิธี และใช้ให้เกิดประโยชน์ครับ ขอบคุณครับ


ล่าสุดเช็คยอดเมื่อวานนี้ (11 มี.ค.) ได้ยอดเงินกว่า 6 แสนบาท ซึ่งเพียงพอเป็นค่าใช้จ่ายในการเล่าเรียนแล้ว ส่วนค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม จะหางานพิเศษทำและเรียนให้จบตามที่ได้สัญญาไว้กับตนเองและแม่ เพื่อที่จะได้จบออกมามีหน้าที่การงานทำเลี้ยงดูครอบครัวต่อไป 
 

เรียบเรียง อติ สำนักข่าวทีนิวส์

ขอบคุณ เฟซบุ๊ก Cue Atiwatติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม