สุดสะเทือนใจ!!! อุทาหรณ์เตือนแม่ๆ...ลูกอายุได้เพียง 7 วัน กลับป้อนกล้วยให้กินก่อนวัยอันควร สุดท้ายดับ! ชาวเน็ตอึ้งกับคำพูดผู้เป็นแม่!?!

สุดสะเทือนใจ!!! อุทาหรณ์เตือนแม่ๆ...ลูกอายุได้เพียง 7 วัน กลับป้อนกล้วยให้กินก่อนวัยอันควร สุดท้ายดับ! ชาวเน็ตอึ้งกับคำพูดผู้เป็นแม่!?!

Publish 2017-06-23 19:19:48

วันที่ 23 มิ.ย. 60 ในเพจเฟซบุ๊ก Drama-addict" ได้เผยแพร่เรื่องราวสุดสลดใจที่ในโลกออนไลน์ได้มีการพูดถึงเป็นอย่างมาก ถึงเหตุการณ์การเลี้ยงดูเด็กทารกเพียงอายุ 7 วัน ด้วยการป้อนกล้วยให้ลูกทาน แล้วสุดท้ายเด็กน้อยได้เสียชีวิตลง โดยเรื่องราวมีอยู่ว่า...

มีเรื่องอยากระบายค่ะแม่ๆคือน้องสาวข้างบ้านคลอดลูกมาได้7วันแล้วเมื่อวานน้องพาลูกมาเล่นบ้านเราแล้วอยู่ดีๆน้องก็หน้าเขียวตัวเขียวซีดเลยค่ะเราถามว่าลูกเป็นไรทำไมเขียวจังน้องบอกว่าไม่รู้แม่พึ่งป้อนกล้วยมาครึ่งลูกเราตกใจหนักมากเลยถามว่าเด็ก7วันป้อนกล้วยแล้วเหรอตลกป่าวเค้าบอกว่าให้แม่เลี้ยงแม่บอกว่าให้กินได้แล้วและบอกอีกว่าลูกเค้าออกมาพ้นก้นก็ป้อนกล้วยหมดทุกคนเราเลยบอกว่าพาลูกไปหาหมอตัวเขียแวหมดแล้วถ้าหมอถามว่าเป็นไรบอกว่าให้กินกล้วยตัวเลยเขียวลองดูหมอจะบอกกลับมาว่าอยางไรขนาดลูกเรายังให้กินข้าวกินน้ำหลัง6เดือนเลยเราเลยบอกว่าหนูไม่รักลูกหรอเค้าบอกว่ารักแต่ไม่ได้ตั้งใจมีเลี้ยงๆไปอย่างนั้นแหละยังไงก็ลูกเราฟังคำนี้จากปากเค้าเราอยากจะเอาเด็กมาเลี้ยงเองเลยค่ะเรตอบกลับว่าแบบนี้เค้าไม่เรียกว่ารักหรอกคนเป็นแม่ถ้ารักลูกจริงต้องไม่ทำร้ายเค้าให้เค้าทรมานแบบนี้หนูไม่ได้รักลูกเลยถ้าเลี้ยงไม่ไดเมาห้พี่เลี้ยงให้ก็ได้น่ะเค้าบอกว่าลูกใครใครก็รักใครจะให้ง่ายๆและก็พาลูกเดินกลับบ้านเลยค่ะสักพักนึงน้องวิ่งอุัมลูกมาด้วยร้องไห้ด้วยและบอกให้เราพาไปหาหมอหน่อยลูกชักแล้
ทั้งนี้เพจดังกล่าว ได้โพสต์ข้อความเตือนสติ พร้อมทั้งให้แง่คิดเกี่ยวกับการให้อาหารสำหรับเด็กวัยแรกเกิดทาน โดยในเนื้อหาระบุว่า...

สลดฉิบ เด็กอายุ 7 วัน แม่ป้อนกล้วยให้กิน ตายเลย อย่าคิดว่าแค่เรื่องกล้วยๆเด็กมันจะตายได้ยังไง เพราะเด็กที่เล็กมาก ลำไส้เขายังไม่พร้อมที่จะกินอาหารพวกนี้ การป้อนอาหารก่อนวัยที่เหมาะสม จะทำให้ลำไส้เด็กมีปัญหา มีตั้งแต่ลำไส้อักเสบ ลำไส้อุดตัน จนถึงไส้แตกตายได้ วันก่อนก็เพิ่งมีแม่คนนึงมาปรึกษา บอกว่าเขาก็คลอดลูกมา ตั้งใจจะให้นมลูกจนถึงกำหนด แต่เจอญาติมาเยี่ยม มาถึงแม่งเอาข้าวบดให้ลูกเขากิน บอกว่าสมัยก่อนชั้นก็เลี้ยงลูกเลี้ยงหลานแบบนี้มันไม่เห็นจะเป็นไรเลย ขอล่ะครับ ใครมีญาติแบบนี้ เอา...ลูบหน้ามันให้ได้สติทีนะครับ


หลังจากที่เรื่องดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ ก็ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์จากบรรดาชาวเน็ตอย่างหนักหน่วง

ขอบคุณที่มา Drama-addictติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธิดารัตน์ พูลศิริ