มันเกิดอะไรขึ้น?? สาวสุดงง!! แฟนผ่าตัดหลังรถคว่ำ พบสิ่งประหลาดจากแแผล กลับไปรพ.อีกรอบ..หมอก็รักษาแบบมึนๆ แบบนี้คนไข้จะพึ่งใครได้!?

มันเกิดอะไรขึ้น?? สาวสุดงง!! แฟนผ่าตัดหลังรถคว่ำ พบสิ่งประหลาดจากแแผล กลับไปรพ.อีกรอบ..หมอก็รักษาแบบมึนๆ แบบนี้คนไข้จะพึ่งใครได้!?

Publish 2017-07-03 12:36:13

อีกหนึ่งเคสของคนไข้ที่เข้ารักษาตัวหลังรถคว่ำ ซึ่งทางโรงพยาบาลได้ทำการผ่าตัดทีหน้าท้อง แต่หลังจากนั้นได้ไม่นาน ตรงบริเวณแผลผ่าตัดเก็บมีอะไรนูนๆ ขึ้นมา และเริ่มมีอาการเจ็บ พอกลับไปหาหมออีกรอบ ก็ทำการรักษา แต่สุดท้ายก็ยังกลับมาเป็นอีก 
โดยเรื่องราวของคนไข้รายนี้ได้รับการเปิดเผยผ่านเฟซบุ๊ก "แหม่มโพธิ์ดำ" ที่ระบุข้อความว่า "#คนไข้เหวอผ่าตัดหลังรถคว่ำ #ผ่านมาหลายเดือนพลาสติกงอกในท้อง #ผ่าทิ้งไปรอบ #กลับมางอกอีก

 

ควีนคะเรามีเรื่องขอความช่วยเหลือ พอดีแฟนรถคว่ำช่วงสงกรานต์ หมอผ่าตัดเปิดท้อง ผ่าเสร็จเหมือนมีอะไรนูนๆ ตรงตะเข็บแผลด้านล่างสุด แต่ไม่ได้ทักท้วงอะไรนึกว่าเป็นเรื่องปกติ ต่อมาตรงนูนมันค่อยๆแหลมออกมา มีอาการเจ็บขึ้นเรื่อยๆ


เมื่อ13 มิ.ย. ไปหาหมอที่เดิม หมอทั่วไปคลำๆ ที่แผล บอกผิดปกติ ส่งเอ็กซเรย์ พบสิ่งแปลกปลอมในท้องที่ไม่ใช่ก้อนเนื้อ แล้วเรียกเพื่อนหมอเข้ามาปรึกษา เพื่อนหมอบอกไม่เกี่ยวกับเราส่งไปศัลยกรรมเลย... ตัดมาที่หมอศัลฯ หมอศัลตรวจแผล ดูผลเอ็กซเรย์ ใช้มือคลำ แล้วร้องว่าอะไรว่ะ (สภาพตอนนั้นมันแหลมตุงออกมาเกิน1ซม.) หมอหันมาถามแฟนว่าเอาออกเลยไหม แฟนคิดทบทวนเหตุผล(*เหตุผลตรงนี้ขออธิบายทีหลัง) และตอบตกลง หมอพาขึ้นเตียงในห้องตรวจโรค (ตรงนี้งงค่ะผ่าอะไรกันตรงนี้เลยเหรอ) กรีดเสร็จใช้คีมล้วงลงไปดึงเสียงดัง แก๊ก แก๊ก หมอตกใจพูดแแกมาว่าเห้ยโลหะ แฟนหนูบอกว่ารู้สึกใจเสียเหมือนกัน

ต่อมาหมอดึงงัดออกมาแล้วบอกว่ากระจก หมอหันมาถามแฟนว่ากระจกเข้าไปได้ไง ลองดึงๆดูหมอร้องอ่อ ไม่ใช่กระจกแต่เป็นพลาสติก หมอทำเสียงงงตลอดเวลา บอกว่าเห้ยพลาสติกอะไรมาได้ไงว่ะ พยาบาลคนนึ่งที่มุงดูอยู่ในห้องพูดออกมาว่า อ่อแผนรองหน้าท้องสำหรับคนไข้ท้องบาง หมอก็งงหนักถามพยาบาล มีด้วยเหรอ..


พยาบาลลงความเห็นหนักแน่นว่ามี แล้วสุดท้ายหมอก็ตัดสิ่งนั้นออกแต่ไม่หมดมันตัดยากมากงัดแล้วงัดอีก เย็บแผลคืนเป็นอันเสร็จ หมอหันมาถามพยาบาลคนฉลาดกว่าคิดค่ารักษายังไง พยาบาลบอกเย็บทำแผล(เห้ยมันผ่าตัดเล็กนิ) แล้วก็จบที่เรื่องที่รพ. ต่อมา ณ. วันนี้สิ่งแปลกปลอมอันนั้นมันเริ่มดันออกมาเจ็บอีกครั้ง..


*เหตุผลที่ดอกจันไว้คือ แรกเริ่มจะไม่เข้ารพ.เดิม จะกลับไปเข้ารพ.ตามสิทธิรักษาที่ลพบุรีเพื่อหาหลักฐานเล่นงานรพ.ต้นเรื่อง แต่หัวหน้างานขอไว้เพราะงานกำลังเร่งโดยจะออกค่ารักษาให้ หัวหน้างานเคยช่วยครั้งอุบัติเหตุสงกรานต์แฟนจึงไม่ขัด แต่ปัญหาคือตอนนี้มันงอกมาอีกแล้ว สรุปโรงพยาบาลแรกทำอะไรกับแฟนเราเนี่ย?"

 

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก : แหม่มโพธิ์ดำ ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล