แล้วพระจะไปอยู่ไหนกัน!!! เจ้าอาวาสวัดดังปากช่องติดป้ายตัดพ้อลูกหลานเจ้าของที่วัดฟ้องไล่เอาที่ดินคืน...งานนี้ฝากเรื่องถึงนายกฯ

แล้วพระจะไปอยู่ไหนกัน!!! เจ้าอาวาสวัดดังปากช่องติดป้ายตัดพ้อลูกหลานเจ้าของที่วัดฟ้องไล่เอาที่ดินคืน...งานนี้ฝากเรื่องถึงนายกฯ

Publish 2017-07-06 13:20:47

วันที่ 6ก.ค. 60 ในเพจเฟซบุ๊ก "แหม่มโพธิ์ดำ" ได้เผยแพร่เรื่องราวของสมาชิกเฟซบุ๊กที่เข้าร้องทุกข์กับทางเพจดังกล่าว โดยได้ระบุข้อความว่า...#เจ้าอาวาสวัดดังปากช่องครวญถูกไล่ที่ #เจ้าของเก่ายกที่ดินให้เมื่อ50ปีก่อน #ลูกหลานจะมาเอาคืนแล้วพระจะไปอยู่ไหน
"ควีน ช่วยพวกเราด้วย วัดสังกะสีที่อยุ่ข้างศูนย์โตโยต้า วัดนี้อยู่มานานถึง50ปีตอนนี้กำลังจะโดนยึดพื้นที่ที่เคยเป็นวัดที่คนปากช่องไปทำบุญกันมาแต่อดีต เจ้าของที่คนเก่าเค้ายกที่ให้วัด50มาแล้ว แต่มารุ่นลูกกลับจะมาเอาคืนเพื่อเอาไปขายสะงั้นตอนนี้ท่านเจ้าอาวาสท่านเศร้ามาก ถ้าถูกยึดวัดคืนและพระจะไปอยู่ไหนกัน ท่านเองก็คนธรรมดาจะไปสู้รบปรบมือกับใครได้ จึงอยากบอกต่อเพื่อจะมีจนท.ของรัฐเข้ามาดูแลช่วยเหลือวัดสังกะสีที่ด้วยค่ะ"
#ควีนรอทางเจ้าของที่ดินมาชี้แจงนะ


ทั้งนี้เจ้าอาวาสได้เขียนป้ายติดประกาศไว้

หลังจากที่ภาพดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ ก็ทำให้บรรดาชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก

อย่างไรก็ตาม ต้องรอติดตามความคืบหน้า เจ้าของที่ดินเข้าชี้แจงถึงกรณีดังกล่าว หรือให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ จะรายงานเพื่อทราบ

ขอบคุณที่มา แหม่มโพธิ์ดำ

ขอบคุณภาพ relaxzyติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธิดารัตน์ พูลศิริ

ติดตามข่าวอื่นๆ