นักต้มตุ๋นมือฉกาจ!! แฉ พฤติกรรม มิจฉาชีพเสกพระธาตุ แต่พอรู้ความจริง ถึงกับอึ้ง พระธาตุมาได้อย่างไร

Publish 2017-07-08 11:32:58

     วันที่ 7 ก.ค. เฟซบุ๊ก ฟิลิป มายากล ได้โพสต์คลิปวิดีโอเตือนภัยประชาชนถึงกลโกงของชายคนหนึ่งที่สวมชุดสีสาวนั่งที่เก้าอี้ส่วนโต๊ะด้านหน้านั้นมีของศักดิ์ และรูปเกจิอาจารย์วางอยู่มากมาย โดยในคลิปชายผู้นี้ได้บอกว่าตัวเองอยากได้อะไรก็หยิบเอา แล้วทำเป็นว่าอัญเชิญพระธาตุ วาดมือไปในอากาศแล้วกำได้พระธาตุทรงหยดน้ำมาอยู่ในมือ ก่อนนำไปให้แก้ผู้ที่มานั่งรอ

     ทั้งนี้ ฟิลิป มายากล ได้ระบุข้อความในโพสต์ว่า "ระวังตกเป็นเหยื่อ มันคือนักต้มตุ๋น และอย่าเข้าใจผิดว่าเป็นการแสดงมายากล ศิลปะมายากล มีไว้สร้างความสุข ความบันเทิง ไม่ได้มีไว้หลอกลวง ต้มตุ๋น สร้างความเดือดร้อน โปรดแชร์ เพื่อให้สังคมรับรู้ และ ระมัดระวัง" ขณะที่ผู้ที่ได้ชมคลิปนั้น ระบุว่านาทีที่ 2.10 ของคลิปนั้นเห็นได้ชัดว่าชายคนดังกล่าวได้เบนความสนใจและหยิบวัตถุที่อ้างว่าเป็นพระธาตุออกมาจากกระเป๋ากางเกง     อย่างไรก็ตาม ชายที่อ้างว่าตัวเองสามารถเสกของได้คนนี้เคยโดนดำเนินคดีมาก่อนหน้านี้แล้ว แอบอ้างว่าเป็น เสธ.ต้อม เคยถูกจับครั้งหนึ่งในคดีฉ้อโกง โดยแสดงตนเป็นผู้อื่น ตามคดีอาญาที่ 504/2553 สน.นางเลิ้ง โดยอ้างตัวเป็น เสนาธิการทหารประจำตัว พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ หลอกเอาเงิน 2 แสนจากเหยื่อว่าสามารถวิ่งเต้นฝากเข้าทำงานการทางพิเศษฯ ได้

     ภายหลังจากที่โดนดำเนินคดี ก็ได้ออกมาเปลี่ยนโฉม เป็นอาจารย์วิเศษ ผู้ปฏิบัติธรรม มีฌาณสมาบัติ ในนามว่า ศ.ดร.ณธีพัฒน์ ชัชพนธ์รัตน์ โดยอ้างสามารถเรียก "พระธาตุ" ของพระพุทธเจ้าและพระอริยสงฆ์จากอากาศได้ โดยอ้างว่าตนนั้นสามารถเข้าฌาณสมาบัติ และดึง "พระธาตุ" ออกมาจาก "สวรรค์และนิพพาน" ได้ และได้ทำการสอนธรรมะ โดยใช้คำบาลีเยอะๆ (ทั้งๆที่อธิบายไม่ถูก) เพื่อให้ผู้ที่ไม่มีความรู้ หลงเชื่อว่าเป็นผู้มีความเข้าใจในข้อธรรมเป็นอย่างดี  และยังมีอีกหลายคดีที่ชายผู้นี้เคยโดนมา

     *** ขอให้ประชาชนทุกคนที่ระวังตัวกันด้วย ก่อนจะตัดสินใจเชื่ออะไร อยากให้ทุกคนพิจารณากันให้ดีก่อน แล้วหาข้อมูลประกอบ ไม่เช่นนั้นอาจตกเป็นเหยื่อของพวกมิจฉาชีพได้ง่ายๆ
 


 

ขอบคุณ : FB ฟิลิป มายากลติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

พัชรพร นาคประดิษฐ์