คิดพลิกชีวิต!! จากพนักงานออฟฟิศ เงินเดือนน้อยนิด กลับบ้านเป็นเกษตรกร ทำชีวิตเปลี่ยนไปทันที (รายละเอียด)

Publish 2017-07-12 08:56:10

        พนักงานงานออฟฟิศเป็นงานที่หลายๆท่านทำแล้วอาจจะชอบ แต่มีอีกหลายๆท่านที่ทำแล้วรู้สึกเบื่อ หรือบางท่านก็อยากปรับเปลี่ยนแนวทางใหม่ ในการประกอบอาชีพ อย่างผู้ใช้เฟซบุ๊คท่านหนึ่งที่ได้ออกมาแชร์ประสบการณ์ จากการลาออกจากการเป็นพนักงานประจำและหันมาเป็นเกษตกร

         ดังเช่น เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม 2560 ผู้ใช้เฟซบุ๊คท่านหนึ่ง ชื่อว่า วินัย ฟองสุวรรณ ใช้ชื่อว่าเฟซบุ๊คว่า Jarankit Meesiri  ได้โพสต์เฟซบุ๊คเกี่ยวกับการทำการเกษตรแนวใหม่ในการหันมาปลูก เมล่อน และเป็นเกษตรกรที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก โดยเขาได้ออกมาโพสต์ 

ใจความดังนี้...

        ...วินัย ฟองสุวรรณเกษตรกรชาวตำบลจะทิ้งพระผู้พลิกชีวิตจากเคยทำงานบริษัทผลิตน้ำมันหันมาเอาดีอาชีพเกษตรกรปลูกเมล่อนชึ่งวินัยบอกว่าตอนนี้กำลังไปได้ดีและเป็นทีนิยมของตลาด ซึ่งผลผลิตทีออกมาไม่พอกับความต้องการโดยขายตรงไม่ต้องผ่านพ่อค้าคนกลาง...


        อย่างไรก็ตาม การหันมาเป็นเกษตรกร ก็อาจจะต้องศึกษาหาความรู้ก่อนที่จะลงมือทำ บางท่านอาจจะไม่ได้ประสบความสำเร็จในครั้งแรกที่เริ่มมาทำเหมือน ดังเช่น คุณวินัย ฟองสุวรรณ แต่การศึกษาหาความรู้และใช้ประสบการณ์ที่มีอยู่เป็นแนวทางในการประกอบอาชีพ ก็จะยิ่งทำให้ประสบความสำเร็จดังที่ตั้งใจไว้ได้เร็วขึ้น

ชมคลิป กรุณารอสักครู่

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน