ยอดเยี่ยม !! ราเยวัชเผย พึงพอใจมาก ลูกทีม ที่มุ่งมั่น แข็งแกร่ง และเอาชนะเกาหลีเหนือได้ 3-0 (รายละเอียด)

Publish 2017-07-15 12:23:45

       จากการแข่งขัน ชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 45 รอบแรก ในวันที่ 14 กรกฏาคม 2560 ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน มิโลวาน ราเยวัช หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ออกแถลงข่าวหลัง เกมระหว่าง ไทย กับ เกาหลีเหนือ หลังชาติไทยเอาชนะทีมชาติเกาหลีเหนือ 3-0

.

.

        หลังจบเกมการแข่งขัน มิโลวาน ราเยวัช หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวว่า "เราพอใจมากกับผลการแข่งขันนัดนี้ อย่างที่ทุกคนเห็นเราเจอคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่งมากเพียงใด วิธีการเล่น รูปร่างของพวกเขามีความแข็งแกร่ง และครึ่งแรกพวกเขาวิ่งได้เยอะกว่าเรา รวมถึงแสดงให้เห็นความมุ่งมั่นที่ต้องการเป็นผู้ชนะ แม้ว่าจะช่วงท้ายที่ออกอาการหมดแรงออกมา แต่ต้องขอบคุณเกาหลีเหนือที่ร่วมกันสร้างเกมดีๆให้แฟนบอลได้ชม"

.

.
"เราทำได้ตามแผนที่วางไว้ พยายามโจมตีจุดอ่อนของเกาหลีเหนือ จนมาได้ประตูแรกที่มาถูกทุกเวลา ช่วงก่อนหมดครึ่งแรก เราบอกไม่ได้หรอก ตอนก่อนเกหรือระหว่างเกม ว่าสกอร์ 3-0 เป็นอย่างที่คาดหวังหรือไม่ เพราะฟุตบอลอะไรก็เกิดขึ้นได้ แต่ผมพอใจกับทุกอย่างที่เกิดขึ้น และสกอร์ที่ออกมา"

.

.


 
"จากนี้เราจะเข้าชิงชนะเลิศ สิ่งสำคัญคือเรื่องของการฟื้นฟูร่างกายนักเตะเพื่อพร้อมสำหรับเกมนัดชิง เพราะนัดนี้เราใช้พละกำลังค่อนข้างเยอะ แต่ที่ผ่านมาเราได้วางแผนและพยายามฝึกซ้อมให้นักฟุตบอลของเรามีพละกำลังมากขึ้น ซึ่งเป็นที่น่าพอใจที่เราพัฒนาตรงนี้ได้ ต้องขอบคุณ และแสดงความยินดีกับผู้เล่น ทีมชาติไทย ทุกคนที่สามารถผ่านสู่รอบชิงชนะเลิศได้"

.

.

"แน่นอนว่า ผมได้มีโอกาสดูเกมระหว่าง เบลารุส กับ บูร์กินาฟาโซ ซึ่งการเจอกับทีมจากยุโรปย่อมเป็นเกมที่ยากเสมอ แต่เราก็ได้เตรียมทีมมาเป็นอย่างดี อย่างที่ โชเซ่ มูรินโญ่ เคยกล่าวไว้ มันไม่สำคัญว่ารูปเกมจะออกมาอย่างไร ผลการแข่งขันตั้งหากที่สำคัญกว่า และเราจะทำให้ดีที่สุดในเกมนัดนั้น" กุนซือทัพ "ช้างศึก" กล่าวทิ้งท้าย
.

 .

.

.


สำหรับ ทีมชาติไทย ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ไปพบกับ ทีมชาติเบลารุส ที่เอาชนะ ทีมชาติบูร์กินา ฟาโซ 3-0 ในการดวลจุดโทษ หลังจากเสมอกันแบบไร้สกอร์ในเวลาปกติ ในวันอาทิตย์ที่ 16 กรกฎาคมที่จะถึงนี้ เวลา 19.30 น. ส่วนทีมชาติเกาลีเหนือ จะเข้าไปชิงที่สามกับ ทีมชาติบูร์กินา ฟาโซ ในวันเดียวกัน เวลา 16.30 น. ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน

.

.

ชมคลิป กรุณารอสักครู่


ขอขอบคุณข้อมูลจาก : fathailandติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ภัคพิชาณัฐ เหง้าแก้ว