ทวงหนี้ให้นาย !! คาดกลุ่มรับงานทวงหนี้ให้นาย ไม่ใช่มือปืนรับจ้าง ลงมืดสังหารโหด 8 ศพ สอบต่อเชื่อมโยงค้ายาหรือไม่ (รายละเอียด)

Publish 2017-07-15 19:37:12

        กรณีเมื่อวันที่ 10 ก.ค. เกิดเหตุสะเทือนขวัญที่ จ.กระบี่ บุกบ้านเลขที่ 14/3 หมู่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก ของ นายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก พบชายประมาณ 6-7 คน แต่งกายชุดลายพรางคล้ายทหารพร้อมอาวุธครบมือก่อนจ่อยิงศีรษะคนในบ้านทุกคนจนมีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 8 ราย ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย

        นายชัยวุฒิ บัวทอง นายอำเภออ่าวลึก จ.กระบี่ เปิดเผยถึงการร่วมคุ้มครองครอบครัวผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ว่า ได้จัดกำลังไปช่วยดูแลครอบครัว นายจรีย์ บุตรเติบ อายุ 58 ปี พ่อตาผู้ใหญ่บ้าน “วรยุทธ สังหลัง” และคนในบ้าน รวมทั้งพยาน 3 ปากที่รอดชีวิต และเสริมความปลอดภัยให้แก่ครอบครัวนี้ตลอด 24 ชม. 
 
        นอกจากนี้ นายอำเภออ่าวลึก กล่าวอีกว่า สำหรับอาการผู้รอดชีวิต 3 คน ขณะนี้พ้นขีดอันตรายแล้วทั้งหมด โดยเฉพาะเหยื่อเด็กอายุ 13 ปี เริ่มพูด และให้ปากคำได้บ้างแล้ว ส่วนอีกคนเป็นเด็กเล็กวัย 4 ปี ยังซึม แต่อาการไม่น่าห่วงอะไร ขณะที่หญิงวัย 30 ปี อาการหายดีเป็นปกติแล้ว และได้ปรึกษากับทาง ผอ.รพ.กระบี่ ให้ย้ายทั้ง 3 คนมารวมกัน เพื่อความสะดวกในการคุ้มครองของเจ้าหน้าที่


        ด้าน พล.ต.อ.สุเทพ กล่าวว่า จากการก่อเหตุครั้งนี้ ไม่น่าจะเป็นการทำงานของซุ้มมือปืนรับจ้างแต่เป็น แต่เป็นแค่การรวมตัวกันของกลุ่มบุคคล ที่หวังผลเกี่ยวกับทรัพย์สินของผู้ใหญ่บ้าน ที่เป็นไปได้ทั้งในเรื่องทวงหนี้ ที่ได้รับการจ้างวานจากเจ้าหนี้ หรือปล้นทรัพย์รีดทรัพย์ หลังสืบทราบว่าผู้ใหญ่มีทรัพย์สินหรือเงินทองแล้วคนกลุ่มพวกนี้เข้าไปเพื่อบังคับขอส่วนแบ่ง แต่ทั้งนี้ต้องรอการวิเคราะห์สาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง แต่เบื้องต้นยังไม่พบว่าผู้ใหญ่บ้านไปเป็นหนี้ใคร


 
        ทั้งนี้ส่วนความเป็นไปได้ที่ นายวรยุทธ จะเข้าไปเกี่ยวกันกับกลุ่มสมาชิกองค์กรอิสลามในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งมีความเกี่ยวพันกับขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่ พล.ต.อ.สเทพ กล่าวว่า ประเด็นนี้กำลังมีการตรวจสอบกันอยู่ และอาจเป็นเหตุจูงใจให้คนร้ายก่อเหตุก็ได้ และต้องยอมรับว่าเหตุการณ์ดังกล่าวไม่เคยเกิดขึ้นในพื้นที่ จึงเชื่อว่าคดีนี้น่าจะเป็นเรื่องความขัดแย้งส่วนตัวของผู้ใหญ่บ้าน

 

ชมคลิป กรุณารอสักครู่

 


 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ภัคพิชาณัฐ เหง้าแก้ว