เร่งสอบสวนแก๊งไอ้โม่ง!! พล.ต.อ.จักรทิพ สอบสวนขยายผล หาตัวผู้บงการ คดีฆ่าโหด 8 ศพ (รายละเอียด)

Publish 2017-07-16 10:13:05

        กรณีเมื่อวันที่ 10 ก.ค. เกิดเหตุสะเทือนขวัญที่ จ.กระบี่ บุกบ้านเลขที่ 14/3 หมู่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก ของ นายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก พบชายประมาณ 6-7 คน แต่งกายชุดลายพรางคล้ายทหารพร้อมอาวุธครบมือก่อนจ่อยิงศีรษะคนในบ้านทุกคนจนมีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 8 ราย ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย 

        เมื่อช่วงค่ำวันที่ 15 ก.ค. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้บินด่วนกลับมาที่ จ.กระบี่ หลังเจ้าหน้าที่ทหารอาศัยมาตรา 44 บุกจับกุม "พลเรือน" ซึ่งเป็นผู้ต้องสงสัยคดีนี้ 4 คนโดยไม่ต้องใช้หมายจับ เบื้องต้นทราบว่าผู้ต้องสงสัยเป็นคน จ.พังงา 3 คน และอีก 1 คนมาจาก ต.คลองหิน อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ ต่อมาเมื่อเวลา 23.40 น. ก่อนเวลาเที่ยงคืน พล.ต.อ.จักรทิพย์ จะนำขบวนรถสื่อไปดูจุดที่เกิดเหตุ
         ด้านความคืบหน้าในเรื่องนี้ต่อเนื่องข้ามคืนถึงวันที่ 16 ก.ค. 2560 ปรากฎว่า ผบ.ตร. นำคณะเดินทางออกจากพื้นที่ จ.กระบี่ ข้ามไปยัง จ.พังงา เขตรอยต่อกับ จ.ภูเก็ต ก่อนพาสื่อไปดูจุดที่คนร้ายนำรถเก๋งโตโยต้า ยาริส สีบรอนซ์เทา ทะเบียน กค 533 กระบี่ ของภรรยานายวรยุทธ ผู้ใหญ่บ้านไปเผาทำลายหลักฐานในสวนปาล์มแห่งหนึ่ง ในพื้นที่หมู่ 3 บ้านในหงบ ต.ตากแดด อ.เมือง จ.พังงา 

        ส่วนจุดที่ 2 ในพื้นที่หมู่ 2 บ้านสวนพริก ต.ตากแดด อ.เมือง จ.พังงา เป็นกระท่อมไม่มีเลขที่กลางสวนยางพารา จุดนี้นับเป็นครั้งแรกที่สื่อมวลชนได้มีโอกาสเห็น 1 ในแก๊งคนร้าย สวมหมวกไอ้โม่งมาชี้จุดที่นำปืนไปฝังดินทิ้งเอาไว้ ก่อน พล.ต.อ.จักรทิพย์ จะกล่าวตอบคำถามสั้นๆกับผู้สื่อข่าวว่าขณะนี้ได้ดำเนินการจับกุมผู้ก่อเหตุไว้ได้หมดแล้ว กำลังอยู่ระหว่างการสอบสวนขยายผลสาวตัวผู้บงการหรือตรวจสอบว่ามีผู้ร่วมขบวนการรายอื่นอีกหรือไม่ ส่วนผู้ต้องสงสัยที่นำมาชี้จุด เป็นผู้ที่มีความสนิทสนมกับหัวหน้าชุดทีมสังหารเป็นอย่างดี โดยเตรียมแถลงผลการจับกุมในช่วงตอนสาย


        นอกจากนี้มีรายงานเพิ่มเติมว่าในจุดที่ 2 ที่ ผบ.ตร. พาไปชี้จุดได้พบหลักฐานเพิ่มเติมอีกหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเมมโมรี่การ์ด 5 ชิ้น กุญแจมือ ถุงมือสองชั้น ป้ายทะเบียนรถ อาวุธปืน ขนาด .38 , ขนาด .357 และ CZ 9 มม. รวมทั้งมีอาวุธคล้ายปืนสงครามอีก 2 กระบอก นอกจากนี้ยังพบกระสุนปืนขนาดต่างๆอีกจำนวนหนึ่ง ส่วนอาวุธที่ใช้สังหารผู้ใหญ่บ้านกับครอบครัว เป็นปืนของผู้ใหญ่บ้านเอง ซึ่งพบที่จุดเกิดเหตุแล้ว

 

ชมคลิป กรุณารอสักครู่


 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน