มันคือที่สุดจริงๆ!! ประสบการณ์ครูสาววันแรกต้องไปทำหน้าที่ในอ.อมก๋อย ทุลักทุเลโคตรลำบาก แต่น้ำตาต้องไหลไม่ใช่ความทุกข์ยากที่เจอ?? (ภาพ)

มันคือที่สุดจริงๆ!! ประสบการณ์ครูสาววันแรกต้องไปทำหน้าที่ในอ.อมก๋อย ทุลักทุเลโคตรลำบาก แต่น้ำตาต้องไหลไม่ใช่ความทุกข์ยากที่เจอ?? (ภาพ)

Publish 2017-07-18 12:08:56

ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ที่ถูกแชร์ส่งต่อกันอย่างมากมายในโลกโซเซียลขณะนี้ กรณีเฟซบุ๊กแฟนเพจ ส่องกล้อง มองอมก๋อย เหตุการณ์ขณะที่ชาวบ้านและอบต. นำโดยนายศุภธนิศร์ รุ่งเรืองเลิศไพศาล นายกองค์การบริหารส่วนตำบลนาเกียน ได้ร่วมกันเดินทางไปรับครูบรรจุใหม่ด้วยความยากลำบาก เนื่องจากสภาพถนนหนทางเต็มไปด้วยดินโคลน ซึ่งผู้ที่ไม่ชินทางจะเดินทางยากลำบาก หรือต้องมีกำลังคนไปช่วยเท่านั้น ทางคณะรวมทั้งชาวบ้านจึงได้พากันไปดักรอครูที่ที่จะมาทำหน้าที่สอนหนังสือที่โรงเรียนบ้านนาเกียน แห่งนี้

 

 
ทั้งนี้ ข้อความและภาพดังกล่าวมีรายละเอียดว่า... นายกองค์การบริหารส่วนตำบลนาเกียน ทำเซอร์ไพรส์ครูบรรจุใหม่ จนน้ำตาคลอครูคือแม่พิมพ์ของชาติ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลนาเกียน อ.อมก๋อย เชียงใหม่ ทำเซอร์ไพรส์กลางทาง ต้อนรับครูบรรจุใหม่ที่โรงเรียนบ้านนาเกียน อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ จนเจ้าตัวน้ำตาคลอเบ้า เมื่อเห็นนายกฯ พร้อมทีมงานลุยโคลนเพื่อต้อนรับครูใหม่บนเส้นทางไปโรงเรียนที่แสนทุลักทุเล เต็มไปด้วยโคลนดินแดง โดยตัวเธอเองได้สวมชุดข้าราชการเต็มยศเพื่อพร้อมปฏิบัติหน้าที่ครูดอยตามอุดมการณ์ที่เธอใฝ่ฝันในวิชาชีพ.สู้ๆ นะคุณครู หมดหน้าฝนครูก็สบายล่ะ

 

 


อย่างไรก็ตาม เนื่องจากช่วงนี้เป็นฤดูฝน ทำให้เส้นทางถนนที่จะมา ตำบลนาเกียน อำเภออมก๋อย นั้น ถนนจะเป็นโคลนดินแดง การสัญจรไป-มาค่อนข้างลำบากมาก ทั้งนี้เมื่อชาวบ้านรู้ว่าจะมีครูเดินทางมาใหม่ไม่คุ้นชินเส้นทางจึงได้เดินทางมารอรับ ครูใหม่ ชาวบ้าน สมาชิก องค์การบริหารรีบเข้าช่วยเหลือและให้การต้อนรับครูสาวทันที

 

ด้านครูสาวที่เห็นเหตุการณ์ดังกล่าวถึงกับน้ำตาคลอ พร้อมกล่าวว่า เธอก็ไม่รู้ว่าเส้นทางหลังฝนตกทางมาโรงเรียนจะลำบากขนาดนี้ จึงได้ใช้รถจักรยานยนต์ขับขี่มาเพื่อจะทำการสอนหนังสือเป็นวันแรก แต่ก็ต้องมาเจอปัญหาเส้นทางดังกล่าว รู้สึกดีใจที่ทางนายกองค์การบริหารนาเกียน ชาวบ้าน มาช่วยเหลือ และถือว่าเป็นประสบการณ์ชีวิต และยินดีที่จะทำหน้าที่ของครูต่อไปด้วยใจรักและต่อสู้

 

ขอบคุณที่มา :ส่องกล้อง มองอมก๋อยติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน
HASTAG : ถนน ครู