ขนไปไหน?? สอบเครียดคนขับรถตู้ หลังพบขนเครื่องยิงลูกระเบิดเข้ากรุง ขณะที่ตำรวจขอปิดผลสอบเป็นความลับ (รายละเอียด)

Publish 2017-07-18 14:26:21

กรณี วันที่ 18 ก.ค.2560 มีรายงานจากชุดสืบสวน ภ.จว.สระแก้ว ร่วมกับตำรวจภูธรอรัญประเทศและสถานีตำรวจภูธรเมืองสระแก้ว เข้าจับกุมผู้ต้องหา จำนวน 5 ราย 

1.นายพนา ไชยคง

2.นายบุญธรรม ชัยชะนะ 

3.นายคมสัน กิจถาวรอาชีพ 

4.นายอุทัย ชัยชะนะ 

5.นายมีชัย กลั่นประสม 

จากการตรวจค้นพบของกลางเป็นอาวุธสงครามจำนวนมาก ซุกซ่อนอยู่ในกล่องเก็บถังแก๊สท้ายรถตู้ทั้ง 2 คัน         จากการเข้าจับกุมได้รับรายงาน จากสายและไล่ติดตามมาจากชายแดนบ้านคลองน้ำใส อ.อรัญประเทศ จนรถทั้ง 3 คันจอดแวะปั้ม จึงแสดงตัวเข้าจับกุมทันที และของกลางที่พบ คือ เครื่องยิงลูกระเบิด ,ลูกระเบิด และชนวนลูกระเบิด รถยนต์จำนวน 3 คัน โทรศัพท์มือถือ 6 เครื่อง โดยยึดจากรถตู้โตโยต้า สีขาว โดยสารปรับอากาศร่วมบริการ สาย ต.39 –133 มีนบุรี-รังสิต ทะเบียนป้ายเหลือง 14-0955 กท. และรถตู้โดยสารโตโยต้าสีขาว ร่วมบริการสาย 39-133 สายมีนบุรี-รังสิต  ทะเบียนป้ายเหลือง หมายเลขทะเบียน 14-2037 กท. นอกจากนี้ยังเข้ายึดรถเก๋งโตโยต้า วีออส สีดำทะเบียน 5 กร 9211 กท. เจ้าหน้าที่กำลังนำตัวไปสืบสวนต่อไป


        อย่างไรก็ตาม หลังการจับกุม จับกุมผู้ต้องหา จำนวน 5 ราย  ตำรวจได้ขอปิดผลการสอบสวนเป็นความลับ เนื่องจากต้องแจ้งประสานไปฝ่ายทหาร เพราะตรวจจับอาวุธร้ายแรงได้ จากรายงานข่าวพบว่ารถคันดังกล่าวเตรียมจะขับมุ่งหน้าไปกรุงเทพ แต่ด้านผู้ต้องหาให้การว่าจะนำอาวุธไปส่งที่ชายแดนไทย-เมียนมา พบว่าขัดแย้งกับพฤติกรรมของคนร้าย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งข้อหา ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้และ ร่วมกันพกพาอาวุธปืนหรือติดตัวไปตามทางสาธารณะ และนำตัวส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย
 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน