เปิดใจหัวอกผู้สูญเสีย!! พ่อตาผู้ใหญ่ ยันไม่ขายบ้าน ฆ่า8ศพ เก็บไว้เป็นความทรงจำ (รายละเอียด)

Publish 2017-07-19 11:20:58

        กรณีเมื่อวันที่ 10 ก.ค. เกิดเหตุสะเทือนขวัญที่ จ.กระบี่ บุกบ้านเลขที่ 14/3 หมู่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก ของ นายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก พบชายประมาณ 6-7 คน แต่งกายชุดลายพรางคล้ายทหารพร้อมอาวุธครบมือก่อนจ่อยิงศีรษะคนในบ้านทุกคนจนมีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 8 ราย ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย

        ทางด้านพล.ต.อ.สุเทพ เดชรักษา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) ในฐานะหัวหน้าชุดสอบสวน กล่าวยืนยันในเรื่องนี้ว่า ขณะนี้ทั้งหมดอยู่ในการควบคุมตัวของเจ้าหน้าที่ทหารตาม ม.44 แต่เจ้าหน้าที่รวบรวบพยานหลักฐานความคืบหน้ากว่า 80 % แล้ว และมั่นใจ 19 กรกฎาคม นี้ จะสามารถขออำนาจศาลจังหวัดกระบี่ ออกหมายจับผู้ต้องหาทั้ง 8 คน
โดยผู้ต้องหาทั้ง 8 คนประกอบไปด้วย
1. นายซูริก์ฟัต บ้านนบวงศ์สกุล 
2. นางสาวชลิตา สังขโชติ 
3. นายประจักษ์ บุญทอย 
4. นายคมสรรค์ เวียงนนท์ 
5. นายอับดุลเลาะ ดอเลาะ 
6. นายธวัฒชัย บุญคง 
7. นายอรุณ ทองคำ 
8. นายธนชัย จำนอง

โดยข้อหาประกอบ 8 ข้อหาฉกรรจ์ คือ ร่วมกันฆ่าโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, ร่วมกันพยายามฆ่า, ร่วมกันปล้นทรัพย์โดยใช้อาวุธปืน, ร่วมกันกักขังหน่วงเหนี่ยวโดยทำร้ายจิตใจผู้อื่น, ร่วมกันพกพาอาวุธปืน , เครื่องกระสุนไปในทางสาธารณะ, มีสิ่งเทียมอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต และแต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่ทหาร
        เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม 2560 รายการทุบโต๊ะข่าว ทางช่อง Amarin TV มีรายงานเพิ่มเติมคดีดัง ฆ่ายกครัว 8 ศพ ครอบครัวของ นายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้าน ม.1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ โดยผู้สื่อข่าวได้ไปพูดคุยกับ นายจรีย์ บุตรเติบ พ่อตาของนายวรยุทธ เผยว่า ตอนนี้สภาพจิตใจดีขึ้น และดีใจ ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับผู้ก่อเหตุได้ยกแก๊ง ส่วนเด็กทารกวัย 3 เดือน เป็นลูกชายของผู้ใหญ่บ้านกับลูกสาวตน ปลอดภัยแล้วดีแล้ว บอกอีกว่าเป็นเด็กเลี้ยงง่าย และตนก็จะรับเลี้ยงดูเอง แต่ที่เป็นห่วงคือตอนนี้น้องยังไม่หย่านม ก็ให้กินนมผง และให้ญาติๆ ช่วยกันดูแล


 
    เมื่อถามว่า บ้านที่เกิดเหตุฆาตกรรม 8 ศพ ทางญาติจะเก็บไว้หรือไม่ นายจรีย์ ยืนยันว่า ไม่ขายเด็ดขาด เพราะเป็นบ้านที่ลูกสาวตนและครอบครัวเคยใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน จะเก็บไว้เป็นความทรงจำ และอาจจะแบ่งให้ญาติ ๆ เข้ามาอาศัยอยู่ด้วยกัน ช่วยกันดูแล ในมุมของตนซึ่งเป็นพ่อตา สูญเสียทั้งลูกเขย ลูกสาว การได้กลับไปอยู่บ้าน ถึงใครจะบอกว่าบ้านหลังนี้มีคนตายถึง 8 ศพ แต่นี่เหมือนเป็นการกลับไปอยู่ใกล้ ๆ ลูก 


 


        นายจรีย์ บอกด้วยว่า สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก็คงไม่ต้องเล่าอะไรให้เขาฟัง ในวันหนึ่งที่เขาโตแล้ว แล้วเขาจะรู้อะไรก็คงปิดกั้นไม่ได้ เพราะโลกโซเชียลเปิดกว้างและคงมีข้อมูลอยู่ในนั้น แต่ตอนนี้เขาไม่รับรู้อะไร สิ่งสำคัญคือผู้ใหญ่จะเลี้ยงเขาอย่างไร


        นอกจากนี้ ประเด็นที่ดินที่ผู้ใหญ่บ้านวรยุทธเอาไปจำนองกับบังฟัต และบ้านหลังดังกล่าวยังติดจำนองอยู่ ได้ถูกเปลี่ยนชื่อเป็นของบังฟัตไปหมดแล้ว ส่วนตัวบังฟัตก็ถูกจับกุมไปไปดำเนินคดีแล้ว ด้านนายจรีย์ กล่าวอีกว่า หลังจากนี้จะมีการยื่นต่อศาลและศาลจะมีการนัดสืบพยานในเดือนสิงหาคมนี้

ชมคลิป กรุณารอสักครู่


ขอขอบคุณข้อมูลภาพจาก : รายการทุบโต๊ะข่าว ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ภัคพิชาณัฐ เหง้าแก้ว