หนีไปไหนก็ไม่รอด!! ย้อนรอย คดีเณรคำ “กระทำชำเรา”เด็กหญิงอายุไม่ถึง 15 ปี งานนี้ติดคุกหัวโตแน่ (รายละเอียด)

Publish 2017-07-19 13:40:47

        จากกรณี เรื่องราวของ นายวิรพล สุขผล หรือ "หลวงปู่เณรคำ ฉัตติโก" อดีตเป็นประธานสงฆ์ สำนักสงฆ์วัดป่าขันติธรรม จังหวัดศรีสะเกษ อยู่ในความสนใจของสื่อทุกสำนัก หลังมีการเผยแพร่คลิปภาพขณะที่พระรูปนี้นั่งเครื่องบิน เจ็ตส่วนตัวกับลูกศิษย์ผ่านสังคมออนไลน์ จนนำไปสู่การตรวจสอบและพบว่าเณรคำ มีพฤติกรรมแสดงตัวเป็นเกจิอาจารย์ อวดอุตริจนทำให้มีผู้ศรัทธานำเงินมาบริจาคนับหมื่นล้านบาทในเวลาเพียงไม่กี่ปี

        เจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ รวบรวมพยานหลักฐาน และตรวจสอบเส้นทางการเงิน นำมาสู่การออกหมายจับในข้อหาฉ้อโกง, ฉ้อโกงประชาชน, ฟอกเงิน, ความผิดตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ รวมถึงข้อหาสำคัญคือกระทำชำเราเด็กหญิงอายุต่ำกว่า 15 ปี


         จากการสอบสวน หญิงสาวรายหนึ่ง ให้การณ์ว่า บริเวณที่ตั้งกุฏิหลังเก่าซึ่งอยู่ในสวนป่า ที่อยู่ติดกับวัดป่าขันติธรรม ซึ่งจุดนี้เองเป็นจุดที่หญิงสาวเคยให้การว่าพระเณรคำเคยพาเธอมามีเพศสัมพันธ์ ในขณะที่อายุยังไม่ถึง 15 ปีและมีลูกชายด้วยกัน 1 คน และยืนยันว่าไม่เคยรับเงินจากเณรคำ แต่หากเป็นไปได้ก็อยากให้รับผิดชอบลูกชาย จึงนำมาสู่การแจ้งข้อหากระทำชำเราเด็กหญิงอายุไม่เกิน 15 ปีและพรากผู้เยาว์ ซึ่งมีโทษสูงสุดคือจำคุกถึง 20 ปี

        จากการสืบสวนเพิ่มเติมจาก ดีเอสไอ ยังพบอีกว่าเณรคำ มีความสัมพันธ์กับหญิงสาวมากถึง 8 คน ซึ่งสอดคล้องกับข้อมูลยืนยันจากชาวบ้านในพื้นที่รายนี้ที่ระบุว่าอดีตพระเณรคำเคยมีเพศสัมพันธ์กับเด็กผู้หญิงหลายคน และมีบางรายตั้งครรภ์กับเณรคำด้วย


 


        นอกจากนี้ จากคำให้การของหญิงสาวดังกล่าวจึงนำไปสู่การออกหมายจับ"เณรคำ" อาศัยอยู่ต่างประเทศได้หลบหนีและไม่กลับเข้ามาในประเทศไทยอีก จากการตรวจสอบของดีเอสไอพบข้อมูลว่าเณรคำได้ซื้อบ้านในเมืองเลคเอลซีนอร์ รัฐแคลลิฟอเนียร์ ตั้งเป็นสาขาสำนักสงฆ์ขันติธรรม และปรากฎภาพว่าเณรคำยังเดินทางมาที่บ้านหลังนี้ เพื่อพบกับผู้ที่ศรัทธาหลายครั้ง จนกระทั่งถูกจับกุมตัวได้ที่ธนาคารแห่งหนึ่ง ย่านริเวอร์ไซค์ เมืองลอสแองเจอร์ลีส รัฐแคลิฟอเนีย เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2559 และล่าสุดศาลรัฐแคลิฟอร์เนียได้ตัดสินให้ส่งตัวเณรคำเป็นผู้ร้ายข้ามแดนกลับมาดำเนินคดีในประเทศไทย
 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ภัคพิชาณัฐ เหง้าแก้ว