สุดแสบ!! ผู้เสียหายโวย หนุ่มแสบหลอกเช่ากล้องกว่า30ตัว เอาไปจำนำเสียหายนับล้าน ก่อนหายเข้ากลีบเมฆ

Publish 2017-07-20 10:44:18

        เมื่อวันที่ 20 ก.ค. ที่สภ.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่  ร.ต.อ.ณัฐวุฒน์ เขื่อนแก้ว รองสว.สอบสวน สภ.ช้างเผือก จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า นายพิชธัญ เป็งศรี อายุ 30 ปี เจ้าของเพจ "เอ็มคาเมล่าเรนท์" เพจออนไลน์เช่ากล้องถ่ายภาพรายใหญ่ในจังหวัดเชียงใหม่

        พร้อมด้วยกลุ่มผู้เสียหาย 11 คน เข้าแจ้งความตำรวจภูธรช้างเผือก ให้ดำเนินคดี ช่างภาพบริษัทออแกไนซ์ ในจังหวัดลำพูน หลังมาหลอกเช่ากล้องถ่ายรูป แล้วกลับนำไปจำนำ กว่า 30 ตัว รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 1 ล้านบาท

         นายพิชธัญ เจ้าของเพจ เล่าว่า ช่างภาพคนนี้ ติดต่อมาขอเช่ากล้องพร้อมอุปกรณ์ ตั้งแต่เดือนมิถุนายนที่ผ่านมา จำนวน 2 ตัว ราคาค่าเช่าวันละ 300 - 400 บาท หลังจากกลางเดือนก็ขอเช่าเพิ่มจาก เพจอีก 17 ตัว รวมแล้วกกว่า 30 ตัว ก่อนจะหายไปไม่สามารถติดต่อไป และมาทราบภายหลังว่า มีสมาชิกในเพจถูกติดต่อเช่ากล้องเป็นการส่วนตัวอีกด้วย


 

ต่อมาได้ติดตามช่างภาพคนนี้ จนทราบว่า กล้องทุกตัวถูกนำไปจำนำตามร้านรับจำนำต่างๆ และบอกว่าไม่มีเงินมาชดใช้ หลังจากนั้น 3 วัน ก็ไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย จึงต้องมาแจ้งความดำเนินคดี

 


        นอกจากนี้ยังมีสมาชิกของเพจดังกล่าว ได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งไว้เรียบร้อย และจะได้สอบสวนปากคำทั้งหมดซึ่งคดีนี้เข้าข่ายยักยอกทรัพย์ และจะได้มีการติดตามหาตัวนายสุเมธ มาดำเนิน คดีตามกฎหมายต่อไป

ชมคลิป กรุณารอสักครู่

 

ขอขอบคุณข้อมูลภาพจาก : thaich8

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน