โลกโซเชียลแห่แชร์!! สุดประทับใจ ยายนับเหรียญจ่ายค่าซ่อมโทรศัพท์ เพื่อรอสายลูก เจ้าของร้านใจดีมีลดให้

Publish 2017-07-23 07:59:09

        จากกรณี โลกออนไลน์แห่กดไลค์กดแชร์ ภาพประทับใจของคุณยายท่านหนึ่ง ซึ่งมีสมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊คท่านหนึ่ง ชื่อว่า Sasikan Pangpongsa เป็นเจ้าของร้านมือถือ ได้โพสต์ ภาพและคลิปวิดีโอของคุณยายท่านหนึ่ง ที่เอาโทรศัพท์มาซ่อมที่ร้านของเขาว่า โดยมีค่าซ่อมก้นชาร์จ 350 บาท ค่าแบตเตอรี่ 350 บาท รวมเป็นเงิน 700 บาท

        จากนั้นคุณยายก็ได้นั่งนับเหรียญ เพื่อจ่ายค่าซ่อมโทรศัพท์ โดยนั่งนับไปสักครู่ใหญ่ ก็ครบจำนวน คือ 700 บาท และคุณยายก็ได้ยื่นให้กับเจ้าของร้าน แต่ทางเจ้าของร้านนึกสงสารคุณยาย เลยคิดค่าซ่อมเพียง 300 บาท และคืนคุณยายไป 400 บาท หลังจากที่มีการโพสต์เฟซบุ๊คออกไปนั้นทำให้มีคนต่างให้ความสนใจเป็นอย่างมาก โดยเฟซบุ๊ค ดังกล่าว ได้ระบุข้อความดังนี้...

           หลังจากที่คุณยายมาซ่อมมือแล้ว เจ้าของร้านซ่อมมือถือยัง เดินทางเข้าไปเยี่ยมคุณยายที่บ้านเมื่อวันที่ 21 ก.ค.2560 ที่ผ่านมา โดยมีการโพสต์ความเป็นอยู่ที่บ้านของคุณยาย โดยมีรายละเอียด ดังนี้...

ป.ล ปั่นจักรยานคู่ใจมาจากลำมะโกรก (เลย5กิโล)
ป.ล เงินทองของนอกกายได้มาก็ไม่ได้ทำให้เรารวย
หลังจากไปบ้านยายมาวันนี้21-07-17
ขอแก้ไขโพสต์นะค่ะ
ยายแกชื่อยายนี หูแกไม่ค่อยดีไม่มีบ้านอยู่เป็นของตัวเองตอนนี้เช่าบ้านเขาอยู่เดือนล่ะ700฿ อยู่กับลูกชาย1คนอายุประมาณ40ปี
!!ก่อนที่ยายจะมาอยู่ที่นี่แกอยู่กับพี่สาวที่บ้านพี่สาวแกแถวๆเลี่ยงเมืองแล้วพี่สาวแกขายที่ให้กับทนายที่ยายแกรู้จักอยู่ได้มาหลายปีเหมือนกันแล้วพี่สาวแกก็เสีย!! จนคนมาขอซื้อที่ทนาย ทนายเลยต้องมาหาบ้านเช่าให้ยายอยู่จนทุกวันนี้และเอาลูกชายยายไว้ช่วยขายของหน้าร้านค่าเช่าบ้านหักจากเงินเดือนลูกชายยาย
ยายมีลูก4คน เสียไป2คน เหลืออยู่2คน อีกคนทำงานรับจ้างอยู่กับยาย อีกคนทำงานอยู่ชลบุรีโอนให้ยายใช้เดือนล่ะ2000฿ บางเดือนก็ไม่ได้ส่งเขาอาจจะมีธุระใช้เงินเขา ยายก็ไม่ขอเขา ยายแกชอบตกปลา หาปลามาขายประทังชีวิตไปแต่ละวัน ถ้าพูดถึงจริงๆเลยคือชีวิตยายแกถือว่าลำบากมากระดับนึงเลย เพราะบ้านเป็นของตัวเองก็ไม่มีรายได้หลักคือลูกชายแก แต่ได้วันล่ะ200฿ ค่าเช่าบ้านอีก ไหนจะค่ากินอีกรวมๆแล้วเดือนนึงขัดสนแน่นอน
เราเลยถามไปว่า ยายอยากได้บ้านมั้ย ยายบอกยายอยากได้เอาไว้อยู่ตอนแก่ตอนที่ยายไปไม่ไหวแล้วถ้าเขาขอบ้านคืนไม่ให้เช่ายายจะไปอยู่ที่ไหน ยายพูดไปน้ำตายายก็จะไหล จนคิดว่าอยากช่วยเหลือยายอยากให้ยายได้มีบ้านอยู่เป็นของตัวเอง ยายรอหนูหน่อยน่ะ หนูจะช่วยให้ยายมีบ้านเองจ่ะ ช่วยให้ยายมีบ้านอยู่กันนะค่ะ
สำหรับคนที่อยากช่วยเหลือยายนี
ธนคารกรุงไทย 347-0-59881-9 ปราณี เอี่ยมละออ
กราบถึงผู้ใจบุญตอนนี้มีคนแอบอ้างเอารูปเราไปใช้ เรามีเฟสนี้เฟสเดียวนะค่ะ ยายนีมีบัญชีเดียว ก่อนโอนรบกวนเช็คให้เรียบร้อยนะค่ะ การทำดีมันทำยากกว่าการทำเลว เจอคนแบบนี้แย่มากๆค่ะ

 


        อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าของร้านซ่อมโทรศัพท์ นอกจากจะช่วยลดค่าซ่อมมือให้แล้ว ยังช่วยเป็นอีกหนึ่งกระบอกเสียงที่ กระจายข้อมูลคุณยาย เพื่อให้คนที่มีจิตใจเมตตากรุณา ยื่นมือเข้าช่วยเหลือคุณยายเพิ่มขึ้นอีกด้วย ทางสำนักข่าวทีนิวส์ ขอชื่นชมคนทำดีและเป็นกำลังใจให้กับอีกหลายๆท่านที่จะทำความดีอย่างเช่นเจ้าของร้านซ่อมมือถือท่านนี้นะคะ

 

ขอขอบคุณ :Sasikan Pangpongsa


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน