เรื่องดีๆที่ไม่มีใครแชร์!! เด็กไทยเจ๋งคว้า 3 รางวัลชนะเลิศการแข่งขันวงโยธวาทิตในรายการ "1st Asia Junior Marching Competition" (คลิป)

Publish 2017-07-23 09:35:52นับว่าเป็นเรื่องดีๆอีกเรื่องหนึ่งสำหรับเด็กไทยที่ได้ไปคว้ารางวัลชนะเลิศการแข่งขันวงโยธวาทิต ในรายการแข่งขันรายการ "1st Asia Junior Marching Competition"สหพันธ์โยธวาทิตและวินเทอร์การ์ดประจำประเทศไทย ซึ่งดำเนินงานในฐานะสมาคมวงโยธวาทิตโลกสาขาประเทศไทย ได้รายงานผลการแข่งขันรายการ "1st Asia Junior Marching Competition" ณ ประเทศมาเลเซีย ซึ่งจัดโดย World Association of Marching Show Band มีวงโยธวาทิตเข้าร่วมกว่า 20 ทีมจาก 4 ประเทศ ได้แก่ มาเลเซีย ฮ่องกง อินโดนีเซีย และไทย โดยในรอบชิงชนะเลิศ วงโยธวาทิตจากประเทศไทยได้รับรางวัลจากรุ่นต่างๆ ดังนี้
1. วงโยธวาทิตโรงเรียนเทศบาล 1 (เอ็งเสียงสามัคคี) จังหวัดสงขลา ได้รับรางวัลชนะเลิศในรุ่น Open และ Drumline War
2. วงโยธวาทิตโรงเรียนอนุบาลเชียงของ จังหวัดเชียงราย ได้รับรางวัลชนะเลิศในรุ่น Junior High School
3. วงโยธวาทิตโรงเรียนอนุบาลสุภัทรา จังหวัดกรุงเทพมหานคร ได้รับรางวัลชนะเลิศในรุ่น Kindergarten

 

 


ในการนี้ นางสาวศิรินทรา จันทพันธ์ อัครราชทูตประจำสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ในร่วมให้กำลังใจและมอบรางวัลให้แก่วงโยธวาทิตจากประเทศไทยทั้ง 3 ทีมด้วย นายสมเมธ ยุวะสุต ผู้ทรงคุณวุฒิชาวไทยจากสหพันธ์โยธวาทิตและวินเทอร์การ์ดประจำประเทศไทย ซึ่งได้รับเลือกให้ร่วมเป็นคณะกรรมการตัดสินใจการประกวดครั้งนี้กล่าวว่า "มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ความสามารถของเยาวชนไทยได้รับการพิสูจน์อีกครั้งในเวทีโลก และหวังเป็นอย่างยิ่งว่ากิจกรรมวงโยธวาทิตจะได้รับการสนับสนุนจากภาครัฐและเอกชนอย่างต่อเนื่อง โดยในขณะนี้ทางสหพันธ์ฯกำลังเตรียมการส่งวงโยธวาทิตไปแสดงในการแข่งขันวงโยธวาทิตชิงแชมป์ญี่ปุ่นในเดือนธันวาคมนี้ ซึ่งเป็นการแข่งขันที่มีวงเข้าร่วมมากที่สุดในโลก รวมถึงกำลังเตรียมการแข่งขันเพื่อคัดเลือกทีมจากประเทศไทยเพื่อไปเข้าร่วมการแข่งขันวงโยธวาทิตชิงแชมป์โลกในปี 2018 และ 2019 ซึ่งจะจัดขึ้นที่ไต้หวันและแคนาดาตามลำดับ"

 

ข้อมูล FB Dano Yuvasuta
ขอบคุณภาพจาก FB Add Mekong, Rakchat Hmeethueanติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กนกวรรณ โอวาส