เล่นเอาขนลุกซู่!! ชาวสกลฯ แห่แชร์ภาพไส้เดือนไต่ยั้วเยี้ยอยู่เต็มถนน

Publish 2017-07-30 07:02:11

     ทุกคนน่าจะทราบกันดีอยู่แล้วว่าตอนนี้ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทยกำลังประสบกับปัญหาน้ำท่วมอยู่หลายพื้นที่ โดยเฉพาะจังหวัดสกลนคร ที่เจอศึกหนักก่อนใครๆ เนื่องจากเมื่อช่วง 2-3 วันที่ผ่านมาพายุเซินกาเข้าประเทศไทย ทำให้เกิดฝนตกหนักน้ำระบายไม่ทันท่วมเฉียบพลัน น้ำป่าไหลหลากหลายๆพื้นที่ต้องเร่งอพยพด่วน

 


      และนี่ก็ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ชาวสกลนครพูดถึงกันมากมายในเฟซบุ๊ค เมื่อเพจ มหัศจรรย์สกลนคร ได้โพสต์ภาพที่เห็นแล้วสำหรับคนที่ไม่ชอบอาจจะรู้สึกขนลุกสุดๆ คือภาพของไส้เดือนที่หนีน้ำท่วมกำลังไต่ไปมาอยู่เต็มพื้นที่ถนน แถวบ้านท่าก้อน ท่าควาย อ.อากาศอำนวย จากภาพเหตุการณ์นี้นอกจากจะสร้างความขนลุกขนพองแก่ผู้ที่ได้ดูแล้ว ชาวบ้านยังวิตกกังวลกันด้วยว่านี่จะเป็นสัญญาณเตือนอันตรายของภัยธรรมชาติหรือเปล่า แต่ทั้งนี้ก็ยังไม่ได้มีใครระบุแน่ชัด เพราะอาจจะเป็นแค่เรื่องปกติที่ไส้เดือนหนีน้ำขึ้นมา

    


      เมื่อเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปผู้คนที่ติดตาม เพจ มหัศจรรย์สกลนคร ก็ต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นและกดแชร์กันอย่างมากมาย บางส่วนมองว่าเพราะที่ดินสมบูรณ์ไม่มีสารเคมีทำให้มีไส้เดือนเยอะและเป็นเรื่องปกติที่มันหนีน้ำ แต่บางส่วนก็หวั่นจะมีเหตุร้ายทางธรรมชาติซ้ำสอง

 

  ขอบคุณ มหัศจรรย์สกลนคร

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

พัชรพร นาคประดิษฐ์

ติดตามข่าวอื่นๆ