สุดเหลือเชื่อ..แต่มันคือเรื่องจริง!! เด็กน้อยวัย 10 ขวบ กลัวถูกพ่อตี ตัดสินใจหนีออกจากบ้าน?? ใช้ชีวิตอยู่ในป่าเกือบเดือน จับงูกินประทังชีวิต

Publish 2017-08-02 12:20:30

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่ไม่น่าเกิดขึ้นแต่มันกลับเป็นเรื่องจริงไปแล้ว โดยเพจข่าวอย่าง Thai CCTV ได้มีการแชร์ภาพพร้อมข้อความเรื่องราวโดยระบุว่า เด็กจีนหนีพ่อเข้าป่า 24 วัน กินงูประทังชีวิต!! เด็กชายชาวจีนวัย 10 ขวบ กลัวพ่อตีจึววิ่งหนีเข้าไปหลบอยู่ในป่านานถึง 24 วัน สุดท้ายรอดชีวิตมาได้เพราะกินงูกับสมุนไพรโดยเด็กชายคนนี้ถูกระบุเพียงว่า "แซ่มุ่ย" ได้หนีออกจากบ้านในมณฑลยูนนาน หลังจากถูกพ่อตี ตั้งแต่วันที่ 29 มิถุนายน 2560 เขาตั้งใจเดินทางอย่างไร้จุดหมายและเก็บขวดพลาสติกไปขาย เพื่อนำเงินมาซื้ออาหาร แต่การใช้ชีวิตตามลำพังไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด ช่วงแรกก็เป็นไข้เพราะโดนฝน แต่โชคดีที่ไปเจอต้นแดนดิไลออน ซึ่งเขาจำได้ว่า เป็นสมุนไพรที่พ่อแม่เคยเอามาทำยา เลยนำมาต้มดื่ม เมื่ออาการดีขึ้นก็ตัดสินใจจะเดินทางต่อไปยังมณฑลเสฉวน ที่อยู่ไกลถึง 500 ก.ม.

บางทีก็นอนบนใบไม้เปียกในป่า กองฟางของชาวนา หรือแม้กระทั้งรถบรรทุกที่จอดทิ้งไว้ เก็บผลไม้ หรือแม้กระทั่ง "กินงู" ประทังความหิว จนกระทั่งทางการมาพบตัวและแจ้งให้พ่อของเขามารับกลับบ้าน ซึ่งเด็กชายยืนยันว่า เขาไม่กลัวการใช้ชีวิตเพียงลำพังอีกต่อไป ส่วนพ่อของเด็กก็รู้สึกผิดที่ตีลูกแทนที่จะสั่งสอน


ขอบคุณภาพ+เรื่องราวจาก Thai CCTVติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี