ยอมไม่ได้หากมาดูถูกประเทศไทย!! แทค ภรัณยูลั่น ไม่ว่าประเทศไทยจะเป็นยังไง...ก็รักประเทศนี้”

ยอมไม่ได้หากมาดูถูกประเทศไทย!! "แทค ภรัณยู"ลั่น "ไม่ว่าประเทศไทยจะเป็นยังไง...ก็รักประเทศนี้”

Publish 2017-08-03 08:10:38

กลายเป็นประเด็นร้อนฉ่ากันเลยทีเดียวจากกรณีไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับน้อง อิมเมจ The Voice ถึงได้ ทวีตข้อความ ประเทศเฮงซวย ไม่รู้จะเอาอะไรมาภูมิใจ เหนื่อยใจ ไม่อยากเรียกที่นี่ว่าบ้าน ก่อนที่เจ้าตัวจะลบข้อความไป ชาวเน็ตตาดีเก็บภาพไว้ทันซึ่งล่าสุดนั้นทางคนใกล้ชิดของเธอออกมายอมรับว่าข้อความดังกล่าวนั้น อิมเมจ เป็นคนทวีตออกมาเอง เนื่องจากรู้สึกโมโห ที่ไปรอรถจะไปโรงเรียนนานกว่าปกติ ทั้งรถเมล์ รถตู้ก็ไม่มีมา แต่ก็ไม่ได้คิดว่าจะเป็นเรื่องราวใหญ่โต ทั้งนี้เจ้าตัวเองนั้นก็อยากจะขอโทษสังคมเช่นกัน


เเละทางด้าน แทค ภรัณยู ดาราชื่อดังก็ได้มีการโพสต์ ข้อความในอินสตาแกรมส่วนตัวว่า “ผมรักแผ่นดินไทย รักประเทศไทย รักทุกอย่างที่เป็นไทย แม้บางครั้งอาจจะมีภัยธรรมชาติบ้าง รถติดบ้าง มีนักการเมืองเลวๆ บ้าง มีทหารตำรวจที่ไม่ดีบ้าง มีชุมนุมบ้าง มีโจรบ้าง แต่นั่นคือส่วนน้อย “ส่วนที่ดีมีเยอะกว่านั้น” ถึงผมอาจจะไม่ใช่คนดีอะไรแต่ผมไม่เคยด่าหรือว่าประเทศไทย เพราะนี่คือบ้านเกิดเมืองนอนของผม แผ่นดินนี้คนสมัยก่อนเค้ารักษายิ่งชีวิต ไม่ให้ตกเป็นเมืองขึ้นของใครถึงบางครั้งจะอิจฉาประเทศอื่นบ้าง แต่ลึกๆ แล้วยังไงบ้านเกิดเมืองนอนของเราก็ดีที่สุด ประเทศเรามีทุกอย่าง เหนือติดกับภูเขา ใต้ติดกับทะเล มีอาหารการกินพร้อม มีประเพณีที่น่ารัก เจอกันทักทายกันยิ้มให้กัน (บางครั้งอาจใจร้อนกันบ้าง) ก็ยังถือว่าโอเค ทุกคนสามารถแสดงความคิดเห็นได้ แต่มาด่าว่าประเทศไทย ดูถูกประเทศไทย กูยอมไม่ได้ รับไม่ได้ (เพราะอกข้างซ้ายกูมีรูปประเทศไทยอยู่ว่ะ) ไม่ว่าประเทศไทยจะเป็นยังไง กูก็รักประเทศนี้”

ในเวลาต่อมาที่โพสต์ไปก่อนหน้านั้น ไม่ได้ว่าใคร โพสต์ไปตามอารมณ์ เกิดดราม่าอะไรอีก งง ใครจะด่าก็มาด่าจบๆ ไป สบายใจแล้วนอน ส่วนก่อนหน้าที่โดนลบไป อาจจะโดนแจ้งลบ เพราะโดนบ่อย

 

ขอบคุณ IG tack_pharunyoo,IG imageswift13

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เเสงจันทร์ กันธิยะ

ติดตามข่าวอื่นๆ