ครบรอบ 10 ปี สำนักข่าวทีนิวส์ แขกผู้มีเกียรติเดินทางอวยพรคับคั่ง!!

ครบรอบ 10 ปี "สำนักข่าวทีนิวส์" แขกผู้มีเกียรติเดินทางอวยพรคับคั่ง!!

Publish 2017-08-04 12:00:20


หากนับย้อนไปตั้งแต่วันที่ 4 สิงหาคม พ.ศ.2550 นายสนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรมได้ก่อตั้ง "สำนักข่าวทีนิวส์" ขึ้น โดยเริ่มต้นจากสำนักข่าวเล็กๆใช้คนเพียงไม่กี่คน จนเติบโตขึ้น และเป็นที่รู้จักรักใคร่ของประชาชนภายใต้อุดมการณ์ "ความถูกต้อง" จวบจนถึงวันนี้่ 4 สิงหาคม พ.ศ.2560 นับเป็นเวลา 10 ปีบริบูรณ์ ที่ได้นำเสนอข่าวสารเชิงคุณภาพตลอดมา

 

วันนี้ 4 ส.ค. 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สำนักข่าวทีนิวส์  ถ.ประชาราษฎร์ ต.ตลาดขวัญ อ.เมือง จ.นนทบุรี มีบุคคลสำคัญหลายท่านเดินทางมาเพื่อแสดงความยินดี เนื่องในโอกาสสำนักข่าวทีนิวส์ครบรอบ 10 ปี

 

นำโดยท่านหญิงประภาพันธุ์ กรโกสียกาจ พระราชปนัดดาในพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว พร้อมผู้ติดตาม , พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก, พล.ร.ต.วศินสรรพ์ จันทวรินทร์ ผู้บัญชาการฐานทัพเรือกรุงเทพ พร้อมผู้ติดตาม, พ.อ.บุรินทร์ ทองประไพ คณะทำงานฝ่ายกฎหมาย คณะรักษาความสงบแห่งชาติ, พ.อ.ณัฐพัชร์ ยาแก้ว รองผู้อำนวยการผังรายการและพัฒนารายได้ ททบ.5, พ.ต.ต.วรณัน ศรีล้ำ โฆษกดีเอสไอ, นายไพบูลย์ นิติตะวัน อดีตประธานคณะกรรมการปฏิรูปแนวทางและมาตรการปกป้องพิทักษ์กิจการพระพุทธศาสนา สภาปฏิรูปแห่งชาติ, ดร.นพ.มโน เลาหวณิช อาจารย์วิทยาลัยแพทยศาสตร์นานาชาติจุฬาภรณ์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์, นายศิโรจน์ มิ่งขวัญ นายกสมาคมนักข่าวอาชญากรรมแห่งประเทศไทย, นางสาวอรพิมพ์ รักษาผล นักพูดสร้างแรงบันดาลใจชื่อดัง และทีมงานประชาสัมพันธ์ไปรษณีย์ไทย ได้เดินทางมายังสำนักข่าวทีนิวส์ เพื่อแสดงความยินดี พร้อมกับอวยพร ขอให้สำนักข่าวทีนิวส์และผู้บริหารทีนิวส์มีความเจริญรุ่งเรือง มีความสุข ร่ำรวยยิ่งๆ ขึ้นไป

 

ประวัติสำนักข่าวทีนิวส์

 

วันที่4 สิงหาคม ปี พ.ศ.2550 นายสนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม ได้ก่อตั้ง "สำนักข่าวทีนิวส์" เพื่อรายงานข่าวผ่านทางสื่ออิเล็คทรอนิกส์ (SMS) ซึ่งเป็นรายแรกของประเทศ

 

ถัดมาในเดือนสิงหาคม 2552 สำนักข่าวทีนิวส์ได้ขยับขยายโดยการเข้ามาทำรายการทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 11 NBT ชื่อรายการ "เจาะข่าวร้อนล้วงข่าวลึก" และสร้างเรตติ้งเป็นอันดับแรกของสถานีโทรทัศน์ช่อง 11 NBT จากการวัดความนิยมของ AC NIELSEN และในปีเดียวกันนี้ สำนักข่าวทีนิวส์ ได้เปิดเว็บไซต์เพื่อรายงานข่าวสารทั้งภายในประเทศและต่างประเทศในชื่อ www.tnews.co.th

 

จากความสำเร็จในการทำรายการดังกล่าว สำนักข่าวทีนิวส์จึงได้ทำการเปิด "สถานีโทรทัศน์ทีนิวส์ทีวี" ขึ้นในวันที่ 12 กรกฎาคม 2553 และต่อมาได้กลายเป็นสถานีโทรทัศน์ข่าวผ่านดาวเทียมที่ได้รับความนิยม เป็นอันดับ ๑ จากการวัดของAC NELSEN

 

ต่อมาในประมาณปี 57 จนถึงปัจจุบันสำนักข่าวทีนิวส์ ได้เริ่มทำธุรกิจ "News Media" อย่างจริงจังควบคู่ไปกับธุรกิจโทรทัศน์ โดยการหันมาลงทุนกับทางเว็บไซต์ และโซเชียลมีเดียต่างๆ โดยการเปิดเว็บไซต์ในเครือเพิ่มเติมเพื่อเจาะลึกในเนื้อหาด้านต่างๆอย่างเข้มข้น

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายเก่งกาจ สายป้อง