เตือนภัย!! มิจฉาชีพมือเบา แอบกรีดกระเป๋าเหยื่อ อาจเเฝงตัวบนรถเมล์ โปรดระวัง!!??

Publish 2017-08-04 14:18:18

     เดี๋ยวนี้ภัยอันตรายมันเกิดขึ้นได้ทุกรูปแบบจริงๆ อันที่จริงแล้วเรื่องนี้ก็ไม่ได้เป็นเรื่องที่แปลกใหม่อะไรอต่อยากจะเอามาเตือนให้ประชาชนได้รับทราบ เพื่อเป็นการกระตุ้นให้ทุกคนได้ระวังตัวเองไว้จะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อ

      เรื่องราวต่อไปนี้ทางเพจ YouLike (คลิปเด็ด) ได้แชร์ มาจากผู้ใช้งานเฟซบุ๊กรายหนึ่งที่แนะนำเข้ามา เรื่องราวคือผู้หญิงคนหนึ่งทำธุระเสร็จแล้วขึ้นรถเมล์เพื่อกำลังจะไปที่อื่น ขณะที่อยู่บนรถเมล์นั้นก็ไม่ได้ระวังอะไรสะพายกระเป๋าไว้ที่ไหล่ซ้ายยืนบนรถมาจนถึงที่หมาย พอลงจากรถก้กำลังจะไปที่ร้านกาแฟแต่พอล้วงกระเป๋าสะพายจะหยิบกระเป๋าเงินกลับไม่มี เลยเอากระเป๋ามาค้นดูดีๆก็พบว่ากระเป่าสะพายนั้นโดนกรีด

 เตือนระวัง! #โจรกรีดกระเป๋า (1'ส.ค.60)

@Nathanant Lordngern [ระบุว่า]... [Memo of Day] ๑ ส.ค. ๒๕๖๐ : เวลาประมาณ ๑๗.๐๔ น. หลังจากไปรับเอกสารที่สำนักงาน กสทช. ก็ออกมารอรถเมล์ฝั่งตรงข้ามกับตึก SC TOWER อารีย์ โดดขึ้นรถเมล์ 54 ด้วยความที่คนเบียดกันแน่น ทำให้ไม่ได้ระวังกระเป๋าที่สะพายไว้บนไหล่ซ้ายเท่าไหร่ ยืนโหนรถเมล์จนมาถึงแยก สุทธิสารตัดกับถนนวิภาวดี ก็ลงรถเมล์ฝั่งตรงข้ามกับสถานีดับเพลิงสุทธิสาร เพื่อจะเข้าร้านอเมซอนไปนั่งทำงานต่อ พอลงรถเสร็จจะล้วงกระเป๋าเงิน ก็หากระเป๋าสตางค์ไม่เจอแล้ว และโทรศัพท์มือถือไอโฟน พอล้วงดูดีๆ ถึงได้เห็นว่า กระเป๋าโดนกรีด ตอนนั้นนึกอะไรไม่ออก ที่แน่ๆคือ ไม่มีเงิน ติดต่อใครไม่ได้ มองหาตู้โทรศัพท์สาธารณะก็ไม่มี พอมีสตินิดก็นึกได้ว่า เอาถือโน๊ตบุ๊คอยู่นี่หว่า เลยเปิดคอมมาเพื่อไลน์หาน้องสาว ปรากฏว่า connect internet ไม่ได้สักที รู้สึกน้ำตาจะไหล อยากร้องไห้ เลยปิดคอมเลยเดิน ไปตามถนนสุทธิสารวินิจฉัย จนถึง สน.สุทธิสาร เพราะคิดว่า ยังไงก็ต้องมาอยู่แล้ว เพราะบัตรต่างๆ หายไปหมด เดินมาถึงโต๊ะร้อยเวร บอกตำรวจไปว่า โดนกรีดกระเป๋า แล้วน้ำตาที่กลั้นอยู่ ก็ไหลมาซะงั้น (-.-) ตำรวจให้สงบสติอารมณ์ กลัวคุยไม่รู้เรื่อง พอสติมา ก็เริ่มเล่าให้ตำรวจฟัง รู้สึกตัวเองใจเย็นพอควร ขอ wifi ตำรวจใช้ call line หาน้อง แจ้งเจ้านาย ให้น้องๆ ช่วย lock iphone ตำรวจขอเลข อีมี่ เครื่อง เพื่อทำเรื่องไปทางผู้ให้บริการ ก็ต้องวิ่งกลับไปที่ห้อง เพื่อเอาเอกสารมาให้
๒๐.๐๐ น. แจ้งความเรียบร้อย ได้ใบแจ้งความ มาหาน้องสาวที่ฟอร์จูน โทรรายงานแม่ เจ้านาย น้องๆ เพื่อนๆ ทั้งหลาย
ตอนนี้ปลอดภัยดี อายัดบัตรเรียบร้อย มีเงินนิดหน่อย จากน้องสาวมา โทรศัพท์ยังไม่มีใช้ มีแต่คอมพิวเตอร์ เดี๋ยวคงต้องไปทำบัตรประชาชนใหม่ เพื่อไปทำบัตรต่างๆ นานา มากมายก่ายกอง รู้สึกตกใจมากกว่า ที่โดนกรีดกระเป๋า ด้วยความที่ประมาทไปหน่อย คนกรีดคงเล็งไว้แล้วล่ะมั้ง อีนี่น่าจะมีเงิน สะพายกระเป๋า LongChamp เล่นโทรศัพท์ไอโฟน ดีที่เป็นคนไม่พกเงินเยอะ เพราะไม่ค่อยมีให้พก โทรศัพท์ก็แบตพังยังไม่ได้เปลี่ยน
กราบขอบพระคุณน้องโบว์ น้องสาวที่ให้ช่วยเหลือพี่สาวที่ไม่ได้เรื่องคนนี้ตลอด กราบขอบพระคุณพี่แมน คุณชายอิศเรศ ที่เป็นห่วงลูกน้อง จะมานั่งเป็เพื่อนที่ สน. แถมจะให้ ลาลามูฟ มาส่งตังให้ด้วย กราบขอบพระคุณน้องเต๊นตี้ ที่จัดการล็อคไอโฟนให้ ขอบคุณทุกๆ คนที่ส่งข้อความถามไถ่มาทุกช่องทาง ตอนนี้รู้สึกดีแล้วค่ะ แค่ตกใจ ไม่เคยกับตัว ฝากเพื่อนๆ ระวังตัวกันไว้ด้วยนะคะ

*************************


     ทั้งนี้ เจ้าของเรื่องราวอยากจะบอกเพื่อนเตือนประชาชนคนอื่นๆให้ได้ระวังตัวกันเอาไว้ เมื่อเรื่องราวดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันมากมาย อย่างไรก็ตามขอให้ทุกคนระวังตัวเองกันด้วย บางครั้งอะไรที่เราเคยทำอยู่ทุกวันแล้วคิดว่ามันไม่เป็นอะไรปลอดภัย หรือประมาท มันอาจจะจะเป็นการเปิดช่องทางให้แก่พวกมิจฉาชีพก็เป็นได้

 

 

ขอบคุณ         YouLike (คลิปเด็ด)

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

พัชรพร นาคประดิษฐ์

ติดตามข่าวอื่นๆ