โดน “เด้ง”ไปตามระเบียบ!! สั่ง ครูโหด ยุติการสอนย้ายเข้าสำนักงานเขต หลังลงโทษเด็กไม่เหมาะสม

Publish 2017-08-07 20:25:09

จากกรณี คุณครูทำโทษเด็ก โดยการบังคับให้เด็กก้มกราบรองเท้า เอารองเท้าวางไว้บนหัวเด็ก โลกออนไลน์เกิดกระแสวิจารณ์อย่างหนัก กับคลิปที่ครูของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ใน อ.เดชอุดม จ.อุบลราชธานี  ท่ามกลางนักเรียนรายอื่นที่ดูเหตุการณ์อยู่นั้น

 น้องวุฒิ (เด็กม.1) ได้เล่าว่า วันที่เกิดเหตุ (4 สิงหาคม 2560) เป็นช่วงเวลาที่กำลังจะเปลี่ยนคาบเรียน โดยตนได้ทำผิดระเบียบ โดยใส่รองเท้าขึ้นมาบนอาคารเรียน ขณะที่ครูเข้ามาเห็นพอดี จึงลงโทษและสั่งให้ตนคาบรองเท้า แต่ตนไม่ได้ทำ และได้สั่งให้ตนกราบรองเท้า 10 ครั้ง ก่อนนำรองเท้าวางไว้บนหัว พร้อมกับสั่งให้คลาน 4 ขาเข้าห้อง ต่อหน้าเพื่อนๆ 50 คน ซึ่งตนก็ไม่ทราบว่าใครเป็นคนถ่ายคลิป ส่วนตัวแล้วไม่ได้อายอะไร แต่รู้สึกว่าการทำโทษแบบนี้เกินกว่าเหตุหรือเปล่า น่าจะใช้วิธีการตี หรืออะไรก็ได้ที่เหมาะสมกว่านี้

 


ล่าสุด ( 7 ส.ค.60) นานอดุลย์ กองทอง อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 29 จังหวัดอุบลราชธานี สั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวน ครูผู้หญิงของโรงเรียนทุ่งเทิงยิ่งพัฒนา อ.เดชอุดม จ.อุบลราชธานี เบื้องต้นมีคำสั่งให้คุณครูคนดังกล่าวยุติการสอนที่โรงเรียนไว้ก่อน และย้ายเข้ามาปฏิบัติราชการที่ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 29 เป็นการชั่วคราว เพื่อให้เด็กนักเรียนรวมทั้งผู้ปกครองสบายใจ กล้ามาเรียนตามปกติ ส่วนความผิดทางวินัยต้องรอคณะกรรมการตรวจอย่างละเอียดต่อไป

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ภัคพิชาณัฐ เหง้าแก้ว