เน็ตไอดอลโดนเข้าแล้ว?? ศาลสั่งจำคุก 3 ปี 4 เดือน ‘เก่ง ลายพราง’ ข้อหาพกยาไอซ์ในเรือนจำ!! เพื่อนสนิทเผย #คนติดไม่ท้อคนรอไม่ทิ้ง??

Publish 2017-08-23 17:20:49

กลายเป็นข่าวดังเมื่อ เน็ตไอดอลชื่อดัง เก่ง ลายพราง กำลังจะถูกตัดสินคดีค้างเก่า อาจจะติดคุกหรือไม่ติอก็ได้ต้องรอลุ้นไปพร้อมๆกัน เพราะมีกฏหมายออกมาใหม่ สามารถนำความดีไปหักล้างกันได้ แบบนี้ก็เพิ่มรู้ว่ามีด้วย เก่ง ลายพรางนั้นเป็นที่ชื่นชอบของบรรดาวัยรุ่นทั้งหลายเพราะความจริงจังและยอมรับผิดในสิ่งที่ตัวเองเคยทำไม่ดี จึงอยากแก้ไขและสอนเยาว์ชนว่าสิ่งไหนดีสิ่งไหนไม่ดี พร้อมแก้ตัว

ล่าสุดศาลได้ออกคำสั่งตัดสินโดยระบุว่า คดีนี้สืบเนื่องจากวันที่ 21 ม.ค.2559 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล(บช.น.) พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. พร้อมชุดสืบสวน กก.สส.บก.น.2 ร่วมแถลงจับกุม นายปัญญา ยิ้มอัมไพ อายุ 34 ปี หรือ เก่ง ลายพราง เน็ตไอดอลชื่อดัง อยู่บ้านเลขที่ 18/12 ซอยอุดมสุข 44 แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ 832/2557 ลงวันที่ 17 พ.ค.2557 ในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน หรือยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และร่วมกับพวกซึ่งยังไม่ทราบว่าเป็นผู้ใดนำของต้องห้าม (ยาเสพติด) เข้ามาในเรือนจำโดยทางใดๆ อันฝ่าฝืนระเบียบข้อบังคับของเรือนจำ โดย ชุดสืบสวนกก.สส.บก.น.2 สามารถติดตามจับกุมตัวได้ที่หน้าบ้านเลขที่ 79/54 หมู่บ้านพฤกษาวิลเลจ 21 ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี

 โดยคดีดังกล่าวนั้นเป็นการจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับค้างเก่า ซึ่งนายปัญญา หรือเก่ง ลายพราง เคยต้องโทษข้อหาปล้นทรัพย์เมื่อปี 2546 ศาลตัดสินจำคุก 14 ปี 3 เดือน ถูกปล่อยออกจากเรือนจำเมื่อปี 2554 รวมเวลาถูกคุมขังอยู่นาน 8 ปี แต่เมื่อปี 2551 ขณะที่นายปัญญาอยู่ภายในเรือนจำแห่งหนึ่ง เจ้าหน้าที่ได้ระดมตรวจค้นห้องพักผู้ต้องขังแล้วพบยาไอซ์ 5 กรัมอยู่ภายในห้องพัก ซึ่งจากการสอบสวนแล้วพบว่าเป็นของนายปัญญา เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์จึงไปแจ้งความดำเนินคดีไว้ที่สน.ประชาชื่น เมื่อปี2557 ซึ่งพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานและขออนุมัติศาลออกหมายจับไว้ จนกระทั่งเมื่อนายปัญญาออกมาจากเรือนจำแล้ว
 


ต่อมาเพื่อนสนิทเก่งลายพรางที่ใช้ชื่อเฟซบุ๊คว่า บอยภราดร ลายพราง ได้มีการระบุในเฟซตนเองว่า อดทนหน่อยเพื่อนรัก แค่3ปี4เดือน เดี๋ยวก็ได้กลับแล้ว#คนติดไม่ท้อคนรอไม่ทิ้ง# โดยยังมีการระบุเพิ่มเติมอีกว่า สู้ๆเว้ยปัญญา ทุกคนกำลังเดินเรื่องให้อยู่

ขอบคุณภาพจาก บอยภราดร ลายพราง


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน