หัวใจท่านน่านับถือจริงๆ เรื่องเล่าจาก สารวัตรเอก เมื่อตำรวจชั้นผู้น้อย ขอพาแม่ไปเที่ยวหลังต้องทำงานทั้งวันทั้งคืน!! พอได้ยินรีบเซ็นเอกสาร

หัวใจท่านน่านับถือจริงๆ เรื่องเล่าจาก "สารวัตรเอก" เมื่อตำรวจชั้นผู้น้อย ขอพาแม่ไปเที่ยวหลังต้องทำงานทั้งวันทั้งคืน!! พอได้ยินรีบเซ็นเอกสาร

Publish 2017-09-04 10:19:05

เรียกได้ว่าเป็นตำรวจที่น่านับถือและยกย่องจริงๆ สำหรับ สารวัตรเอก หุ่นงาม ที่มักจะเผยแพร่เรื่องราวดีๆ อย่างต่อเนื่อง ทำให้ประชาชนรู้สึกสบายใจ ที่ยังมีตำรวจน้ำดีนั้นอยู่ในประเทศไทย

โดยล่าสุดนั้นบนเฟซบุ๊คของ สารวัตรเอกที่ใช้ชื่อว่า สารวัตรเอก หุ่น ได้มีการเผยแพร่เรื่องราวที่เรียกว่าทำเอาอมยิ้มไปตามๆกัน โดยสารวัตรเอกได้มีการระบุว่า เมื่อวานเด็กหนุ่มลูกน้องผมมายื่นใบลาขอลาวันนี้หนึ่งวัน ผมถามว่าลาแค่วันเดียวจะไปไหนหรือ เขาบอกจะไปหัวหิน ผมถามว่าบ้านอยู่หัวหินหรือ เขาบอกอยู่ทับสะแก ผมถามว่าไปธุระอะไรที่หัวหิน คำตอบที่ทำให้ผมชะงัก และอึ้งไปชั่วขณะหนึ่งคือ พาแม่ไปเที่ยวครับ แม่ชอบไปดูสถานที่ต่างๆตามที่ท่องเที่ยว ตำรวจต้องทำงานทั้งวันทั้งคืนไม่มีเวลาให้ครอบครัว แม้วันหยุดก็ต้องเข้าเวร จะไปไหนก็ยังต้องลา ผมซาบซึ้งหัวใจของตำรวจชั้นผู้น้อยคนนี้ ผมคิดถึงแม่ผมเลย ผมไม่มีโอกาสพาแม่ไปเที่ยวอีกแล้ว ผมรีบลงนามใบลาให้ตำรวจทันที ขอให้เจริญๆเถิดไอ้น้องรัก!หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีคนเข้ามาชื่นชมเป็นจำนวนมาก โดยมีระบุว่า มีผู้บังคับบัญชาแบบนี้ใครที่ร่วมงานด้วยคงมีความสุขนะคะ เพราะเข้าใจลูกน้อง ว่าต้องการอะไร และจะทำให้ใครมีความสุขได้บ้าง เอาใจใส่ ถ้าเป็นบางคนจะคิดว่าจะไม่สำคัญกับการพาแม่ไปเที่ยว ท่านกลับให้ความสำคัญและยอมรับในความต้องการของลูกน้องที่มีค่ามากต่อจิตใจ รู้ถึงความสำคัญ ซาบซึ้งใจแทนลูกน้องท่านค่ะ ที่มผู้บังคับบัญชาที่เข้าใจ ขอให้ท่านพบแต่ความสุขนะคะ

ส่วนอีกรายได้มีการระบุว่า ขอบคุณท่านสารวัตรที่เข้าใจลึกซึ้งกับลูกน้องผู้ใต้บังคับบัญชาคนเราไม่มีไครอยู่ค้ำฟ้าสักคนทำงานด้วยกันเห็นอกเห็นใจกันดีมากเลยหละค่ะท่านติดตามเรื่องราวของท่านมาตลอดแต่บางทีก็ไม่คอมแม้นเข้ามาขออวยพรให้ท่านเจริญรุ่งเรืองในหน้าที่การงานถึงแม้คำว่ายิ่งโตยิ่งหนาวแต่ความหนาวของท่านมีครอบครัวที่อบอุ่นหายหนาวแน่นอนค่ะ. พี่มีน้องชายเป็นรองผู้กำกับเขาถามเจ้เมื่อไหร่จะได้ขึ้นผู้กำกับสักทีทั้งที่ผลงานดีลูกน้องรักบอกน้องว่าพอใจในสิ่งที่มียินดีกับสิ่งที่ทำแล้วความสมหวังก็จะตามมาเอง

ส่วรอีกรายก็ถึงกับเปลี่ยนความคิดว่าตำรวจดีๆนั้นมีอยู่จริงๆ โดยระบุว่า ผมตามเฟส มาพักนึง ยอมรับเลยว่าสารวัตรเอก เป็นนายตำรวจน้ำดี เข้มแข็งในการปฏิบัติหน้าที่ มีวิสัยทัศน์ดี และอ่านจากบทความวันนี้ ทำให้รู้อีกอย่างว่าเป็นคนมีน้ำใจและเข้าใจความรู้สึกคนอื่น ชื่นชมครับ


ขอบคุณเรื่องราวจาก สารวัตรเอก หุ่นติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี

ติดตามข่าวอื่นๆ