ยิ่งกว่าตายทั้งเป็น!!! แม่ "น้องการ์ตูน" ร่ำไห้...หลังลูกอาการทรุดหนัก ปอดติดเชื้อลุกลาม ทุกข์มาตลอด 3 ปี แทบหมดกำลังใจสู้ต่อ!?!

Publish 2017-09-10 11:58:48

จากกรณีเรื่องราวของเด็กหญิง (น้องการ์ตูน) เหยื่อรถกระบะซิ่งชนหน้าร้านสเต๊ก จนต้องสูญเสียคุณพ่อ และตัวเองก็ต้องกลายเป็นผู้พิการตลอดชีวิตนั้น โดยเมื่อวันที่ 1 กันยายน 2560 ที่ผ่านมาน้องต้องถูกนำตัวส่งเข้าห้อง ICU อย่างเร่งด่วนช่วงกลางดึก เนื่องจากมีอาการปอดติดเชื้อ แต่กลับตกเป็นประเด็นดราม่าตามมา ถึงเรื่องการเข้ารับการรักษายังโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง เพราะที่ผ่านมาคุณแม่ของน้องต้องขอรับบริจาคเงิน และขายของเล็กๆ น้อยๆ เพื่อมาจุนเจือค่ารักษาพยาบาล ทำให้กลายเป็นประเด็นสงสัยขึ้นมา ว่าทำไมถึงเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลเอกชนที่ค่ารักษาแพง จนคุณแม่ของน้องก็ออกมาชี้แจงความจริงแล้วนั้น ล่าสุดทางเพจเฟซบุ๊ก ร้านสเต็กคุณแม่การ์ตูน Mother's Grill Steak House "ย่างด้วยรัก หมักด้วยใจ" ได้อัพเดทอาการป่วยของน้องการ์ตูน ซึ่งขณะนี้อยู่ในภาวะทรุดตัวอย่างมาก โดยระบุข้อความว่า "ตอนนี้หมอพบว่าเชื้อลุกลามเร็ว ส่งผลให้ตูนมีสภาวะปอดแฟบไปข้างนึงค่ะ จากภายนอกดูปกติ แต่ผลเอ็กซเรย์พบเป็นฝ้าขึ้นที่ช่วงปอดข้างขวา รอดูอีก 2 วัน ว่าวิธีที่คุณหมอลองทำจะช่วยได้หรือไม่

ทั้งนี้แม่ฝากแอดแจ้งว่า ที่ร้านมีรับทำข้าวกล่อง บริการจัดเลี้ยง หากท่านใดมีงานทำบุญ เลี้ยงพระ อบรม สัมมนา หรืออื่นๆ สามารถติดต่อตรงที่แม่ 088-018-5575 ได้เลยค่ะ ไม่มีขั้นต่ำ แม่บอกรับทำหมด แอดไม่ได้บอกแม่ เรื่องเอาไลน์ส่วนตัวมาลงให้ดู แต่แอดอยากให้คนที่ติดตาม เห็นว่าตลอด 3 ปีที่ผ่านมา นี้เป็นครั้งแรกที่แม่กอฟพิมพ์ไลน์แบบนี้มา แม่กำลังเสียขวัญและหมดกำลังใจ รู้ว่ามันหนักมากกับสิ่งที่แม่เผชิญอยู่ แต่เรายังมีหวังและมีอีกหลายคนเป็นกำลังใจให้นะจ๊ะ (ขอโทษนะแม่ที่ไม่ได้ขออนุญาตก่อน)"
 


ซึ่งก็มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นให้กำลังใจคุณแม่และน้องอีกเช่นเคย รวมทั้งผู้ติดตามเรื่องนี้มาเป็นเวลานานถึง 3 ปี ที่พอรับรู้เรื่องราวของน้องการ์ตูนก็รู้สึกเสียใจไม่แพ้กัน ที่ต้องมาเผชิญความทุกข์ลำพัง 2 แม่ลูกเช่นนี้ 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ร้านสเต็กคุณแม่การ์ตูน Mother's Grill Steak House "ย่างด้วยรัก หมักด้วยใจ"


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล