ชัดพอมั๊ย มนุษยหรือสัตว์ป่าใครผิด!! แชร์สนั่นภาพช้างวิ่งไล่คนหนีตายอลหม่าน เล่าชัดๆ วินาทีช้างโมโห ใครไม่อยากตายอย่าทำ!! (ภาพ)

ชัดพอมั๊ย มนุษยหรือสัตว์ป่าใครผิด!! แชร์สนั่นภาพช้างวิ่งไล่คนหนีตายอลหม่าน เล่าชัดๆ วินาทีช้างโมโห ใครไม่อยากตายอย่าทำ!! (ภาพ)

Publish 2017-09-21 09:57:49

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ถูกแชร์ส่งต่ออย่างมากมายเพื่อเป็นอุทาหรณ์ โดยสมาชิกเฟซบุ๊ก Kamron Petprayoon ได้ระบุว่า..ระวัง! ช้าง?: เมื่อวันที่สิบสามกันยายน 2560 ผมได้ไปที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ขึ้นทางปราจีนบุรีถึงที่ด่านประมาณสี่โมงเย็น เมื่อผ่านด่านไปสักระยะประมาณกิโลกว่าๆ เห็นมีนักวิ่งสองคนกำลังวิ่งขึ้นไปตามถนน พอเลยสะพานแรกไปก็เห็นช้างพลายตัวหนึ่ง(เบี่ยงเล็ก) กำลังเดินหากินอยู่ข้างถนน ผมได้จอดรถและถ่ายรูปเขาอยู่สักสิบกว่าภาพ มีรถตามหลังมา ผมโบกให้เขาไปแต่ไม่มีใครกล้าขึ้นไป ผมจึงขับนำไปเห็นช้างหากินไม่มีปฏิกริยาใดๆ พวกเขาก็ขับผ่านไปหลายคัน ผมขับผ่านไปจอดแต่ไม่ดับเครื่อง(พร้อมที่จะไป) โบกรถที่สวนลงมาผ่านไปสองสามคัน ประมาณกม.14ช้างยืนกินเถาวัลย์อยู่ริมถนน เห็นนักวิ่งสองคนวิ่งเข้ามาใกล้ช้างพอประมาณแล้วพวกเขาก็ถ่ายรูป(เซลฟี่)กับช้าง แล้วเขาก็เดินเข้ามาใกล้ช้างอีก ผมกลับเข้ารถเพื่อเปลี่ยนกล้อง เอาเลนส์ 100-400 มาเปลี่ยน(เดิม 70-200 mm )พอหันกลับมาที่ช้างเห็นช้างวิ่งเข้าชาร์ตนักวิ่งสองคนทันที ไม่มีเสียงร้องจากช้าง แต่ผม ตะโกนสุดเสียง ระวัง ! ช้าง นักวิ่งสองคน วิ่ง(เพื่อชีวิต) ช้างวิ่งไล่ ส่วนผมยกกล้องกดชัตเตอร์ในวินาทีนั้น ได้ภาพมา 35 ภาพ น่าจะสามวินาที พอนักวิ่งไกลออกไป ช้างหยุดเดิน พอนักวิ่งหยุดช้างไล่ต่อคราวนี้ร้องคำรามเสียงดังมากวิ่งไล่ไปด้วย เป็นอย่างนี้อยู่สามครั้งจนนักวิ่งไปไกล ช้างจึงมายืนขวางถนน ไม่ยอมให้ใครผ่านจนเจ้าหน้าที่มาไล่ออกจากเส้นทาง


อย่างไรก็ตาม จากภาพจะเห็นได้ว่า ช้างนั้นได้วิ่งไล่ชายหญิงทั้งสองคน โดยที่นักวิ่งทั้งสองคนนั้นได้พยายามวิ่งหนีตายสุดชีวิต ในขณะที่ช้างเองก็พยายามวิ่งไล่ตาม เนื่องจากตัวช้างนั้นคงคิดว่ามนุษย์ทั้งสองจะเข้ามาทำอันตรายแก่ตน ด้วยสัญชาตญาณจึงทำการวิ่งไล่ แต่เมื่อมั่นใจว่าไล่คนไปได้แล้ว ช้างก็หยุด

 

 

 

ขอบคุณที่มา : Kamron Petprayoonติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน
HASTAG : ช้าง

ติดตามข่าวอื่นๆ