บริการฟรี!!! กทม.จัดบริการระบบขนส่งมวลชนสาธารณะทั้ง 4 ส่วนฟรี...ร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพในหลวงรัชกาลที่ ๙ (รายละเอียด)

บริการฟรี!!! กทม.จัดบริการระบบขนส่งมวลชนสาธารณะทั้ง 4 ส่วนฟรี...ร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพในหลวงรัชกาลที่ ๙ (รายละเอียด)

Publish 2017-09-21 20:29:47

วันที่ 21 ก.ย. 60 ในเพจเฟซบุ๊ก ผู้ว่าฯ อัศวิน ได้เผยแพร่ข้อความว่า วันที่ 26 ตุลาคม 2560 นับเป็นวันสำคัญยิ่งที่พวกเราชาวไทยทุกคนจะได้ร่วมกันส่งเสด็จพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพของพระองค์ท่าน พร้อมกันเป็นครั้งสุดท้าย กทม. จึงได้จัดบริการระบบขนส่งมวลชนสาธารณะที่อยู่ในความดูแล ทั้ง 4 ส่วน ฟรี เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางให้แก่พี่น้องประชาชน ในวันที่ 25-27 ต.ค.60โดยในวันที่ 26 ต.ค.60 ซึ่งเป็นวันพระราชพิธีนั้น รถไฟฟ้าบีทีเอสจะให้บริการฟรีตลอดสาย ตั้งแต่ สถานีหมอชิต - สถานีสำโรง และสถานีสนามกีฬาแห่งชาติ สถานีบางหว้า

ส่วนวันที่ 25 และ 27 ต.ค.60 รถไฟฟ้าบีทีเอส จะให้บริการฟรีเฉพาะในส่วนต่อขยาย ได้แก่ ส่วนต่อขยายสายสุขุมวิท จากสถานีอ่อนนุช สถานีสำโรง และส่วนต่อขยายสายสีลม จากสถานีวงเวียนใหญ่ สถานีบางหว้า


ในส่วนของเรือโดยสารสาธารณะ และรถประจำทางบีอาร์ทีนั้น จะให้บริการฟรีตลอดทั้งวัน ตั้งแต่วันที่ 25-27 ต.ค.60 ได้แก่ เรือโดยสารคลองผดุงกรุงเกษม ตั้งแต่สถานีหัวลำโพง ตลาดเทวราช เรือโดยสารคลองภาษีเจริญ จากท่าเรือเพชรเกษม 69 ประตูน้ำภาษีเจริญ และรถประจำทางบีอาร์ที จากสถานีสาทร สถานีราชพฤกษ์ เพื่อให้พี่น้องประชาชนได้เดินทางมาร่วมพิธีถวายดอกไม้จันทน์บริเวณพระเมรุมาศจำลอง ซุ้มถวายดอกไม้จันทน์ และสถานที่จัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์ตามวัดต่างๆ ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร เพื่อร่วมกันแสดงความอาลัยและสำนึกในพระมหกรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ โดยพร้อมเพรียงกัน

ที่มา ผู้ว่าฯ อัศวินติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธิดารัตน์ พูลศิริ

ติดตามข่าวอื่นๆ