อย่ามาชี้หน้าผม!!! "แท็กซี่" ฉุนไม่หลบให้รถพยาบาล แต่พลเมืองดีช่วยขอทางให้ กลับเปิดกระจกด่าไม่ยั้ง คนนะไม่ใช่ควาย!!! (มีคลิป)

Publish 2017-10-12 09:20:59

จากกรณีเมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2560 ผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ พัชรากร จันทรวิชิต ได้เผยแพร่คลิปเหตุการณ์ขณะที่รถพยาบาลกำลังเร่งพาคนไข้ซึ่งมีอาการแขนขาอ่อนแรง ปากเบี้ยวพูดไม่ชัด ปัสสาวะราด ประวัติเป็นความดันสูง คาดว่าจะเป็นเกี่ยวกับอาการเส้นเลือดในสมอง ต้องได้รับการรักษาอย่างเร่งด่วน และมีความดันสูงมาก เจ้าหน้าที่จึงเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาล

แต่ระหว่างทางปรากฏว่าได้มีรถแท็กซี่คันหนึ่งไม่ยอมหลบทางให้รถฉุกเฉิน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่เองก็พยายามเปิดไมโครโฟนขอทาง ในเวลานั้นได้มีพลเมืองดีขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาช่วยเจรจาและส่งสัญญาณให้ทางรถฉุกเฉิน ได้ไป

 
ต่อมาแท็กซี่คันนี้ได้เปิดกระจกและพูดต่อว่าชายขี่รถจักรยานยนต์รายนี้ว่า อย่ามาชี้หน้าผม คนนะไม่ใช่ควาย จนเกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่มองว่าการมีน้ำใจบนท้องถนนเป็นเรื่องที่ไม่ได้ยุ่งยากอะไร ยิ่งกับรถฉุกเฉินควรให้ทางเพราะเป็นวินาทีความเป็นความตายของผู้ป่วย

 


ล่าสุดภายหลังจากคลิปวีดีโอได้มีการถูกแชร์ต่อในสังคมออนไลน์ ทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาวิพากย์วิจารณ์ ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก

 

 

ขอบคุณ เฟซบุ๊ก พัชรากร จันทรวิชิตติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม