สุดเศร้า..สะเทือนไปทั้งหัวใจ!! คุณตา วัย 87 ปี พิการป่วยติดเตียงมานาน มีเพียงลูกสาวพิการ มือ เท้าด้วน คอยดูแล ต้องอยู่แบบ อดๆ อยากๆ และสิ้นห

Publish 2017-10-15 09:06:14

จากกรณี ผู้ใช้งาน เฟซบุ๊ค ชื่อว่า นางฟ้าซาลอน ได้เผยแพร่ภาพพร้อมข้อความ สุดเศร้าสะเทือนใจ ของครอบครัวหนึ่ง ซึ่งมีคุณตา เที่ยง นาคใหญ่ อายุ 87 ปี ซึ่งนอนพิการติดเตียง ไม่สามารถช่วยเหลือ ตัวเองได้ บนที่นอนเก่าๆ เหมือนไม่ได้ทำความสะอาดมานาน จนเปื้อนดำสกปรกไปหมด บริเวณก็มีเศษฟูกแตกกระจาย ทั่วบริเวณ ข้างๆ ส่วนผู้ที่ดูแล คือ นางสาวชูศรี นาคใหญ่ อายุ 52 ปี ซึ่งเป็นผู้พิการ มือ กุด เท้ากุด ที่คอยป้อนข้าว ป้อนน้ำ ไม่มีรายได้อะไร เพราะพิการ ไม่สามารถประกอบอาชีพได้ ซึ่งผู้โพสต์ได้ระบุรายละเอียดไว้ดังนี้..


 #ชีวิตจริง
ตอนแรก ก่อนที่จะเดินเข้าไปในบ้านหลังนี้ ฉันมองเห็นผู้หญิงยืนอยู่ ในระยะห่างประมาณ 100 เมตร เป็นหญิงสูงอายุ ใส่เสื้อคอกระเช้า นุ่งผ้าซิ่นผืนเก่าๆ เหมือนคนปกติทั่วไป แต่เมื่อเดินไปใกล้ๆ จึงรู้ว่า ผู้หญิงคนนี้พิการ มือด้วน เท้าด้วน ที่ยืนได้ เพราะรองเท้ารองรับ แต่หากไม่ได้ใส่รองเท้า จะไม่สามารถยืนได้ ไม่สามารถเดินได้เลย ..... หากสังเกตดูที่หัวเข่า จะเห็นว่ามีรอยดำด้าน เพราะต้องใช้วิธีการคลานเข่าหากไม่ได้ใส่รองเท้า .....
ชีวิต ของเขาช่างน่ารันทดนัก ไม่เพียงแค่นั้น ผู้หญิงคนนี้ ต้องดูแลพ่อที่ แก่ชรามากๆ ที่พิการติดเตียงด้วย .. ต้องอยู่แบบ อดๆ อยากๆ อย่างสิ้นหวัง
สุดเศร้า คุณตาป่วยติดเตียง มานาน มีเพียงลูกสาวพิการ มือ เท้าด้วน คอยดูแล #ช่วยกันแชร์นะคะ
#นางฟ้าซาลอน มาเยี่ยมคุณตา เที่ยง นาคใหญ่ อายุ 87 ปี ซึ่งนอนพิการติดเตียง ไม่สามารถช่วยเหลือ ตัวเองได้ บนที่นอนเก่าๆ เหมือนไม่ได้ทำความสะอาดมานาน จนเปื้อนดำสกปรกไปหมด บริเวณก็มีเศษฟูกแตกกระจาย ทั่วบริเวณ ข้างๆ มีเพียงแก้วน้ำ และจานข้าว วางอยู่.... คุณตาก็หลงลืม ไปหมดแล้ว น่าสงสารมากๆ
ส่วนผู้ที่ดูแล คือ นางสาวชูศรี นาคใหญ่ อายุ 52 ปี ซึ่งเป็นผู้พิการ มือ กุด เท้ากุด ที่คอยป้อนข้าว ป้อนน้ำ ไม่มีรายได้อะไร เพราะพิการ ไม่สามารถประกอบอาชีพได้ ชีวิตแสนรันทด


อย่างไรก็ตาม การช่วยเหลือเผื่อแผ่ ผู้ที่ทุกข์ยากกว่า นับว่าเป็นบุญเป็นกุศลอันยิ่งใหญ่ หากท่านใดต้องหยิบยื่นทานน้ำใจให้คุณตาเที่ยงและนางสาวชูศรี ท่านผู้ใจบุญสามารถส่งข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม ผ้าห่ม ที่นอน มาช่วย พวกเขาได้ที่ นางสาวชูศรี นาคใหญ่ บ้านเลขที่ 92 หมู่ 2 ต.ตะกรบ อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี 84110 หรือช่วยเหลือเป็นเงินได้ที่ ธนาคารออมสิน เลขที่ 0201-8786-6551นายธรรมศักดิ์ นาคใหญ่ หรือโทร 095-343-2309 ป้าเล็ก ลูกสาวตา

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : นางฟ้าซาลอน

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน