ซึ้งน้ำตาไหล!! นัท มีเรีย โพสต์ไอจีกล่าวถึงกษัตริย์จิกมี่เนื่องในวันอภิเษกสมรสของพระองค์ท่าน คนไทยทั้งประเทศสุดตื้นตันใจ #ทรงพระเจริญ

ซึ้งน้ำตาไหล!! นัท มีเรีย โพสต์ไอจีกล่าวถึงกษัตริย์จิกมี่เนื่องในวันอภิเษกสมรสของพระองค์ท่าน คนไทยทั้งประเทศสุดตื้นตันใจ #ทรงพระเจริญ

Publish 2017-10-17 08:25:52

วันที่ 13 ตุลาคม 2559 เป็นวันที่คนไทยทั้งโลกต่างโศกเศร้าน้ำตานองร่ำไห้ทั้งแผ่นดิน เป็นวันที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชทรงสวรรคต นอกจากจะนำความวิปโยคอย่างใหญ่หลวงมาสู่คนไทยทั้งประเทศแล้ว ราชวงศ์ต่างชาติและผู้นำรัฐบาลทั่วโลกก็ได้มีพระราชสาส์นและสาส์นแสดงความอาลัยต่อการจากไปของพระมหากษัตริย์ไทยรัชกาลที่ 9 ผู้ทรงเปี่ยมด้วยพระมหากรุณาธิคุณ และพระอัจฉริยภาพด้านต่างๆ อันเป็นที่ยอมรับของนานาอารยประเทศ
วันที่ 13 ตุลาคม 2560 นี้ ครบรอบ 1 ปี วันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ทำเนียบรัฐบาล ณ บริเวณด้านหน้าตึกสันติไมตรี จัดพิธีบำเพ็ญกุศล เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลครบรอบ 1 ปี วันสวรรคต ในวันที่ 13 ตุลาคม 2560 เวลา 07.00 น.โดยนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ซึ่งจะนำคณะรัฐมนตรี ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ ร่วมตักบาตรพระสงฆ์จำนวน 89 รูป รวมถึงส่วนราชการทั้งในส่วนกลางและส่วนภูมิภาค ทุกจังหวัด ภาคเอกชน และประชาชนทั่วทั้งประเทศ ร่วมจัดพิธีทำบุญตักบาตรเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลโดยยึดตามแนวทางที่รัฐบาลปฏิบัติ ภายในช่วงเวลาเดียวกัน เพื่อให้เป็นไปในรูปแบบเดียวกัน พร้อมทั้งทั่วประเทศและหน่วยงานต่าง ๆ ร่วมเป็นเจ้าภาพบำเพ็ญกุศลถวายพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ
และวันที่ 13 ตุลาคม ที่ใครๆอาจยังไม่รู้ เป็นวันที่ สมเด็จพระราชาธิบดีจิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก ทรงเข้าพระราชพิธีอภิเษกสมรสกับเจตซุน เพมา ในวันที่ 13 ตุลาคม พ.ศ. 2554 (ค.ศ. 2011) ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่า สมเด็จพระราชาธิบดีแห่งภูฏานทรงมีความใกล้ชิดกับพระราชวงศ์ของไทยและทรงนับถือพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศเป็นแบบอย่างในการพัฒนาประเทศ


และทั้งนี้ล่าสุดอีกหนึ่งดารานักร้องสาวที่มากด้วยความสามารถและมีความตั้งใจจะทำอะไรเพื่อพ่อมากมาย สำหรับ “นัท มีเรีย” สาวนัทได้โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความบนอินสตราแกรมส่วนตัวว่า หลายคนอาจจะไม่รู้หรือลืมไปแล้วว่า กษัตริย์จิกมีท่านทรงอภิเษกสมรสวันไหนคำตอบคือ : ๑๓ ตุลาคม ๒๐๑๑ (๒๕๕๔) พระองค์ท่านทรงเฉยเมยที่จะรำลึกถึงความสุขของพระองค์เองแต่กลับจัดเตรียมงานเพื่อแสดงความอาลัยแด่ในหลวง ร.๙ ของเรา 
พระองค์ท่านไม่ได้เตรียมแสงเทียนเพื่อฉลองกับองค์ราชินีที่รักของพระองค์แต่พระองค์ท่านกลับเตรียมเทียนเป็นแสนดวง เพื่อน้อมส่งในหลวง ร.๙ ของเราสู่สรวงสวรรคาลัย...#ขอเป็นข้ารองพระบาททุกชาติไป

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา IG myriabenedettiติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เเสงจันทร์ กันธิยะ