แม่มาส่งพ่อครั้งสุดท้าย พสกนิกรเศร้าเผยภาพแท่นยกระดับรองรับการเสด็จฯของสมเด็จพระราชินี ที่จะเสด็จพระราชดำเนินส่งเสด็จในหลวง ร.9 สู่สวรรคาลัย

แม่มาส่งพ่อครั้งสุดท้าย พสกนิกรเศร้าเผยภาพแท่นยกระดับรองรับการเสด็จฯของสมเด็จพระราชินี ที่จะเสด็จพระราชดำเนินส่งเสด็จในหลวง ร.9 สู่สวรรคาลัย

Publish 2017-10-20 10:54:09

จากกรณีมีหมายกำหนดการพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เป็นพระราชพิธีที่รัฐบาลไทยจัดขึ้นเพื่อถวายความอาลัยเป็นครั้งสุดท้ายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จัดขึ้น ณ พระเมรุมาศ มณฑลพิธีท้องสนามหลวง ระหว่างวันที่ 25–29 ตุลาคม พ.ศ. 2560 โดยวันที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2560 เป็นวันถวายพระเพลิง คณะรัฐมนตรีจึงกำหนดให้เป็นวันหยุดราชการเป็นกรณีพิเศษนั้น       ทั้งนี้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า ชมรมคนรักพระมหากษัตริย์ของชาติไทย ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพ ว่าเป็นภาพแท่นยกระดับรองรับการเสด็จพระราชดำเนินของ "สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่๙" เสด็จพระราชดำเนินส่งเสด็จ "ในหลวง ร.๙" สู่สวรรคาลัยครั้งสุดท้าย ซึ่งหลังจากข้อความและภาพดังกล่าวนี้ถูกเผยแพร่ออกมาก็ปรากฏว่ามีบุคคลเข้ามาแสดงความเห็น และแชร์เป็นจำนวนมาก โดยทั้งหมดได้แสดงถึงความรักความอาลัย ความจงรักภักดีต่อสองพระองค์ที่ได้ประทับอยู่ในใจประชาชนคนไทยมายาวนาน ซึ่งขอนำเนื้อหามาเสนอต่อดังนี้

 

“แม่จะมาส่งพ่อครั้งสุดท้าย”

ภาพแท่นยกระดับรองรับการเสด็จพระราชดำเนินของ "สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่๙" เสด็จพระราชดำเนินส่งเสด็จ "ในหลวง ร.๙" สู่สวรรคาลัยครั้งสุดท้าย

"ทรงพระเจริญ ทรงพระเจริญ ทรงพระเจริญ"


กราบแทบพระบาทด้วยความจงรักภักดีระลึกถึงคุณความดี

ขอเป็นข้ารองพระบาทพระองค์ทุกชาติไป

กราบแทบพระบาทด้วยความจงรักภักดี ขอเป็นข้ารองพระบาทสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรม

ราชินีนาถแห่งรัชกาลที่ 9 ประเทศไทย พระองค์ทรงมีพระพลานามัยแข็งแรง ทรงเกษมสำราญ พระองค์ทรงพระเจริญ

กราบพระราชพิธีอัญศักดิ์สิทธิ์แห่งพุทธศาสนา

ประชาชนชาวไทยน้อมถวายพระเพลิงพระวรกาย

พระองค์ภูมิพลมหาราชาเสด็จสู่นิพพานสรวงสวรรค์

ประชาชนกราบระลึกถึงคุณความดีพระองค์ทุกชาติไป

 

น้อมกราบแทบฝ่าพระบาทด้วยความจงรักภักดียิ่ง ข้าพระพุทธเจ้าขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อมถวายพระพรชัยมงคล ขอพระองค์พระบรมราชินีนาถในรัชกาลที่9 ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน พระพลานามัยสมบูรณ์แข็งแรงตลอดกาลตลอดไป ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อมขอเดชะ

(น้ำตาไหลเลย)

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล-ภาพเฟซบุ๊ก : ชมรมคนรักพระมหากษัตริย์ของชาติไทยติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว

ติดตามข่าวอื่นๆ