ขนลุกยันลูกหลาน!! "ผู้เฒ่าบึงกาฬ" ซื้อที่หวังทำนา ! 2 เดือนผ่านไป พบวัตถุปริศนา!? รู้ความจริงแทบช็อค! เจอเต็มตา ปุ๊บปั๊บรับโชค!!?

Publish 2017-10-23 15:05:48

เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมด้วยผู้อำนวยการกลุ่มส่งเสริมศาสนา ศิลปะจังหวีดบึงกาฬ รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบวัตถุโบราณจำนวนมากในทุ่งนาบ้านห้วยสามยอดเทวกุล เหตุการณ์ที่พบเกิดขึ้นที่หมู่ 6 ต.โป่งเปือย อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ สร้างความตื่นตะลึงกันอย่างมาก ชาวบ้านมามุงดูนับร้อยทีเดียว
ด้าน นายสุบรร กมลภา อายุ 70 ปี และนายศักดิ์ดา กมลภา อายุ 32 ปี ลูกชาย เจ้าของที่นาผู้พบเห็นคนแรก เล่าว่า พบไหดินเผาสูงประมาณ 70 เซนติเมตร กว้าง 67 เซนติเมตร และไหเล็กๆ สูงประมาณ 30 เซนติเมตร กว้าง 32 เซนติเมตร อีกจำนวน 6 ใบ โผล่ขึ้นบนคันแทนาตัวเอง และ พบกำไลหยกขาวใส 6 เหลี่ยม 1 วง สภาพสมบูรณ์ กำไลสัมฤทธิ์สีเขียว ลวดลายสวยงาม 2 วง สภาพแตกบิ่น ฝังใต้ดิน อยู่ไม่ไกลจากที่พบไหดิน

พบลูกปัดเล็กๆ สีน้ำตาลและสีต่างๆ อีกจำนวนมาก มีมีด 2 เล่ม และอีกชิ้นน่าจะเป็นปิ่นปักผม 1 อัน และมีกระดูกจำนวนหนึ่ง ส่วนสภาพไหด้านนอกมีลวดลายคล้ายหนังไก่ บางลายก็เป็นเส้นนูนทางยาวสีน้ำตาลอ่อน ส่วนด้านในไหเป็นสีดำ ตนประหลาดตาอย่างมาก จู่ๆมาเจอ เพราะเพิ่งทำนาข้าวได้ 2 เดือนเอง


นายสุบรร กล่าวอีกว่า ซื้อที่นาแห่งนี้มา 45 ปีแล้ว ตนก็ทำนาปกติทั่วไป ไม่นานฝนตกชะล้างหน้าดิน ทำให้เห็นสิ่งไม่คาดฝันโผล่ขึ้นมา ตนดีใจและตะลึงอย่างมาก จากนั้นรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบทันที

 

ขอขอบคุณ deekabติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย

ติดตามข่าวอื่นๆ