กราบหัวใจกตัญญู!! สาวเล่าชีวิตชายพิการขายยางมัดผมหวังนำเงินรักษาแม่ป่วย แม้เรี่ยวแรงไม่มีก็ฝืนใจสู้ โซเชียลสุดตื้นตันแห่แชร์พิกัดช่วยอุดหนุน

Publish 2017-10-23 17:46:12

ความกตัญญูต่อบุพการีเป็นสิ่งที่ทำให้ชีวิตคนเรามีคุณค่า และเป็นที่น่าชื่นชมแก่เห็นที่ได้พบเห็น เหมือนกับคุณลุงพิการคนนี้ ถึงแม้ว่าร่างกายจะไม่สมประกอบเหมือนคนอื่นๆ แต่ก็ไม่ย่อท้อ นำของเล็กๆ น้อยๆ มานั่งขายหน้าร้านสะดวกซื้อ เพื่อหารายได้ไปรักษาแม่ที่ป่วย
โดยเรื่องราวดังกล่าวได้รับการเผยแพร่ ผ่านทางผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊ก Zin Jutatip ซึ่งได้โพสต์คลิปวีดีโอที่พูดคุยกับคุณลุงคนกล่าว ระบุว่า คนทำมาหากินแบบเราๆจะเข้าใจแบบนี้ช่วยลุงด้วยนะ คุณลุงชื่อคุณลุง บุญศรี คุณลุงพิการ หาเงินรักษาแม่ฟอกไตทุกเดือน แม่ลุงอยู่ร้อยเอ็ด ลุงพักอยู่แถวหลักสี่ เป็นห้องพัก ราคาประมาน2,xxx ต่อเดือน จากคลิปไม่รู้จะพูดจะคุยอะไรก็เลยถามไถ่ไปเรื่อยคุณลุงขายของกิ๊ฟ หวี ยางมัดผม 5-10 บาท บางคนซื้อของ 5 บาทให้เงินก็ไม่เอาเงินทอนก็มี

 

 

 

 


เสาร์-อาทิตย์ ขายตรงBTS สะพานควาย (บางทีตรงนี้เขาก็ไม่ให้ขาย) จันทร์-ศุกร์ --ตรงเจ๊เล้ง ขออนุญาตคุณลุงเอามาลงแล้วนะคะ เผื่อมีคนอยากช่วยเหลือลุง เศษเงินของคุณอาจจะมีค่ากับชีวิตคนอีกคน ช่วยแชร์เป็นบุญได้นะคะ เลขบัญชีธนาคารออมสิน สาขาไอทีสแควร์ ชื่อบัญชี นาย บุญศรี ธูมา เลขบัญชี 020-124-474-402

ซึ่งต่อมาได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็น ชื่นชมจิตใจของคุณลุง ที่แม้จะพิการ แต่ใจยังสู้ทำเพื่อแม่ และช่วยกันแชร์โพสต์ดังกล่าว เพื่อเป็นอีกหนึ่งช่องทางให้คนใจบุญผ่านไปอุดหนุนคุณลุง

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก :Zin Jutatipติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล