โซเชียลแห่แชร์!!! 1 ภาพ ล้านความหมาย เห็นแล้วน้ำตาไหล คุณตาได้ทำให้เห็นถึงความผูกพันและความจงรักภักดี ต่อในหลวง รัชกาลที่ ๙

Publish 2017-10-27 18:53:40

เนื่องใน วันนี้ 26 ตุลาคม 2560 เป็นพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อแสดงความอาลัยเป็นครั้งสุดท้าย ภายหลังการเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ดังเช่น ล่าสุด 
          โลกโซเชียลได้แชร์ภาพจาก เฟซบุ๊ก ‎เสกสรร เส็งทอง เป็นภาพของคุณตาวัยชราท่าหนึ่ง สวมชุดดำเดินทางไปต่อคิวร่วมวางดอกไม้จันทน์เพื่อถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ท่ามกลางประชาชนจำนวนมากและอากาศที่ร้อนจัด ภายหลังจากวางดอกไม้จันทน์เสร็จ ทางเจ้าหน้าที่ก็ได้เข้าไปช่วยพยุงตัวคุณตา พร้อมทั้งให้ยาดมแก้วิงเวียน ทั้งนี้คุณตาอยู่ในความดูแลของทีมจิตอาสา หน่วยแพทย์ รวมทั้งลูกหลาน

 

 


หลายคนที่ได้เห็นภาพต่างรู้สึกตื้นตันใจ คุณตาท่านนี้แสดงให้เห็นถึงความผูกพันและจงรักภักดีที่คนรุ่นคุณตา-คุณยาย มีต่อในหลวง รัชกาลที่ 9 หลังทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจเพื่อปวงชนชาวไทยมาอย่างยาวนาน ตลอดรัชสมัยของพระองค์

 

 


และสุดท้าย อยากฝากถึงทุกคน ให้ทุกคนเดินตามรอยเท้าพ่อ ต้องรู้หน้าที่ มีเป้าหมาย มีใจกตัญญู รู้คุณชาติ ศาสน์ กษัตริย์ เปลี่ยนพลังความโศกเศร้ามาทำความดีกันเยอะๆนะคะ

cr.FB เสกสรร เส็งทองติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เพ็ญนภา รัตนาวาณิชกุล