เก่งมากที่เอาชื่อเรามาใส่ในเพลงได้..!! “แอ๊ด คาราบาว” ร้องเพลง “ผู้ปิดทองหลังพระ” ต่อหน้าพระพักตร์ของพระองค์ท่าน ย้อนดูกี่ครั้งยังคงขนลุกไม่

Publish 2017-10-29 07:57:37

หลายคนคงยังจำกันได้ ย้อนกลับไปเมื่อ 6 ปีที่แล้ว ครั้งที่ แอ๊ด คาราบาว ร้องเพลงผู้ปิดทองหลังพระต่อหน้าพระพักตร์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวราชกาลที่ 9

เมื่อครั้งที่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร เสด็จพระราชดำเนินทรงสักการะพระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระสุริโยทัย ณ ทุ่งมะขามหย่อง ตำบลบ้านใหม่ อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2555 นายยืนยง โอภากุล (แอ๊ด คาราบาว) ได้ถวายขับร้องบทเพลงผู้ปิดทองหลังพระ ต่อหน้าพระพักตร์
โดยใช้บทเพลง “ผู้ปิดทองหลังพระ” ประพันธ์เนื้อร้องและทำนองโดย ยืนยง โอภากุล หรือ แอ๊ด คาราบาว เพื่อจัดให้มีการเผยแพร่พระนามเต็มของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมทั้งการแสดงด้วยเทคนิคพิเศษ


โดย คุณดิสธร วัชโรทัย รองเลขาธิการพระราชวัง กล่าวถึงเนื้อหาในเพลง “ผู้ปิดทองหลังพระ” ว่า คนจดจำพระนามในหลวงได้ยังมีน้อย จึงได้นำพระนามมาเรียบเรียงเป็นเพลงขับร้องโดย “ยืนยง โอภากุล” (แอ๊ด คาราบาว)

หลังจากที่พระองค์ท่านทรงได้ฟังและแก้ไขเนื้อเพลงเล็กน้อย

คุณดิสธร ยังบอกอีกว่าในหลวงทรงชมผู้ร้องเพลงว่าเก่งมาก ในหลวงทรงตรัสว่า.. "แอ๊ดคาราบาว เก่งมากที่นำชื่อเรามาใส่ในเนื้อเพลงได้"

(ชมคลิป)

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : welovemyking , Carabao Channel ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ภัคพิชาณัฐ เหง้าแก้ว