มาด้วยใจแต่กลับโดนเชิญออกจากงาน แค่อยากมากราบในหลวง ร.9 ครั้งสุดท้าย!!

มาด้วยใจแต่กลับโดนเชิญออกจากงาน แค่อยากมากราบในหลวง ร.9 ครั้งสุดท้าย!!

Publish 2017-10-29 18:16:26

     สืบเนื่องมาจากที่ ครม.มีมติเห็นชอบ เมื่อวันที่ 12 กันยายน 2560 ให้มีการจัดสร้างพระเมรุมาศจำลองทั่วประเทศไทย 85 แห่ง  เพื่อให้ประชาชนทั่วไปได้มีโอกาสถวายความจงรักภักดีแด่พระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล อดุลยเดช บรมนาถบพิตร ตามที่รัฐบาลได้เชิญชวนให้ประชาชนร่วมถวายดอกไม้จันทน์ พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในวันพฤหัสบดีที่ 26 ตุลาคม 2560 ตั้งแต่เวลา 09.00 น. ณ พระเมรุมาศจำลอง ทั้ง 85 แห่ง ทั่วประเทศ รวมถึงซุ้มถวายดอกไม้จันทร์ 
 

 

     เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม เวลา 20:07 น. มีผู้ใช้งานเฟสบุ๊ครายหนึ่งที่ใช้ชื่อว่า "บอย 'ไม่เข้าใจ" ได้โพสต์ข้อความบนเฟสบุ๊คของตนเองโดยระบุว่า "มาด้วยใจแต่กลับโดนเชิญออกจากงาน เลยได้มานั่งรอข้างนอก #ข้อหาแต่งตัวไม่สุภาพ แล้วแบบไหนถึงเรียกว่าสุภาพคับ" พร้อมด้วยภาพการแต่งกายของตนเองและกลุ่มเพื่อนอีกหลายคน ซึ่งสร้างความสงสัยให้กับตนเองและกลุ่มเพื่อนเป็นอย่างมาก และประเด็นดังกล่าวทำให้ผู้คนให้ความสนใจไม่น้อย และได้เข้ามาสอบถามตนในคอมเม้นท์ถึงเรื่องที่เกิดขึ้น เพราะว่าตนเองกับเพื่อนก็ไม่ได้แต่งกายที่ดูแล้วไม่เรียบร้อยแต่อย่างใด ซึ่งทางเจ้าหน้าที่น่าจะอนุโลมให้เข้าร่วม เพราะเป็นซุ้มถวายดอกไม้จันทร์ไม่ใช่พระเมรุมาศจำลอง  น่าจะไม่งวดมากนัก ถึงแม้ว่าจะเป็นเสื้อยืดสีดำไม่ได้เป็นเสื้อเชิ้ตแต่ก็ยังสวมกางเกงขายาวสแล็คสีดำร้องเท้าหุ้มส้นสีดำ พร้อมยังบอกอีกว่าในงานก็มีคนแต่งกายเหมือนกับตนเองที่สวมเสื้อยืดดำแต่ก็ได้เข้าร่วมถวายดอกไม้จันทน์
 

 

 

 


     ตามที่คณะกรรมการฝ่ายประชาสัมพันธ์งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ได้ออกประกาศถึงกฎระเบียบการแต่งกายโดยได้กำหนดไว้ดังนี้

 

 

สุภาพบุรุษ
-เสื้อดำ เชิ้ตดำ
-กางเกงดำขายาว (งดยีนส์)
-รองเท้าสุภาพ หุ้มส้นสีดำ (สีดำเป็นหลัก)

สุภาพสตรี
-เสื้อดำ ไม่รัดรูป
-งดเสื้อแขนกุดหรือสายเดี่ยว
-กระโปรงยาวสีดำคลุมเข่า
-รองเท้าสุภาพ หุ้มส้นสีดำ (สีดำเป็นหลัก)

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : ผู้ใช้งานเฟสบุ๊ค "บอย 'ไม่เข้าใจ" ,kingrama9 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุริยวงศ์ หิรัญเตโช