รวบเครือข่ายแชร์ลูกโซ่ “เจ๊มาลี” หลังแอบอ้างนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชาและภรรยา โฆษณาชวนเชื่อ รวมมูลค่าความเสียหายหลายร้อย

Publish 2017-11-06 11:21:55

วันนี้ 6 พ.ย.60 รอง ผบก.กองบังคับการปราบปราม พ.ต.อ.ชาคริต สวัสดี และคณะ ได้แถลงข่าวร่วมกับชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม และผู้เสียหายจำนวนมาก จากกรณีที่มีการจับกุม น.ส.สุมาลี เลิศวิลัย, นายประจวบ สุนาพจน์, นางพานิตย์ มะลิทอง ผู้ต้องหาขบวนการหลอกขายสาริกาลิ้นทอง พระพิฆเนศ และเครื่องรางของขลังอื่นๆ ที่ใช้เพจ pumpuy apple shop (ปุ้มปุ้ยแอปเปิ้ลช็อป)และเพจ สุมาลี เลิศวิลัย โดยได้ทำการโฆษณาหลอกลวงประชาชน โดยมีการแอบอ้างนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันโอชาและภรรยา ซึ่งในการหลอกโฆษณานั้นมีมูลค่าความเสียหายทั่วประเทศมากกว่า 500 ล้านบาท
 

 

โดยในวันนี้ พ.ต.อ.ชาคริต สวัสดี กล่าวว่า จากกรณีดังกล่าวมีประชาชนตกเป็นผู้เสียหายจำนวนมาก และจากการตรวจสอบ สาริกาที่นำมาขาย จากการตรวจสอบพบว่าเป็น เป็นแค่ไม้ไผ่ และพืชตระกูลถั่ว โดยจากการตรวจสอบแหล่งที่มา ของสาริกาพบว่า นางสาว สุมาลี หรือเปิ้ล เลิศวิชัย ผู้ต้องหาที่1 และนายประจวบ สุนาพจน์ ผู้ต้องหาที่2 สั่งซื้อมาจากร้านค้าที่วัดราชนัดดาและท่าพระจันทร์ ไม่ได้นำเข้าและผลิตจากประเทศพม่า ตามที่อวดกล่าวอ้าง


 

โดยจากเมื่อวันที่ 4 พ.ย. 2560 ที่ผ่านมา นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ร่วมกับ พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผบก.ภ.จ.ชุมพร นำหมายศาลเข้าตรวจค้นจับกุม นางพานิตย์ มะลิทอง อายุ 40 ปี บ้านเลขที่ 126 หมู่ 4 ตำบลตากแดด อ.เมือง จ.ชุมพร หลังสืบทราบเป็นระดับแกนนำภาคใต้เครือข่ายแชร์ลูกโซ่ “เจ๊มาลี” หลอกให้ร่วมลงทุนและขายวัตถุมงคลชนิดต่างๆอาทิ สาลิกาลิ้นทอง , พระพิฆเนศ ทำจากไม้กฤษณาขาวและไม้อำพัน อ้างนำเข้าจากต่างประเทศ กระทั่งมีผู้หลงเชื่อตกเป็นเหยื่อหลายราย สูญเงินมากกว่า 500 ล้านบาท

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เเสงจันทร์ กันธิยะ