เขาให้1ล้านช่วยผู้ป่วย ประมูลเสื้อให้แม่ผมอีก2แสนแล้วเขาก็ก้มกราบเท้า นพ.สิทธิโชค เล่าเมื่อจิมมี่ ชวาลา ให้เก็บป้ายบริจาคไม่ต้องถ่ายรูปโชว์

เขาให้1ล้านช่วยผู้ป่วย ประมูลเสื้อให้แม่ผมอีก2แสนแล้วเขาก็ก้มกราบเท้า นพ.สิทธิโชค เล่าเมื่อจิมมี่ ชวาลา ให้เก็บป้ายบริจาคไม่ต้องถ่ายรูปโชว์

Publish 2017-11-06 17:43:59

จากกรณีโครงการวิ่งการกุศล “ก้าวคนละก้าว” ของ “ตูน บอดี้แสลม” จากใต้สุดที่ อ.เบตง จ.ยะลา สู่เหนือสุด อ.แม่สาย จ.เชียงราย เพื่อนำรายได้จัดซื้อเครื่องมือแพทย์ให้โรงพยาบาลศูนย์ 11 แห่ง ซึ่งล่าช้ากว่ากำหนด เนื่องจากประสบปัญหาฝนตก และมีประชาชนมาต้อนรับเป็นจำนวนมาก และอาการเจ็บขาที่บริเวณกล้ามเนื้อ เนื่องจากวิ่งและหยุดมาตลอดทาง เมื่อได้เข้าสู่ อ.เทพา จ.สงขลา และออกจากสงขลาเพื่อมุ่งหน้าเข้าสู่จังหวัดนครศรีธรรมราช  ต่อมาเฟซบุ๊กจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้โพสต์ข้อความโดยอ้างอิงข้อมูลมาจาก Surin Sirichayanon ถึงนายจิมมี ชวาลา เศรษฐีเจ้าของห้างขายผ้าชื่อดังของจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่เตรียมจะบริจาคเงินให้ตูน บอดี้สแลม จำนวน 16 ล้านบาทด้วยนั้นย้อนไปสำหรับเรื่องราวเศรษฐีใจบุญที่ชื่อ จิมมี่ ชวาลา เจ้าของห้างผ้า จิมมี่ อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช บริจาคเงิน 28 ล้าน เพื่อซื้อทองคำบูรณะปลียอดทองคำ พระบรมธาตุเจดีย์ วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร ที่ทองคำเก่าเป็นสนิมจนทำให้เกิดเป็นคราบขึ้นอีกทั้งยังเป็นการบริจาคเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในวโรกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 5 ธันวามหาราช โดยได้มอบแคชเชียร์เช็ค 28 ล้านบาท ผ่านมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ และหลังจากนั้นเขาก็เปิดใจว่าใช้เวลาตัดสินใจเพียง 40 วินาที ในการบริจาคเงิน 28 ล้านบาท ในนามชาวนครศรีธรรมราชบูรณะพระธาตุเมืองนครฯ ตอนที่ไปร่วมในพิธีสวดเจริญพระพุทธมนต์ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่องค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

 

ขณะที่ผู้ใช้ชื่อเฟซบุ๊กว่า Imm Wongtanapakdee ได้นำเรื่องราวของนายจิมมี่ ออกมาเผยแพร่ไว้ ถึงความมีน้ำใจ เมตตาของเศรษฐีผู้นี้ที่ทั้งชีวิตเชื่อว่ามีแต่ให้ ซึ่งกับเหตุการณ์ที่จะนำมาเล่าต่อไปนี้เชื่อว่าหลายคนได้อ่านแล้วจะมีความสุขซาบซึ้งกันเลยทีเดียว โดยเนื้อหาทั้งหมดมีดังนี้

 

 คนดีมีอยู่จริง!!!! ...คุณจิมมี่ ชวาลา : ผู้ชายเสื้อเหลืองที่ก้มลงกราบคุณแม่คุณหมอ ...เราไม่เคยรู้จักผู้ชายคนนี้... และไม่เคยรู้เลยว่าเค้าคือใคร รู้เพียงว่า เราจำเค้าได้...เค้าใจดีจัง ที่หย่อนกล่องบริจาคให้ทีมแพทย์ตอนเดินผ่านร้านขายผ้าของเค้า ด้วยแบงค์ร้อย 1 รีมใหญ่ และเอาน้ำมาแจกทุกคน พร้อมพูดกับทีมงานว่า "ขอบคุณมากที่แวะผ่านมา ทำให้ผมได้มีโอกาสร่วมทำบุญครั้งนี้ด้วย" จะบอกว่า...แค่นี้ทีมงานก็น้ำตาคลอเบ้ากันแล้ว...


ไม่นึกไม่ฝัน ว่าเราจะเจอเค้าอีกครั้งในงานตอนเย็น....เค้านั่งมอเตอร์ไซค์มาลงที่งาน ยัดซองซองนึงใส่มือท่านผู้ว่า ในซองนั้นเป็นดราฟเงิน 1 ล้านบาท!!!!! ใช่ ..มันคือเงิน 1 ล้านบาท แต่ความประทับใจไม่ได้อยู่ที่จำนวนเงิน มันอยู่ที่การกระทำของผู้ชายคนนี้ ท่านผู้ว่ายื่นไมค์ให้กับเค้า เค้ายกมือไหว้ทุกคนในงาน และพูดว่า "เงินที่บริจาคนี้ ผมไม่ได้ให้ในนามของจิมมี่ หรือร้านจิมมี่ แต่ผมขอบริจาคในนามของคนเมืองนคร ผมเห็นหมอวิ่ง-หมอปั่นเพื่อช่วยคนไข้ ในกล่องบริจาคมีแต่เหรียญ แบงค์ยี่สิบ แบงค์ร้อย และผ่านมาที่บ้านของผม เมืองนคร ยังไงผมก็ต้องช่วย อีกอย่างการบริจาคมันสอนให้ผมตัดกิเลสอีกด้วย" โอ้โห ทำไมมันซึ้งใจอย่างนี้นะ

 

แต่ยัง...ยังไม่จบ ทีมงานรีบเอาป้ายบริจาคที่ระบุเงินจำนวน 1 ล้านบาท มาให้เค้าถ่ายรูปร่วมกับผู้ว่าตามธรรมเนียม แต่สิ่งที่ทุกคนเห็นก็คือ ผู้ชายคนนี้ถือป้ายแล้วหันคว่ำพิงกับ Backdrop เวที ไม่ให้เห็นยอดเงินบริจาค แล้วเดินตัวเปล่าจูงมือผู้ว่าให้ห่างป้ายนั้นออกมา คราวนี้ใครอยากจะถ่ายรูปก็ถ่ายแบบไม่ต้องมีป้งมีป้ายบริจาคอะไร....คุณพระ!!!! คนแบบนี้ก็มี คนที่ปิดทองหลังพระ ยังมีอยู่จริง พูดเลยว่าน้ำตาทีมงานหยดแล้วค่ะ จากนั้นก็เป็นการประมูลเสื้อวิ่งของคุณหมอนักวิ่งท่านนึงที่ใส่มาจนชุ่มเปียกเหงื่อไปหมด และเหมือนจะจบลงที่เสื้อมูลค่าถึง 1 แสนบาท คนประมูลยอดนี้ไม่ใช่ใคร แต่เป็นคุณแม่ของหมอท่านนี้เอง ที่มานั่งรอประมูลเสื้อลูกชาย เพื่อร่วมทำบุญ และร่วมสนับสนุนในสิ่งที่ลูกชายทำอยู่ ...แล้วจู่ๆก็มีคนประกาศว่า มีคนให้ 2 แสน...เราได้แต่คิดในใจ ห๊ะ!! อะไรนะ 2 แสนนนนน และเค้าไม่ใช่ใครที่ไหน เค้าคือผู้ชายเสื้อเหลืองคนเดิม แต่ที่พีคก็คือ ผู้ชายเสื้อเหลืองคนนี้เอาเสื้อที่ประมูลได้ ไปยื่นให้คุณแม่คุณหมอ พร้อมก้มลงกราบที่เท้า... คุณพระรอบ2!!!! คราวนี้ไม่ใช่แค่น้ำตาหยด มันไหลพรากเลยยยยค่ะ แต่ไหลพร้อมรอยยิ้มนะ...เพราะมันคือ น้ำตาแห่งความซาบซึ้งใจ

ทั้งนี้นายแพทย์บัญชา ค้าของ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น และมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดทำโครงการ 3 สถาบันแพทย์ภูมิภาค รวมใจไทย วิ่ง-ปั่น ปันน้ำใจ เพื่อผู้ป่วยภูมิภาค มีกิจกรรมวิ่งสลับการปั่นจักรยาน เพื่อรับบริจาคซื้อเครื่องมือ อุปกรณ์การแพทย์ และสร้างอาคารที่พักสำหรับผู้ยากไร้ ออกจากกรุงเทพมหานคร แยกไปตามเส้นทางสู่จังหวัดเชียงใหม่ จังหวัดขอนแก่น และจังหวัดสงขลา วันที่ 22-28 ก.ค. 60 เข้าสู่จังหวัดนครศรีธรรมราช วันที่ 26-27 กรกฎาคม 

 

กิจกรรมดังกล่าวว่าจังหวัดนครศรีธรรมราช มียอดเงินบริจาคกว่า 2 ล้าน 5 แสนบาท  ซึ่งโครงการ 3 สถาบันแพทย์ภูมิภาค รวมใจไทย วิ่ง-ปั่น ปันน้ำใจ เพื่อผู้ป่วยภูมิภาค ขบวนวิ่ง 3 สถาบัน วิ่ง-ปั่น ปันน้ำใจ "3gether : Run & Ride for Life" ที่มี นายแพทย์สิทธิโชค อนันตเสรี รองคณบดีฯ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ พร้อมอาจารย์แพทย์ นักศึกษาแพทย์ และนักวิ่งจากหลายส่วน โดย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช รับมอบเงินจากหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ได้เงินบริจาค ประมาณ 1 ล้าน 2 แสนบาท นายจิมมี่ ชวาลา เจ้าของร้านผ้าจิมมี่ บริจาคสมทบอีก 1 ล้านบาท และได้ยอดเงินประมูลเสื้อวิ่งของนายแพทย์สิทธิโชค อีก 3 แสนบาท รวมเป็นยอดเงินที่ชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมกันบริจาค กว่า 2 ล้าน 5 แสนบาท เป็นยอดบริจาคสูงสุดในเส้นทางวิ่งสายใต้


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน