แพะรับบาป!! เพื่อนนักข่าวสุดสงสาร ขอความเป็นธรรม นักข่าวสาวชื่อดัง หลังติดคุกมาแล้ว 5 เดือน !!?

Publish 2017-11-07 11:47:56

จากกรณีดัง นักข่าว ณัฐชา ทองย้อย หายตัวไปอย่างปริศนา ล่าสุดนักข่าวต่างช่องชื่อดัง จตุรงค์ สุขเอียด ได้รับข้อความจาก แฟนของนักข่าวสาวว่าตอนนี้ ณัฐชา นั้น
ถูกจับเป็นแพะรับผิด อยู่ เรือนจำประจวบ จ.ประจวบคีรีขันธ์ อยากข้อความช่วยเหลือให้รื้อคดีขึ้นมาใหม่ โดยเล่าว่าตอนนี้ ณัฐชา นั้น ถูกจำคุกได้ 5 เดือนแล้ว จากโทษ จำคุก
 6 ปี 8 เดือน

เหตุเนื่องจาก ณัฐชา เดินทางกลับไปเยี่ยมแม่ที่บ้าน ตอนนั้นมีเรื่องพอดี (กรณี ที่ดิน ) แล้วกระสุนลั่นใส่อีกฝ่ายทำให้เกิดเป็นคดความกันขึ้น ณัฐชา ติดร่างแหด้วยทันที ถูกฟ้อง
เป็นผู้สนับสนุนพยายามฆ่าร่วม กับน้องชาย

 เมื่อวันที่ 5 พ.ย. จตุรงค์  สุขเอียด จึงได้นำเรื่องราวดังกล่าวมาโพสต์ เพื่อขอความช่วยเหลือในด้านคดีความที่เกิดขึ้น โดยระบุว่า ...


รัตติ้ว ทองย้อยหรือ รัตน์ เป็นอดีตผู้สื่อข่าวไอทีวี และสปริงนิวส์ เขาเป็นน้องคนหนึ่งของผม วันนี้แม่ น้อง และแฟน บอกว่า เขาให้บอกผมว่า เขาเป็นแพะถูกปรักปรำ ต้องโทษจำคุก6ปีกว่า ติดคุกมาแล้ว5 เดือน ไม่มีใครรู้ เพราะก่อนหน้านี้ มีคดีว่ากับน้องชายพยายามฆ่าคู่กรณี ที่พิพาทที่ดินมานาน. เขากลับบ้านเยี่ยมแม่พอดีตอนน้องชายกับคู่กรณีทะเลาะกันแล้วยิงปืนไปที่ขาคู่กรณี เขาอยู่ด้วย จึงถูกฟ้องสนับสนุนพยายามฆ่า ด้วยไม่คิดว่า คดีตัวเองมีมูล ก็ไม่เคยบอกหรือขอความช่วยเหลือจากองค์กรหรือผู้ใหญ่ ให้เสียจริยธรรมนักข่าว ที่สุดศาลเชื่อปากคำคู่กรณี จึงต้องโทษจำคุกเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา เธอ ร้องไห้ทุกวัน จนวันนี้บอกแฟนว่า ให้เอาพาสเวิร์ดเฟชบุ๊คเขามาแจ้งผม ทีแรกคิดว่า ถูกแกล้ง จนตัดสินโทรกลับ จึงทราบ ถ้ารัตน์ไม่ใช่คนที่เรารู้ว่าพื้นฐานเขาเป็นอย่างไร ก็ไม่รู้สึกแย่อย่างนี้ หลายวันความคิดสุดท้ายก่อนนอนคือ งานในสวนที่เราอยากเอาไปฝัน แต่คืนนี้ก็เป็นเรื่องอื่นไปไม่ได้ ผมขอแจ้งเพื่อนในวงการข่าวไว้ตรงนี้ ว่า ตอนนี้ เธอ ติดคุกที่ประจวบฯมา5เดือนแล้ว เพื่อได้หาว่า แล้วความจริงที่เป็นธรรมทั้งสองฝ่ายคืออะไรกันแน่ครับ ภาพที่ไล่ดูในเฟช ก็อัพล่าสุดเดือนพฤษภาคม ก่อนไปศาล ไม่มีท่าทีว่ารู้ว่าจะเป็นอย่างนี้ เบอร์แฟนเขาเผื่อเพื่อนนักข่าวจะขอข้อมูลครับ

 

ขอขอบคุณ FB .จตุรงค์ สุขเอียด / รัตติ้ว ทองย้อย


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน