ไม่เคยนึกถึงตัวเอง!?! จิมมี่ ไม่ไปมอบ16ล้านหวั่นขโมยซีนตูน อยากขอบคุณให้กราบพระบรมธาตุฯสิ่งศรัทธาสูงสุด หากวิ่งผ่านจะยืนรอให้กำลังใจหน้าร้าน

ไม่เคยนึกถึงตัวเอง!?! จิมมี่ ไม่ไปมอบ16ล้านหวั่นขโมยซีนตูน อยากขอบคุณให้กราบพระบรมธาตุฯสิ่งศรัทธาสูงสุด หากวิ่งผ่านจะยืนรอให้กำลังใจหน้าร้าน

Publish 2017-11-11 09:47:53

จากกรณีนายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เปิดเผยถึงกรณีนายจิมมี่ ชวาลา เศรษฐีใจบุญชาวนครศรีธรรมราช เจ้าของห้างผ้า "จิมมี่นคร" ได้เซ็นเช็คเงินจำนวน 16 ล้านบาท เพื่อบริจาคในนามชาวนครศรีธรรมราช นำไปมอบให้ "ตูน บอดี้สแลม" สมททบเข้าโครงการ "ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ" เมื่อคณะของตูน บอดี้สแลม วิ่งเข้าสู่จังหวัดนครศรีธรรมราช ต่อมามีการหารือหลายฝ่ายและเปลี่ยนแผนในการมอบเงินจำนวนนี้ โดยนายจำเริญ และนายจิมมี่ จะร่วมเป็นผู้มอบตั๋วเงินจำนวน 16 ล้านบาทที่บริเวณวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร หน้าองค์พระบรมธาตุเจดีย์ ซึ่งเป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวนครศรีธรรมราช และชาวพุทธ ซึ่งหมายถึงการร่วมกันทำบุญโดยชาวนครศรีธรรมราชทุกคน



ล่าสุดเฟซบุ๊ก Kangplato Fcj ได้โพสต์ข้อความถึงการมอบเงินจำนวน16ล้านบาทให้กับตูน บอดี้สแลม โดยเล่าว่าได้พูดคุยกับนายจิมมี่ เมื่อคืนที่ผ่านมาว่าจะไม่เดินทางไปมอบเงินดังกล่าวด้วยตัวเอง และจะรอให้กำลังใจตูนพร้อมทีมงานอยู่หน้าร้านหากคณะวิ่งผ่าน ซึ่งเนื้อหาทั้งหมดระบุดังนี้

 

ราวๆ 22.30 น. คืนนี้ ปาป้าจิมมี่ ชวาลา โทร.หาจากรถขณะนั่งกลับไปนอนโรงพยาบาลหลังปิดร้านผ้าประจำวันศุกร์ที่ 10 พฤศจิกายน 2560 พูดคุยกันหลายเรื่อง...เพิ่งได้อ่านสเตตัสที่ผมเขียนถึงการให้และการคืนเกียรติ...ย้ำว่าผู้ว่าฯ จำเริญ ให้เกียรติแก่เขาอย่างสูง ชื่นชมวิธีเขียนที่ทำให้เกิดความเข้าใจกันมากขึ้น...

เรื่องสำคัญ...วันนี้บริษัทประกันภัย แจ้งว่าสามารถเคลมประกันโดยไม่ต้องปิดร้านตรวจสินค้า ก่อนนี้บริษัทประกัน (ผมจำชื่อไม่ได้) ขอให้ปิดร้านสัก 7-8 วัน พวกเขาจะมาตรวจความเสียหายของผ้าที่เปื้อนคราบฝุ่นและเหม็นกลิ่นควัน...ปาป้าบอกว่าปิดไม่ได้ ปิดคนงานสี่ห้าสิบคนจะเดือดร้อน...คนที่รับผ้าไปเย็บเป็นผ้าถุงอีกนับสิบ ไม่มีงาน คนเกี่ยวข้องนับร้อย..จะเดือดร้อน......ปาป้าว่าบริษัทประกันภัยคงคิดและวิเคราะห์ดีแล้ว จึงไม่ต้องเขามาตรวจ เพื่อชดใช้เบี้ยประกัน

 

ผมไม่รู้ว่า จำนวนเท่าไร...แต่คงน้อยกว่าเงินที่ปาป้าเพิ่งบริจาค 26 ล้าน 16 แก่โครงการก้าวคนละก้าวของตูนบอดี้สแลม...10 ล้านบาทบริจาคสร้างอาคารฉายรังสีโรคมะเร็ง รพ.มหาราช...บริษัทประกันคงคิดออกว่า...ทำไมเขาจึงไม่ต้องส่งเจ้าหน้าที่มาตรวจ  ...วันที่ 12 พฤศจิกายน ตูนกับคณะจะเข้าสู่เมืองนคร จุดสำคัญคือวัดพระมหาธาตุเจดีย์...ปาป้าจิมมี่ ชวาลา บอกผมว่า--- จะไม่ไป เหตุผลก็คือ มีคนจำนวนมากต้องการพบตูน จึงต้องการให้ตูนได้อยู่กับชาวนครที่รักและศรัทธา


ถ้าปาป้าไปอาจจะเกิด... steal the show (หรือขโมยซีนไป) ชาวนครที่รักและศรัทธาตูนจะเสียโอกาส ผมถามว่า ถ้าตูนต้องการกราบขอบพระคุณโดยตรงล่ะ  ปาป้าว่า กราบพระบรมธาตุเจดีย์อันเป็นสิ่งศรัทธาสูงสุดแล้วระลึกถึงกัน...หรือถ้าคณะมีเวลา ถ้าวิ่งผ่านหน้าร้านหากจะแวะสักนาทีก็ยินดี  ปาป้าจะรอให้กำลังใจทีมงานอยู่หน้าร้าน...

 

ปาป้าพูดกับผม 37 นาที...คุยกันตามประสา รถเข้าโรงพยาบาลแล้วอาบน้ำพักผ่อน อีกไม่กี่วัน หลังเช็ดล้างคราบและกลิ่นควันตามห้อง ปาป้ากับแซนดี้ (ลูกชาย/กับครอบครัวนอนโรงแรม) จะกลับมานอนบ้านเหมือนเดิม พรุ่งนี้ก่อนเที่ยงหรือบ่าย ๆ ปาป้าจะเข้าทำงานตามปกติหลังพบคุณหมอ...ก่อนนั้น ผมคุยกับนักวิ่งไตรกีฬาชาวนครทางกล่องข้อความ นักวิ่งชาวนครหลายคนจะวิ่งไปส่งตูนที่ท่าศาลาและมอบเงินจำนวนหนึ่ง...พวกเขาจะเก็บซับเอาแรงบันดาลใจทำสิ่งดี ๆ จากตูน...ทุกก้าวย่าง

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Kangplato Fcj


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน